Cách sao lưu mọi dữ liệu trên iPhone của bạn An toàn nhất

Nếu là người dùng iPhone, chắc chắn bạn sẽ khá tin tưởng vào khả năng bảo mật và an toàn, bởi Apple có thể giúp bạn định vị liên tục SmartPhone của mình, ngoài ra, nếu ai đó lấy được điện thoại của bạn. cũng khó lấy dữ liệu bên trong, nhưng nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị hư hỏng nặng, bạn có thể khôi phục lại bằng chức năng này. Sao lưu trên iPhone , hay còn gọi là sao lưu dữ liệu. Và nếu điện thoại của bạn có vấn đề thì bạn có thể restore lại điện thoại mới và sử dụng bình thường.

Sao lưu iPhone với iTunes và iCloud

Apple cung cấp hai phương pháp sao lưu: 1. Sao lưu điện thoại của bạn vào máy tính thông qua iTunes; hoặc 2. Sao lưu điện thoại của bạn lên đám mây qua iCloud.

Ưu nhược điểm của cả hai là gì? Và Với iTunes, bạn không phải dựa vào đám mây mà có thể khôi phục bản sao lưu chỉ từ tài khoản iTunes trên máy tính của mình. Nếu máy tính của bạn gặp sự cố hoặc bị hỏng, bản sao lưu của bạn sẽ có sẵn. Nhưng bạn có thể mã hóa bản sao lưu iTunes của mình nếu muốn giữ mật khẩu và các dữ liệu quan trọng khác.

Với iCloud, các bản sao lưu của bạn không bị ảnh hưởng bởi các sự cố với máy tính của bạn và có sẵn ở mọi nơi. Bạn sao lưu điện thoại của mình lên iCloud qua Wi-Fi từ chính điện thoại, vì vậy bạn thậm chí không cần iTunes. Các bản sao lưu iCloud được mã hóa tự động. Nhưng tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên điện thoại của bạn, bạn có thể phải nâng cấp lên tài khoản iCloud trả phí

Sao lưu dữ liệu iPhone với ITUNES

Giờ đây, Apple đã cho phép người dùng sử dụng iTunes để lưu toàn bộ dữ liệu trên máy tính và cũng không lo bị mất. Và đây là cách sao lưu iPhone của bạn vào máy tính.

 • Bước 1: Mở iTunes trên máy tính và kết nối iPhone của bạn với nó. Nếu được yêu cầu xác minh, hãy làm theo các bước trên màn hình.
 • Bước 2: Sau đó chọn tên iPhone hoặc iPad của bạn
 • Bước 3: Chọn Tóm lược (Tóm tắt) từ Menu Cài đặt ở bên trái. Sau đó, trong mục Bản sao lưu (Sao lưu), nhấp vào Máy tính này và nhấp vào “Sao lưu ngay bây giờ”. Nếu bạn muốn bản sao lưu được mã hóa, hãy chọn hộp tương ứng. Nếu bạn làm vậy, hãy nhớ ghi nhớ mật khẩu đã chọn của bạn hoặc lưu nó ở đâu đó.
  khôi phục dữ liệu iphone bằng icloud

  sao lưu bằng iTunes

 • Bước 4: Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút màu xanh lam, “Sao lưu ngay bây giờ”, ở phía bên tay phải.
 • Bước 5: Khi quá trình sao lưu hoàn tất, hãy kiểm tra phần “Sao lưu” mới nhất để xác nhận xem sao lưu đã thành công hay chưa.

Cách khôi phục bằng iTunes

Nếu bây giờ bạn cần khôi phục bản sao lưu iTunes của mình, cho cùng một điện thoại hoặc một điện thoại mới. Tuy nhiên, trước khi có thể khôi phục bản sao lưu vào iPhone của mình, bạn cần tắt Find My iPhone, còn được gọi là Find My iPhone. Nếu bạn nhấp vào nút để khôi phục bản sao lưu, iTunes sẽ cho phép bạn tắt nó nếu nó đã được bật.

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone

Bạn có thể khôi phục bằng iTunes

1. Tắt Tìm iPhone của tôi

Trên điện thoại của bạn, hãy mở Cài đặt> [Tên của bạn]> iCloud> Tìm iPhone của tôi. Tắt Tìm iPhone của tôi, nhập mật khẩu của bạn và nhấn Tắt.

cách sao lưu dữ liệu iphone bằng iTunes

Tắt tìm kiếm trên iPhone

2. Khôi phục bản sao lưu (Restone)

Kết nối điện thoại với PC của bạn. Nhấp vào nút Khôi phục Sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone

Kiểm tra khôi phục

Đảm bảo chọn đúng bản sao lưu theo ngày và giờ. Nếu không, hãy nhấp vào menu thả xuống và chọn bản sao lưu bạn muốn khôi phục. Nhấp vào nút Khôi phục (Restone). Nhập mật khẩu mã hóa nếu bản sao lưu đã được mã hóa. Và ngay lập tức iTunes bắt đầu khôi phục điện thoại của bạn.

