Cách quét mã QR Code trên iOS 12 mới cho iPhone dễ dàng

Với sự ra mắt của iOS 12 Tại WWDC 2018, Apple đã giới thiệu một tính năng mới cho phép bạn quét mã Mã QR trên iPhone một cách đơn giản hơn.

Trong iOS 11, tính năng này đã được đưa vào ứng dụng Máy ảnh của iPhone nhưng sự tiện lợi của nó vẫn chưa đủ.

Và như các bạn đã biết, ngày nay, mã QR được tìm thấy trên nhiều thứ như tạp chí, điện thoại thông minh, bất kỳ sản phẩm nào …

Mã QR là gì?

Mã QR hoặc mã phản hồi nhanh là mã vạch vuông hai chiều có thể được đọc bởi máy và được sử dụng để lưu trữ URL hoặc thông tin khác. Và camera của điện thoại thông minh có thể đọc mã.

qrcode trên ios 12 cho iphone

Giờ đây, iOS 12 đã bật tính năng quét mã QRCode

Mã QR tốt hơn mã vạch một chiều tiêu chuẩn vì nó có thể lưu trữ thông tin nhiều hơn gấp 100 lần. Hơn nữa, để đọc mã vạch, bạn cần một máy quét cầm tay; trong khi đó, để đọc mã QR, bạn chỉ cần hướng máy ảnh điện thoại thông minh của mình nếu nó có tính năng quét mã QR có sẵn hoặc bạn có thể tải xuống ứng dụng quét mã QR để sử dụng.

Quét mã QR

Mã QR đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều xung quanh chúng ta, nhưng hầu hết chúng ta không biết cách quét nó. Và hầu hết các điện thoại thông minh Android đều được cài đặt sẵn một ứng dụng để quét Mã QR. Nếu điện thoại của bạn không có ứng dụng như vậy, đừng nản lòng. Bạn có thể tải xuống ứng dụng quét mã QR từ cửa hàng Google Play [Tải tại đây]. Có nhiều tùy chọn để có thể thêm tính năng quét mã QR.

Nếu bạn là người dùng iPhone với iOS 12, thì mọi thứ trở nên dễ dàng với bạn. Bạn có thể dễ dàng quét mã QR trên iPhone trong vòng một phút.

Cách quét mã QR của iOS 12

 1. Vuốt lên từ cuối màn hình chính để mở trung tâm điều khiển.
 2. Nhấp vào biểu tượng cuối cùng có hình ảnh đen trắng ở trung tâm điều khiển giống như mã QR đã được giới thiệu trong bản cập nhật iOS 12 mới nhất. (Bạn có thể xem hình ảnh sẽ rõ)
  cách quét mã qrcode cho iphone

  Biểu tượng QRCode trong Trung tâm điều khiển

 3. Nhấp vào nút và Camera mặc định của iPhone sẽ tự động được mở.
 4. Hướng camera của điện thoại về phía mã QR và mã này sẽ được tô sáng trên màn hình. Sau khi được đánh dấu, bạn sẽ thấy nó bật lên một thông báo trên màn hình nhắc bạn mở liên kết trong trình duyệt để xem thông tin được lưu trữ trong mã QR.
  qrcode trên ios 12 cho iphone

  Đặt máy ảnh vào vị trí có mã vạch QR, nó sẽ tự động nhận dạng và quét

 5. Nếu Máy ảnh không phát hiện ra mã, hãy đảm bảo có đủ ánh sáng và cố gắng phóng to hoặc nhấn lại vào mã.
 6. Nhấn vào liên kết xuất hiện trong thông báo để xem thông tin được lưu trong mã QR bạn vừa quét

Phần kết luận

Với hướng dẫn quét mã từng bước QRCode trên iOS 12 Như trên, bây giờ bạn đã biết cách quét mã QR trên iPhone mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng quét mã vạch nào của bên thứ ba. Vì vậy, lần tới khi bạn bắt gặp mã QR khi đang mua sắm, hãy rút iPhone ra và quét mã ngay tại đó một cách dễ dàng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tự cài đặt máy chủ proxy trong Windows 10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.