Cách sử dụng AMD ReLive Capture để quay video màn hình

Nếu bạn có một card đồ họa AMD hiện đại, rất có thể bạn có thể tận dụng phần mềm của card đồ họa AMD Radeon để ghi lại màn hình một cách tự nhiên. Đối với những người chạy trên NVIDIA, có một phần mềm tương đương gọi là ShadowPlay cung cấp chức năng tương tự.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào tiện ích chụp ảnh màn hình của AMD, ReLive, đi kèm với trình điều khiển cạc đồ họa Radeon. Lợi thế của việc sử dụng phần mềm trình điều khiển gốc của card đồ họa để quay màn hình là nó dựa hoàn toàn vào GPU để chụp màn hình, không sử dụng bất kỳ chu kỳ CPU nào cho một tác vụ chuyên sâu như vậy.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng cạc đồ họa AMD của bạn được hỗ trợ, nhấp vào đây để biết thêm chi tiết. Bước tiếp theo là đảm bảo bạn đã cài đặt các trình điều khiển được cập nhật.

AMD phát hành phiên bản mới cho Phần mềm Radeon

Tôi đã cài đặt Radeon RX 560, nhưng trình điều khiển của tôi đã lỗi thời. Chạy phần mềm Radeon 17.1.1, vì bạn có thể thấy nó thiếu tab ReLive ở dưới cùng. Truy cập https://www.amd.com/en/support và tải xuống các trình điều khiển mới nhất. 19.4.3

AMD Crimson Relive

Radeon là phiên bản mới nhất khi tôi viết bài này

Chuyển đến tab ReLive và cài đặt nếu nó cho biết ReLive chưa được cài đặt

Radeon Adrenalin 2019

Sau đó bật ReLive lên, mặc định là Tắt

Cài đặt AMD Radeon là gì?

Bây giờ hãy đảm bảo rằng ReLive đã được bật sau khi cài đặt bằng cách chuyển ReLive thành Bật. ReLive được thiết kế để ghi lại các bản ghi trong Game, nhưng bạn có thể sử dụng nó để ghi lại màn hình máy tính để bàn của mình. Để làm điều đó, hãy đảm bảo rằng Record Record Desktop được đặt thành Bật.

AMD phát hành bản cập nhật lớn Crimson ReLive

Khi bạn đã bật ReLive, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các phím tắt để sử dụng ReLive. Nó có thể bị choáng ngợp vì có nhiều cài đặt để kiểm tra, nhưng nếu bạn chỉ cần biết cách khởi động lại ghi, chỉ cần nhớ phím tắt Ctrl + Shift + R này thì đó là phím nóng trên toàn hệ thống Windows sẽ bắt đầu ghi chương trình chính của bạn và nhấn nó một lần nữa nó sẽ dừng lại. Vì tất cả các phím tắt đều có thể tùy chỉnh nếu bạn muốn thay đổi các ràng buộc phím mặc định, chỉ cần nhấp vào hành động và ghi đè tổ hợp bàn phím mới của bạn.

Theo mặc định, tất cả các video được lưu trong Thư mục Video Radeon ReLive. bạn có lựa chọn để

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Bottleneck - Nghẽn cổ chai là gì? Các trường hợp nghẽn cổ chai phổ biến

Bạn có tùy chọn để bật hoặc tắt lớp phủ trong khi ghi.

AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition

Sự khác biệt giữa kiểu mã hóa AVC và HEVC là gì?

Có khá nhiều cài đặt bạn có thể sử dụng, nhiều cài đặt khá đơn giản ngoại trừ Kiểu mã hóa. Hãy xem sự khác biệt giữa kiểu mã hóa AVC và HEVC.

Như bạn có thể thấy, khi ghi bằng mã hóa HEVC, GPU tải khoảng 45% trong khi chuyển sang mã hóa AVC, tải GPU tăng 75%. Và tôi chỉ ghi lại máy tính để bàn mà không chơi bất kỳ Game nào.

Một sự khác biệt nữa là kích thước của video được quay. Nếu bạn xem một File có cùng độ dài video, thì kích thước File được ghi bằng kiểu mã hóa AVC sẽ lớn gấp đôi HEVC. Trong khi HEVC dường như vượt trội trong tất cả các lĩnh vực, không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ codec mới. Nếu bạn cần sử dụng video để sản xuất hậu kỳ, hãy đảm bảo trình chỉnh sửa video của bạn hỗ trợ codec h.265 và thường mất nhiều thời gian hơn để hiển thị video h.265 so với video h.264.

Nếu bạn có cạc đồ họa AMD, hãy cân nhắc sử dụng ReLive để quay màn hình thay vì một công cụ của bên thứ ba khác. Đơn giản vì nó được tối ưu hóa và thiết kế để phù hợp hơn với GPU mà hệ thống của bạn đang chạy. Điều bạn muốn tránh là bất kỳ công cụ nào sử dụng CPU để ghi thay vì GPU, đó là nếu bạn có một card đồ họa chuyên dụng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Sự khác biệt giữa các bộ xử lý Snapdragon 200, 400, 600, & 800 là gì?

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Airdrop là gì? Cách hoạt động của nó mà bạn nên biết?

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.