Cách Reset lại DNS Cache trong MacOS High Sierra

0

Nếu vậy bạn cần đặt trước và xóa bộ nhớ Bộ nhớ cache DNS trong Macos High Sierra? Đối với một số người dùng Mac, họ phải đặt lại bộ nhớ cache DNS cục bộ, thường là do cài đặt DNS cho Mac đã thay đổi hoặc một máy chủ hoặc miền cụ thể được lưu trữ và họ cần xóa bộ nhớ cache. DNS có sẵn.

Trong khi hầu hết các nhà phát triển web, sysadmins hoặc quản trị viên mạng hiểu DNS và phải đặt lại bộ nhớ cache DNS của họ, đôi khi những người dùng Mac khác cũng cần xóa bộ nhớ cache DNS trong máy tính của họ. của tôi.

cách đặt lại MAC OS X

Hình ảnh: Terminal

Trong macOS High Sierra, bạn có thể đặt lại bộ đệm DNS bằng mDNSResponder thông qua dòng lệnh có sẵn trong ứng dụng Terminal. Và tương tự như cách xóa bộ nhớ cache DNS trong macOS Sierra và El Capitan, mặc dù việc đặt lại bộ nhớ cache DNS trên Mac OS và Mac OS X khá phức tạp, chỉ cần bạn tập trung và quan sát là được. Hướng dẫn này cũng sẽ có thể làm tốt.

Cách đặt lại bộ nhớ đệm DNS trong Sierra High MacOS

Lưu ý rằng việc đặt lại và làm sạch bộ nhớ cache DNS có thể làm gián đoạn hiệu suất máy tính của bạn hoặc việc sử dụng internet đang hoạt động. Vì vậy, hãy lưu lại và kiểm tra tất cả công việc bạn đang làm trước khi tiến hành.

  1. Mở ứng dụng Terminal, (/ Ứng dụng / Tiện ích / thư mục)
  2. Tại dòng lệnh, nhập cú pháp sau: sudo killall -HUP mDNSResponder; ngủ 2; echo macOS DNS Cache Reset | say
  3. Nhấn phím Return và nhập mật khẩu quản trị viên, sau đó nhấn quay lại lần nữa
  4. Chờ một chút, khi bạn thấy “Thiết lập lại bộ nhớ cache DNS của macOS” xuất hiện trong Thiết bị đầu cuối, thì việc đặt lại bộ nhớ cache DNS đã thành công.
  5. Cuối cùng, thoát khỏi Terminal

Và điều này cũng chỉ áp dụng cho MacOS High Sierra, từ Mac OS 10.13.x. Nhưng nếu bạn muốn đặt trước bộ nhớ cache DNS trong các phiên bản MacOS trước đó, bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện việc này cho Sierra, El Capitan, Yosemite và các phiên bản Mac OS X cũ hơn nếu muốn bên dưới.

Cách sử dụng cho MAC OS X

Xóa bộ nhớ cache DNS trong Mac OS X Nó thực sự dễ dàng và nó có một số lệnh khác nhau mà bạn có thể sử dụng và bạn sẽ thấy rằng các lệnh này áp dụng cho các phiên bản khác nhau của Mac OS X. Nếu bạn đang sử dụng Mac OS X kể từ phiên bản MacOS Sierra 10.12, 10.11, 10.13, OS X 10.10, OS X 10.9, 10.4. Vì vậy, hãy tìm phiên bản OS X của bạn, sau đó mở Terminal và làm theo hướng dẫn bên dưới để bắt đầu.
Hãy nhớ rằng mỗi lệnh này phải được nhập trên dòng lệnh bằng Terminal (/ Applications / Utilities / trong tất cả các phiên bản của Mac OS X). Và chỉ cần mở ứng dụng Terminal trước và sau đó bạn sẽ có thể sao chép và dán các lệnh bạn muốn).

Xóa DNS Cache trong MacOS 10.12, 10.11 trở lên

Đối với Sierra, El Capitan và các phiên bản Mac OS mới hơn: Hãy sao chép mã màu cam.

sudo killall -HUP mDNSResponder

Xóa DNS trong OS X 10.9 Mavericks

Tham khảo cách xóa bộ nhớ cache DNS trong 10.9:

dscacheutil -flushcache; sudo killall -HUP mDNSResponder

Bạn sẽ cần nhập mật khẩu quản trị để hoàn thành tác vụ này. Nếu bạn nhận thấy, nó kết hợp việc giết mDNSResponder với dscacheutil tiêu chuẩn, biến nó thành quy trình hai bước đầu tiên, xóa bộ nhớ cache, sau đó tải lại trình xử lý DNS trong OS X để thay đổi có hiệu lực.

Xóa DNS Cache trong OS X Lion (10.7) và OS Lion Mountain Lion (10.8)

Khởi chạy Terminal và nhập lệnh sau, bạn cần nhập mật khẩu quản trị là xong.

sudo killall -HUP mDNSResponder

Xóa bộ nhớ cache DNS trong Mac OS X 10.5, Mac OS X 10.6

Mở Terminal và ra lệnh sau:

dscacheutil -flushcache

Tất cả đã xong, DNS của bạn đã được dọn dẹp.

Xóa DNS trong Mac OS X 10.4 Tiger và 10.3

Nhập lệnh sau vào Terminal:

tra cứu -flushcache

Và bây giờ bạn có thể làm điều đó. Nhưng Nếu bạn thấy điều gì đó không hoạt động và DNS dường như không thay đổi, thì hãy xác minh phiên bản OS X bạn đang chạy và sử dụng các lệnh thích hợp cho phiên bản mới nhất.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tắt/ Vô hiệu hóa cập nhật Windows 10 tự động

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment