Cách nâng cấp từ Windows 7 lên > Win 10

Năm ngoái, Microsoft đã tách ra để hỗ trợ Windows 7, khiến người dùng dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa bảo mật và phần mềm độc hại. Mặc dù thời hạn nâng cấp miễn phí của Microsoft đã hết, bạn vẫn có thể cải thiện PC của mình bằng cách nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 thông qua một số phương pháp khác nhau.

Nếu bạn đã sẵn sàng nâng trải nghiệm Windows của mình lên một tầm cao mới, hãy làm theo các bước đơn giản sau để nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 an toàn và bảo mật.

Bước 1: Mua giấy phép Windows 10

Bước đầu tiên của quá trình này là mua giấy phép Windows 10. Vì người dùng Windows 7 không còn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí nữa, bạn sẽ cần mua Key sản phẩm Windows 10 thông qua Microsoft hoặc bất kỳ nhà bán lẻ được ủy quyền nào. bất kỳ ủy quyền nào khác. Bạn cũng có thể thử tải xuống Windows 10 miễn phí nếu muốn tại đây.

Cách tải xuống Windows 10 miễn phíWindows 10 Professional hiện có thể được mua với giá 200 đô la tại Microsoft Store. Bạn cũng có thể tìm thấy Windows 10 Home với giá rẻ hơn 140 $ = 3 triệu đồng.

Bước 2: Tạo trình cài đặt USB để cài đặt hoặc chọn nâng cấp bằng công cụ Windows 10 Media Creation

Nếu bạn chọn mua Windows 10 thông qua Microsoft, bạn sẽ nhận thấy hai tùy chọn. Bạn có thể tải hệ điều hành về máy dưới dạng tập tin ISO hoặc cũng có thể chọn tùy chọn USB. Nếu bạn sử dụng tùy chọn USB này, bạn sẽ có một bản sao Windows 10 được giao đến nhà của mình. Sử dụng USB là một lựa chọn tuyệt vời nếu kết nối internet của bạn không đủ ổn định để tải xuống 4GB.

3 cách cài win 10 miễn phíTrong khi đó, tùy chọn tải xuống cho phép bạn tạo phương tiện cài đặt CD hoặc USB của riêng mình để bạn có thể xóa hoàn toàn ổ cứng của mình và thực hiện cài đặt sạch cũng như nâng cấp lên Windows 10. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào File ISO để gắn nó và mở Tập tin Setup.exe trong thư mục để tiếp tục. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cung cấp cài đặt USB, bạn vẫn có thể thực hiện tương tự.

Khi Phương tiện đã được tạo, bạn sẽ có thể điều chỉnh cài đặt BIOS của mình để có thể khởi động từ trình cài đặt và làm theo hướng dẫn từng bước của nó.

Tuy nhiên, bất kể bạn mua hàng bằng cách nào, bạn sẽ có thể nhận được Key sản phẩm trong email. Nếu bạn quan tâm đến việc chỉ cần nâng cấp cài đặt Windows 7 hiện có của mình mà không cần phải gỡ bỏ nó, thì hãy tiếp tục bước tiếp theo. Làm như vậy là một quá trình đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 3: Tải xuống Windows 10 Media Creation Tool hoặc mở Setup.exe từ USB

Phương pháp dễ nhất để nâng cấp lên Windows 10 là tải xuống và mở Windows 10 Media Creation Tool. Hoặc – nếu bạn mua USB Windows 10 – mở ổ USB trong Windows Explorer và nhấp vào File Setup.exe. Trong cả hai trường hợp, bạn nên nhận thấy rằng bất cứ khi nào cửa sổ mở ra, sẽ có một tùy chọn cho biết Nâng cấp PC này ngay bây giờ.

Nhấp vào tùy chọn đó và làm theo lời nhắc. Nếu bạn nhận được Công cụ tạo phương tiện Windows 10 từ Microsoft trực tuyến, thì trước tiên bạn cần tải xuống Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng USB, không cần chờ đợi nữa.

Tải xuống Win 10 64bit ISODù bằng cách nào, bạn sẽ thấy một vài lời nhắc. Một lời nhắc sẽ cho bạn biết về các ứng dụng hoặc dịch vụ có vấn đề có thể xung đột với Windows 10. Việc giải quyết những vấn đề này là tùy thuộc vào bạn.

Nhưng bạn cũng có thể cần nhập Key sản phẩm đã được gửi qua email cho bạn. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần nhập Key, nếu nó không được tự động truy xuất từ ​​máy Windows 7 của bạn.

Bước 4: Chờ trong khi PC của bạn được nâng cấp, sau đó kiểm tra xung đột trình điều khiển

Bây giờ bạn đã nhập Key sản phẩm của mình, bạn có thể ngồi lại trong khi nâng cấp PC của mình. Quá trình cập nhật thông thường sẽ mất khoảng một giờ, tùy thuộc vào tốc độ CPU của bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Scientists found water on Mars surface

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.