Cách sử dụng 2 tai nghe USB cùng một lúc trên Windows 10

Mỗi người có một sở thích khác nhau khi sử dụng máy tính và ví dụ, một số người dùng thích sử dụng nó 2 tai nghe USB đồng thời thay vì gắn liền với một. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản.

Có một cách để sử dụng tai nghe và USB có giắc cắm 3,5 mm tiêu chuẩn, nhưng việc sử dụng hai tai nghe USB cùng lúc trên Windows 10 cần một số điều chỉnh. Và bây giờ có một cách để giúp bạn.

Cách thiết lập và sử dụng hai tai nghe USB trên PC

Phương pháp 1 – Sử dụng tài nguyên hệ thống

Điều này có thể hoạt động hoặc không tùy thuộc vào nhiều thứ, nhưng một số người dùng đã thay thế thiết bị đầu vào cho thiết bị phát lại. Về lý thuyết, bạn có thể sử dụng hai thiết bị phát lại cùng một lúc mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tai nghe sẽ không đồng bộ hóa hoàn hảo và bạn sẽ gặp một chút độ trễ trên tai nghe phát lại thứ hai.

Dưới đây là cách sử dụng cài đặt hệ thống để bật hai tai nghe USB cùng lúc trên máy tính Windows 10:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Âm thanh và mở Âm thanh
 2. Chọn một tab Phát lại và chọn tai nghe đầu tiên làm thiết bị phát lại mặc định của bạn.
 3. Bây giờ, hãy chuyển đến tab ghi âm
 4. Nhấp chuột phải vào vùng trống và bật “Hiển thị các thiết bị đã tắt“.
 5. Nhấp chuột phải vào Stereo Mix và kích hoạt nó. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, chỉ cần cài đặt Trình điều khiển âm thanh và codec Realtek mới nhất.
 6. Nhấn đúp chuột Hòa lẫn âm thanh mở Tính chất.
 7. Chọn một tab Nghe trong Thuộc tính.
 8. Kiểm tra Nghe thiết bị này và chọn tai nghe thứ hai của bạn từ menu thả xuống.cài đặt 2 tai nghe trên máy tính windows
 9. Bây giờ, hãy mở tab Nâng cao và bỏ chọn “Cho phép các ứng dụng kiểm soát độc quyền thiết bị này”Và xác nhận các thay đổi.
  Hướng dẫn thêm 2 tai nghe trên laptop win 10

  Bỏ chọn dấu tích như trong hình

Phương pháp 2 – Hãy thử với Banana VoiceMeeter Audio

Có rất nhiều công cụ phần mềm cho cả chuyên gia và người dùng mới. Một số trong số chúng mang lại cho bạn nhiều tự do khi điều chỉnh đầu ra hoặc đầu vào âm thanh trên PC của mình. Ngoài ra, chúng cho phép bạn sử dụng nhiều thiết bị đầu ra khác nhau, như tai nghe, loa và điều này cũng rất đơn giản.

Ứng dụng tốt nhất hiện nay để bạn dùng thử là Audio VoiceMeeter Banana. Đây là một bộ trộn thiết bị âm thanh ảo miễn phí sử dụng và nó cung cấp cho người dùng vô số tính năng. Ngoài ra, nó bao gồm một tùy chọn để tạo nhiều thiết bị đầu ra và sử dụng, như trong trường hợp này, hai tai nghe USB cùng lúc trên Windows 10.

Dưới đây là cách thực hiện trong một vài bước:

 • Tải xuống Audio VoiceMeeter Banana, Nhấp vào đây.
 • Giải nén ZIP vào một thư mục mới và chạy ứng dụng.
 • Đặt đầu vào âm thanh đầu tiên (tai nghe 1) để thực hiện Tai nghe 1
 • Chọn đầu vào âm thanh thứ hai (tai nghe 2) làm Tai nghe 2.
 • Tiến hành chọn đầu ra 1 và 2.

Phương pháp 3 – Sử dụng bộ chia USB âm thanh

Cuối cùng, nếu phần mềm không như bạn muốn thì hiện nay có rất nhiều bộ chia USB, cho cả giắc cắm âm thanh và thiết bị USB. Và đây là những bộ chia USB khá rẻ trên thị trường hiện nay, gợi ý bạn nên tìm một giải pháp hợp lý hơn nếu bạn là người dùng bình thường chỉ muốn một số thao tác tai nghe kép trên PC chạy Windows 10 của họ.

Tất nhiên, nếu bạn muốn sử dụng hai tai nghe USB trên PC mà không có bộ chia, thì hãy sử dụng một trong hai giải pháp được liệt kê ở trên và bạn có thể bỏ qua giải pháp thứ ba.

Kết luận

Với hướng dẫn trên, giờ bạn đã có thể sử dụng 2 tai nghe hoặc loa máy tính trên Windows 10 rồi. Ngoài ra, khi bạn biết một mẹo mới, bạn có thể chia sẻ.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Những kỹ năng của tổng đài viên trong Call Center không thể thiếu

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.