Cách sử dụng Google Pay và Google Pay Send trên điện thoại Android

Không ai thích trả tiền mặt cho mọi thứ Và Google hiện đã làm cho việc thanh toán dễ dàng hơn cho những người sử dụng điện thoại Android. Google Pay và Google Pay Send.

Nhưng nó không chỉ là việc bạn trả tiền cho các cửa hàng tạp hóa. Nhưng khi bạn nợ bạn bè, Google Pay Send sẽ giúp bạn trả lại số tiền bạn nợ dễ dàng hơn.

Và bây giờ mình đã tổng hợp hướng dẫn thiết lập nhanh tài khoản Google Pay và Google Pay Send ngay cho các bạn sử dụng.

GOOGLE PAY LÀ GÌ?

Là ứng dụng thông minh giúp người dùng thanh toán, gửi và nhận tiền ngay trên điện thoại mà không cần phải mang theo tiền mặt trong túi (ví) hay quẹt thẻ như trước đây. Người dùng chỉ cần thêm các loại thẻ (visa, master card,…) vào tài khoản và khi cần thanh toán, mở ứng dụng xác nhận là xong.

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết rằng Google Pay là một ứng dụng mới do Google tạo ra từ Android Pay và Nếu bạn có tài khoản Android Pay, đừng lo lắng – vì tất cả các thẻ ngân hàng và thị thực đã lưu của bạn. Bạn sẽ chuyển sang tài khoản Google Pay mới của mình và không cần đặt lại.

Google Pay sẽ cho phép bạn Thiết lập Tài khoản Google Pay Nó nhanh chóng và dễ dàng và khi bạn hoàn tất, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của nó.

Cách thiết lập, cài đặt Google Pay

thanh toán thủ công của Google trên Android

Hình ảnh: Google Pay trên điện thoại di động

Google Pay sẽ chào đón bạn và yêu cầu cung cấp tài khoản Google đã kết nối mà bạn muốn sử dụng trong tài khoản của mình Tài khoản Google Pay của bạn. Sau đó, nó sẽ chuyển bạn qua các bước để đăng nhập thẻ tín dụng vào tài khoản của bạn. Nhấp vào nút Thêm thẻ và Google sẽ thông báo cho bạn nếu bạn đã có thẻ được chỉ định cho tài khoản của mình và cũng có tùy chọn Thêm thẻ mới. Nếu bạn không có bất kỳ thẻ hiện tại nào được đính kèm vào tài khoản của mình (ví dụ: từ Cửa hàng Google Play) hoặc bạn muốn thêm một thẻ mới, bạn sẽ được đưa thẳng đến các tùy chọn thêm thẻ.

Từ đây, bạn có thể chọn cách bạn muốn thêm thẻ thanh toán của mình. Google Pay hiện có một tính năng mới, chỉ cần đưa thẻ của bạn vào, camera của điện thoại sẽ nhận diện và tự động thêm thông tin chi tiết. Nếu không, bạn có thể thêm thẻ bằng cách nhập số thẻ, ngày hết hạn và CVC (mã xác minh thẻ). Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chấp nhận các điều khoản dịch vụ trước khi xác minh thông tin chi tiết của bạn bằng cách gọi cho ngân hàng của bạn hoặc qua SMS. Nhập mã xác minh (hoặc để Google tự động điền cho bạn) và bạn đã sẵn sàng.

Cách sử dụng Google Pay

Sử dụng Google Pay rất dễ dàng – được cho là rất dễ dàng -. Miễn là điện thoại của bạn có tính năng NFC (một loại kết nối chặt chẽ giữa các thiết bị).

Khi bạn đã sẵn sàng thanh toán, hãy đánh thức màn hình điện thoại và di chuột qua gần trạm thanh toán. Điện thoại của bạn sẽ gây ra tiếng ồn và rung để xác nhận thanh toán và màn hình của bạn sẽ hiển thị xác nhận hình thức thanh toán.

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Google Pay của mình để thanh toán cho các ứng dụng đã chọn như Airbnb, Kayak và DoorDash, và việc này cũng dễ dàng. Chỉ cần chọn tùy chọn Google Payments khi thanh toán và Google Pay sẽ yêu cầu bạn xác nhận thanh toán của mình.

GOOGLE PAY GỬI LÀ GÌ?

Google Pay Send cho phép bạn gửi và nhận tiền từ bạn bè và người thân. Nó tương tự như Venmo, Paypal và các dịch vụ thanh toán ngang hàng khác. Mặc dù hiện tại, nó là một ứng dụng độc lập và hy vọng nó sẽ được đưa vào Google Pay trong tương lai gần.

Cách thiết lập Google Pay Send

thanh toán thủ công của Google trên Android

Hình ảnh: Gửi tiền bằng Google Pay Send

Thiết lập cho Google Pay Send rất đơn giản. Để thiết lập Google Pay Send, bạn cần cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Google Play. Nếu bạn muốn thêm thẻ thanh toán hoặc tài khoản ngân hàng của mình, chỉ cần nhấp vào Thêm một thẻ mới là được.

Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, bạn sẽ cần bỏ qua một số hướng dẫn và giới thiệu.

Khi bạn nhìn thấy màn hình $ 0, hãy nhấn vào biểu tượng chiếc bánh có 3 dấu gạch ngang bên trái và chọn phương thức thanh toán. Phương thức thanh toán. Từ đây, bạn có thể xem thẻ và thêm phương thức thanh toán bằng cách nhấn vào thanh thêm phương thức thanh toán Thêm phương thức thanh toán ở cuối màn hình. Tùy thuộc vào thẻ hoặc tài khoản của bạn, bạn có thể cần gọi cho ngân hàng của mình để xác minh thêm.

Nếu nhiều người sử dụng điện thoại của bạn hoặc bạn chỉ muốn có thêm một lớp bảo mật, bạn có thể thiết lập mã PIN cho ứng dụng. Để định cấu hình mã PIN của bạn, chỉ cần nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở góc trái, sau đó chọn Cài đặt. Cài đặt > Bảo vệ > Yêu cầu mã PIN

Cách sử dụng Google Pay Send

thanh toán thủ công của Google trên Android

Hình ảnh: Cách gửi, chuyển tiền bằng Google Pay Send

Cách sử dụng Gửi qua Google Pay cực kỳ đơn giản. Chỉ cần chạm vào 0 $ trên màn hình chính và nhập số tiền và chọn Gửi hoặc Yêu cầu. Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình yêu cầu bạn cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ của bạn; Chỉ cần nhấp vào cho phép (Allow)

Từ đây, bạn sẽ được nhắc chọn người phù hợp. Khi bạn đã lựa chọn, bạn có thể thêm tin nhắn văn bản để gửi tiền và nhấp vào Gửi hoặc Yêu cầu. Trong lần đầu tiên thanh toán, bạn cần nhấn vào cho phép (Allow) để cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn.

Sau khi hoàn tất quá trình, bạn sẽ thấy màn hình xác nhận cho biết khoản thanh toán của bạn đã được gửi.

Kết luận

Với hướng dẫn sử dụng Google Pay Như vậy hiện nay bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng thanh toán thông minh này, tuy nhiên một điểm còn hạn chế là hiện nay nó chưa phổ biến ở Việt Nam, cũng như ít người biết đến. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của Android, đây sẽ là phương thức thanh toán chính trong vài năm tới vì vậy hãy chú ý theo dõi.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trên Galaxy Note 8

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.