Cách sử dụng AirDrop trên iPhone X, IOS 12 (hướng dẫn toàn tập)

Trước iOS 11, biểu tượng AirDrop đã được đưa vào Control Conter. Nhưng với phiên bản iOS mới nhất này, nó đã bị ẩn. Do đó, một số người có thể thắc mắc biểu tượng AirDrop trên iPhone X bây giờ ở đâu.

Đối với những người không quen thuộc, AirDrop cho phép người dùng chia sẻ mọi thứ như ảnh, video, File và hơn thế nữa với các thiết bị Apple lân cận khác. Ngoài ra, nó giúp chia sẻ nội dung giữa các thiết bị nhanh hơn mà không làm giảm chất lượng. Sử dụng AirDrop trên iPhone X cũng dễ dàng như trên các thiết bị iOS khác.

Nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh AirDrop từ Trung tâm điều khiển và trong Cài đặt trên iPhone X. Ngoài ra, bạn có tùy chọn để chọn ai có thể xem thiết bị của bạn trong AirDrop và gửi video, ảnh, v.v. đến điện thoại của bạn.

Tùy chỉnh AirDrop từ Cài đặt trên iPhone X:

 1. Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn → chạm vào Chung → AirDrop và chọn tùy chọn ưa thích của bạn.
  Cách bật AirDrop trên iPhone X

  Hình ảnh: Cách thay đổi chế độ nhận Dữ liệu từ Airdrop

Cách mở AirDrop từ Control Center trên iPhone X

Chỉ cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để mở trung tâm điều khiển. Sau đó, bạn cần nhấn và giữ phần mạng Wifi, chế độ máy bay ở góc trên bên trái sẽ thấy AirDrop. (Nếu bạn muốn biết cách mở Airdrop chi tiết hơn, bạn có thể [Xem tại đây])

Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn sau:

 • Tắt nhận: Chọn nó để ngăn AirDrop nhận File từ ai đó.
 • Chỉ Danh bạ: Chỉ những người liên hệ của bạn mới có thể thấy kết nối điện thoại của bạn với bạn.
 • Mọi người: Cho phép tất cả các thiết bị iOS / macOS gần đó sử dụng AirDrop để kết nối với iPhone của bạn.
hướng dẫn sử dụng AirDrop trên iPhone X

Hình ảnh: Bật Airdrop

Lưu ý: Nếu trong trường hợp bạn chỉ thấy nhận Tắt mà không thể bấm để thay đổi thì hãy mở Cài đặt → Chung → Hạn chế và xem AirDrop đã được bật hay chưa, nếu chưa thì hãy bật nó lên. .

Cách chia sẻ mọi thứ bằng AirDrop trên iPhone X

  1. Đảm bảo rằng Wi-Fi và Bluetooth đã được bật trên thiết bị của bạn.
  2. Bộ thu không thể nằm ngoài phạm vi Bluetooth và Wi-Fi.
  3. Bạn nên cài đặt AirDrop ở chế độ làm quen. Theo đó, chỉ những người có địa chỉ liên hệ của bạn mới có thể chia sẻ nội dung.
  4. Bên kia cần đặt AirDrop thành Mọi người để cho phép mọi người gửi nội dung cho họ.
Lỗi AirDrop trên iPhone X

Ảnh: Bật Wifi và Bluetooth trước khi chia sẻ

Bước 1. Để chia sẻ dữ liệu bằng AirDrop, hãy mở một ứng dụng và chọn mục đó. Ví dụ là hình ảnh chẵn.
Bước 2. Sau khi bạn đã chọn một hình ảnh, hãy nhấp vào nút Chia sẻ.

Cách sử dụng AirDrop trên iPhone X

Hình ảnh: Chọn một hình ảnh và nhấn nút chia sẻ

Bước 3. Bây giờ, hãy đợi người dùng AirDrop gần đó xuất hiện. Sau đó, nhấp vào tên người dùng mà bạn muốn chia sẻ ảnh.

hướng dẫn sử dụng AirDrop trên iPhone X

Hình ảnh: Chọn người nhận

Tiếp theo, đợi hình ảnh được gửi thành công.

Cách nhận dữ liệu bằng AirDrop trên iPhone X

Bất cứ khi nào ai đó muốn chia sẻ điều gì đó với bạn bằng Airdrop, bạn sẽ nhận được thông báo kèm theo bản xem trước của File đó. Nếu bạn muốn, chỉ cần Nhấn vào Chấp nhận hoặc nếu không thì nhấn Từ chối trong thông báo.

Sau khi được phê duyệt, bạn sẽ nhận được dữ liệu như File Hình ảnh, video, v.v. Ví dụ: ảnh xuất hiện trong ứng dụng Ảnh hoặc trên trang web mở trong Safari.

Chỉ trong trường hợp bạn Chia sẻ dữ liệu AirDrop Đối với bản thân bạn, giống như iPhone X với iPad Pro của bạn được đồng bộ hóa với cùng một tài khoản iCloud, bạn sẽ không nhận được cảnh báo Chấp nhận hoặc Từ chối.

Cách khắc phục lỗi kết nối Airdrop trên iOS 12

Nếu bạn gặp sự cố khi chia sẻ File giữa các thiết bị, hãy lưu ý rằng cả Bluetooth và Wi-Fi cũng đều được bật. Vì AirDrop chỉ hoạt động khi bật cả Wi-Fi và Bluetooth, nên cả hai điện thoại đều cần bật tính năng này khi cố gắng chia sẻ và nhận File.

Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng iPhone hoặc iPad của mình làm điểm phát sóng cá nhân. Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt > Di động > Điểm truy cập cá nhân Và hãy tắt nó đi.không thể kết nối trong airdrop

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hai thiết bị kết nối được đặt gần nhau (bán kính 3 đến 5 mét). Vì AirDrop sẽ không hoạt động nếu một trong hai người dùng ở ngoài vùng phủ sóng của Bluetooth và Wi-Fi. Ngoài ra, nếu người mà bạn đang muốn chia sẻ File, hình ảnh … bằng AirDrop, bạn cần thay đổi thành Chỉ liên lạc hoặc là Tất cả mọi người Xin vui lòng.

Và hiện tại, ngoài việc áp dụng trên dòng iPhone 10 mới nhất, bạn còn có thể sử dụng trên iPhone 8, 8 Plus và 7 plus … Nếu các bạn theo dõi hay gặp lỗi trong quá trình sử dụng hãy để lại comment để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách dùng ứng dụng ARKit Measure trên iOS 12 để đo kích thước

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.