Cách sử dụng FaceTime trên mọi iPhone và iPad đơn giản

FaceTime là một dịch vụ của Apple cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi video và âm thanh qua wifi hoặc mạng di động miễn phí, giúp bạn tiết kiệm tiền khi gọi điện. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị Apple nào để thực hiện cuộc gọi FaceTime cho bất kỳ ai khác bằng thiết bị Apple vô cùng đơn giản và có nhiều tính năng tiện ích đáng sử dụng, vì vậy bạn có thể gọi điện cho những người như bạn bè, người thân mà không phải lo lắng về chi phí điện thoại như trước đây, v.v. FaceTime là một ứng dụng tuyệt vời. Ngoài ra, hiện nay tính năng này của nó còn đáp ứng được các đối thủ như Facebook Message, Zalo …

Làm theo hướng dẫn từng bước để cài đặt và sử dụng FaceTime:

 1. Cách thực hiện và nhận cuộc gọi Facetime
 2. Cách sử dụng FaceTime trên máy tính Mac

Cách tìm và bật FaceTime trên iPhone hoặc iPad

1. Đối với máy tính bảng iPad

Bạn sẽ thấy FaceTime được cài đặt làm ứng dụng mặc định trong danh sách ứng dụng của mình. Nhấn vào ứng dụng FaceTime để mở nó. Bạn sẽ cần đăng nhập bằng ID Apple của mình lần đầu tiên nếu muốn sử dụng. Hoặc vào Cài đặt> FaceTime để tìm.

Hình ảnh Facetime

Hình ảnh: Sử dụng Facetime trên ipad

Để bật FaceTime, hãy vào cài đặt iPad và kiểm tra Facetime đã được bật “ON” chưa, nếu chưa, hãy bật nó lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm địa chỉ email để bạn bè và gia đình liên hệ qua Facetime.cách sử dụng Facetime trên iOS 11

2. Đối với điện thoại iPhone

Nếu bạn đang sử dụng FaceTime trên iPhone, nó sẽ tự động đăng ký số điện thoại cho bạn. Để thêm địa chỉ email của bạn, hãy đi tới Cài đặt> FaceTime> Sử dụng Apple ID của bạn cho FaceTime rồi đăng nhập. Nếu bạn muốn sử dụng FaceTime trên iPad của mình, hãy đăng ký địa chỉ email bằng cách nhấn vào Cài đặt> FaceTime> Sử dụng Apple ID của bạn cho FaceTime và đăng nhập.

Cách gọi bằng Face Time

1. Cách gọi FaceTime

Bây giờ nếu bạn đã cài đặt FaceTime, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi. Bạn sẽ cần số điện thoại hoặc địa chỉ email của người mà bạn muốn FaceTime cùng. Nếu lưu số điện thoại trong danh bạ, chỉ cần nhập tên của họ, sau đó nhấn vào biểu tượng cuộc gọi video hoặc âm thanh. Nếu không, chỉ cần mở ứng dụng FaceTime, nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email của họ và nhấn vào biểu tượng video hoặc âm thanh để gọi.Hướng dẫn Facetime

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng ‘Thông tin’ và nó sẽ hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn bao gồm lịch sử cuộc gọi và tùy chọn tin nhắn văn bản của bạn với liên hệ đó.

2. Chuyển sang FaceTime trong khi gọi

Bạn cũng có thể chuyển sang cuộc gọi video trong cuộc trò chuyện điện thoại đang hoạt động. Nhấn vào biểu tượng FaceTime trong khi gọi điện thoại để bắt đầu sử dụng cuộc gọi video FaceTime.

Facetime và phương thức gọi trên iphone x

Ảnh: Gọi điện bằng Facetime

Bây giờ bạn có thể cài đặt và sử dụng FaceTime trên iPhone hoặc iPad. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh và video cho bất kỳ ai bằng thiết bị Apple ở bất kỳ đâu trên thế giới vào bất kỳ lúc nào.

Hướng dẫn sử dụng Facetime trên máy Mac

Các máy Mac mới hơn được cài đặt sẵn ứng dụng FaceTime. Nếu bạn có một máy tính MAC cũ hoặc có dòng máy MAC mới nhưng đã gỡ bỏ ứng dụng này thì bạn cần phải vào cửa hàng ứng dụng để tải xuống.

 • Bật FaceTime bằng cách đi tới: FaceTime> Preferences trong thanh menu và đảm bảo rằng nó đã được bật.
 • Mở ứng dụng và đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn
 • Sau đó, vào FaceTime> Preferences để kiểm tra xem số điện thoại của bạn có được đặt thành ID người gọi hay không.
 • Nhấp vào ứng dụng FaceTime và nhấp vào email để bắt đầucách sử dụng Facetime cho ipad

Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng nó FaceTime trên máy tính của bạn. Tất cả những gì còn lại cần làm là nhấp vào tên liên hệ để bắt đầu cuộc gọi.

Cách bật / tắt số điện thoại và địa chỉ email cho FaceTime

Bạn có thể không muốn mọi số hoặc địa chỉ FaceTime đổ chuông trên tất cả các thiết bị Apple của mình. Ví dụ: bạn có thể không muốn số điện thoại iPhone cơ quan của mình đổ chuông trên iPad ở nhà. Đó là lý do tại sao bạn có thể chọn bật hoặc tắt bất kỳ số hoặc địa chỉ nào trên bất kỳ iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac nào.

 1. Mở Cài đặt từ Màn hình chính của iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn.
 2. Nhấp vào FaceTime.
 3. Nhấn vào dấu kiểm ở bên trái của bất kỳ số điện thoại hoặc địa chỉ nào bạn muốn tắt (ngăn cuộc gọi FaceTime trên thiết bị đó).

Trái Để kích hoạt lại bất kỳ số hoặc địa chỉ nào, chỉ cần đảo ngược các bước và nhấn vào số hoặc địa chỉ để thêm.

Cách thêm ID người gọi cho FaceTime

Nếu bạn có nhiều số hoặc địa chỉ được thiết lập cho FaceTime, bạn có thể chọn số hoặc một số sẽ hiển thị khi bạn gọi cho bạn bè, gia đình hoặc đối tác của mình. Bằng cách đó, họ luôn nhìn thấy cùng một liên hệ với bạn và luôn biết bạn là bạn. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn có một chiếc iPhone để làm việc và một chiếc iPad ở nhà, các số liên lạc trên iPhone của bạn sẽ hoạt động và các số liên lạc trên iPad là địa chỉ nhà riêng của bạn.

 1. Mở Cài đặt từ màn hình chính của iPhone, iPod touch hoặc iPad của bạn.
 2. Nhấn vào FaceTime.
 3. Nhấn vào địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn muốn đặt làm ID người gọi của mình. Các tùy chọn của bạn được liệt kê trong phần ID người gọi ở dưới cùng.

Kết luận

Với Facetime, nó vẫn là một trong những ứng dụng cực kỳ tốt và không có nhiều nhược điểm nên những ai hay đi công tác xa có thể gọi điện cho ai đó rất tiện lợi và nhanh chóng. Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Whatsapp cũng rất tốt.

Cùng với FaceTime huyền thoại, Apple mới đây đã cho ra mắt FACE ID, một tính năng siêu độc đáo chỉ có trên iPhone X, giúp người dùng mở Key màn hình, đăng nhập ứng dụng và thanh toán tiền mà không cần nhấn mật khẩu, vì nó có tính năng vô cùng nhận diện khuôn mặt nhanh chóng và bảo mật cực tốt.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tải watchOS 4.3 beta 2 (Mới nhất) cho Apple Watch

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.