3. Đăng nhập để kiểm tra

Đăng nhập vào điện thoại của bạn khi được nhắc. Sau khi khôi phục hoàn tất, vui lòng đăng nhập lại. Bạn có thể cần đợi tất cả các ứng dụng của mình được cập nhật và có thể truy cập. Sau đó, vuốt qua Màn hình chính của điện thoại để kiểm tra xem tất cả các ứng dụng và thông tin có còn nguyên vẹn hay không.

hướng dẫn sao lưu iphone bằng iTunes

Đăng nhập để kiểm tra

Cách sao lưu iPhone bằng ICLOUD

ICloud của Apple là một dịch vụ có thể xử lý các bản sao lưu theo cách thủ công hoặc tự động và sẽ chuyển các File của bạn đến một máy chủ đám mây. Và tất nhiên, nếu điện thoại hoặc máy tính của bạn bị hư hỏng bởi một cái gì đó, tất cả dữ liệu của bạn vẫn là do được lưu trữ trên iCloud của Apple.

Hãy nhớ rằng phiên bản miễn phí hiện chỉ giới hạn ở 5 GB dữ liệu – nghĩa là bạn sẽ không thể sao lưu tất cả ảnh và video của mình – nhưng bạn luôn có thể chọn một trong ba tùy chọn bộ nhớ cao cấp cho bộ nhớ lên đến 2TB .

 • Bước 1: Nhấn vào Cài đặt và chọn tên của bạn trên iPhone
 • Bước 2: Nhấp vào iCloud. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nó trước đây, bạn có thể chọn ứng dụng hoặc File sao lưu iCloud của mình mà bạn cho là quan trọng nhất và nếu ảnh hoặc video bạn có thể sử dụng Google Photos.
  hướng dẫn sao lưu iphone bằng iTunes

  Sao lưu với iCloud

 • Bước 3: Khi bạn hoàn tất, hãy chọn “Sao lưu”
 • Bước 4: Nếu bạn muốn iCloud tự động sao lưu iPhone của mình thường xuyên, hãy chuyển tùy chọn iCloud Backup trong mục Backups. Nếu bạn muốn sao lưu theo cách thủ công hoặc chỉ muốn kích hoạt một bản sao lưu khác ngay bây giờ, hãy nhấn vào “Sao lưu ngay bây giờ”.
 • Bước 5: Khi hoàn tất, hãy xác nhận rằng quá trình sao lưu đã hoàn tất bằng cách xem lần sao lưu cuối cùng.

Để sao lưu iCloud tự động, điện thoại của bạn phải được bật và kết nối với Internet qua Wi-Fi. Nó phải được kết nối với nguồn điện và màn hình của bạn phải được Key hoặc tắt. Tự động sao lưu qua iCloud khởi động sau mỗi 24 giờ kể từ lần sao lưu thành công cuối cùng.

Cách khôi phục trên iCloud (Restone)

Để khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu iCloud, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại. Nhấp vào cài đặt để xóa mọi thứ và cài đặt.

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone

Đặt lại iPhone trước khi khôi phục bằng iCloud

1. Xóa ngay bây giờ

Bạn được hỏi có muốn cập nhật iCloud Backup trước khi xóa nó hay không. Nếu bạn cần tạo một bản sao lưu mới, hãy nhấn vào Sao lưu rồi xóa. Nếu bạn biết mình có một bản sao lưu gần đây, hãy nhấn vào bản sao lưu đó để Xóa ngay bây giờ. Sau đó nhập mật khẩu của bạn. Bây giờ Chạm vào Xóa iPhone để xóa tất cả video, ảnh và dữ liệu và đặt lại tất cả cài đặt. Nhấn lại vào Xóa để bạn chắc chắn muốn tiếp tục. IPhone của bạn bị xóa và sau đó khởi động lại.

2. Khôi phục dữ liệu từ iCloud

khôi phục dữ liệu iphone bằng icloud

khôi phục lại bản sao lưu

 • Trên iPhone đã xóa – hoặc iPhone mới – hãy làm theo các bước trên màn hình để chọn ngôn ngữ và khu vực của bạn, sau đó chọn đặt lại điện thoại của bạn theo cách thủ công hoặc tự động thông qua một thiết bị. các thiết bị iOS khác.
 • Trong màn hình Ứng dụng & dữ liệu (Apps & Data), chọn tùy chọn Khôi phục từ iCloud Backup. Sau đó, đăng nhập vào iCloud bằng Apple ID và mật khẩu của bạn.
 • Tiếp theo, tại màn hình Chọn bản sao lưu, chạm vào bản sao lưu bạn muốn khôi phục. Nếu bạn không thấy nó, hãy nhấp vào nút Hiển thị tất cả các bản sao lưu và chọn một bản ghi từ danh sách các bản ghi đã lưu.
 • Tiếp theo, chọn cài đặt bạn muốn khôi phục. IPhone của bạn được khôi phục từ bản sao lưu và khởi động lại. Sau khi hoàn tất, hãy đăng nhập và đợi các ứng dụng của bạn được cài đặt và cập nhật lại và sử dụng bình thường.

Kết luận

Với hướng dẫn trên, giờ đây bạn có thể dễ dàng tự mình backup và restore một cách dễ dàng, ngoài ra sau khi reset và khôi phục dữ liệu bằng iTunes, bạn nhớ Backup thường xuyên để có bản sao lưu. , trong khi iCloud nên chọn tự động lưu nó. Và từ nay không lo mất iPhone, mất dữ liệu nữa.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tạo và quản lý các desktop ảo trên Windows 10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.