Cách sử dụng thao tác đa nhiệm mới trên iPad trong iOS 12

iOS 12 mang đến các cử chỉ và đa nhiệm mới cho iPhone X và giờ đây, iPad đã ra mắt. Vì mục đích nhất quán, Apple hiện muốn mọi người có thể tương tác với nhiều ứng dụng trên máy tính bảng của họ với tính năng đa nhiệm hoàn toàn mới đã thay thế các chức năng chính của nút Home.

Các thao tác và cử chỉ đa nhiệm trên iPad mới trên iOS 12

Khi iPhone X ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, Apple đã tung ra một tính năng vuốt cảm ứng trên toàn hệ thống mới trong iOS 11 để tăng cường tính linh hoạt và một số chức năng chính của nút Home, như quay lại Màn hình. hình ảnh chính hoặc chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng.

Điều này dẫn đến sự không thống nhất khi các thiết bị có nút Home phải hoạt động theo cách cũ. Nhưng với iOS 12, Apple đã thực hiện những thay đổi khác để mang lại trải nghiệm người dùng nhất quán trên các thiết bị đa nhiệm.

Trên iPad, iOS 12 sẽ có các tác vụ đa nhiệm mới:

 • Quay lại Màn hình chính
 • Nhấp vào Trung tâm điều khiển hoặc thông báo
 • Sử dụng Dock
 • Chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng
 • Xem các ứng dụng được sử dụng gần đây

Đây là cách sử dụng chúng.

Cách sử dụng cử chỉ đa nhiệm trên iOS 12 trên iPad

Mọi người đều biết rằng nhấn nút Home sẽ chuyển sang màn hình chính trong các phiên bản iOS hiện tại. Nhưng sắp tới sẽ không còn nút home, Apple đã chuyển các thao tác từ iPhone X sang máy tính bảng.

Và bây giờ, hãy làm quen với các cử chỉ đa nhiệm trên iPad mới của Apple trên iOS 12.

1) Quay lại Màn hình chính

Để đóng / tắt ứng dụng bạn hiện đang sử dụng và quay lại Màn hình chính, chỉ cần vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình cho đến khi ứng dụng thu nhỏ và bạn sẽ thấy mình trên Màn hình chính quen thuộc.

Vuốt lên một lần nữa để chuyển ngay sang Màn hình chính.

2) Xem Trung tâm điều khiển

Trong iOS 11, Trung tâm điều khiển nằm ở bên phải và phần ứng dụng ở bên cạnh. Rất may, iOS 12 tách tính năng chuyển đổi ứng dụng và Trung tâm điều khiển giống như trên iPhone.

hướng dẫn sử dụng ios 12 trên ipad

Trên iPad, iOS 12 không còn kết hợp Trung tâm điều khiển vào trình chuyển đổi ứng dụng

Trên iPad, iOS 12 không còn kết hợp Trung tâm điều khiển vào trình chuyển đổi ứng dụng

Để xem Trung tâm điều khiển trên iPad của bạn chạy iOS 12 trở lên, chỉ cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Ngoài ra Để đóng / tắt Trung tâm điều khiển, hãy chạm vào bất kỳ đâu bên ngoài khu vực Trung tâm điều khiển.

3) Chọn Trung tâm Thông báo

Trên iOS 11, người dùng iPad có thể thấy Trung tâm thông báo ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng bằng cách vuốt xuống từ cạnh trên cùng của màn hình. Vì iOS 12 đã chuyển hành động ở góc trên cùng bên phải sang Trung tâm điều khiển mới, bạn sẽ có thể mở các thông báo gần đây bằng cách kéo xuống từ góc trên cùng bên trái hoặc đầu màn hình.

4) Sử dụng thanh Dock

Cách sử dụng cử chỉ trên iOS 12

Vuốt lên từ từ sẽ mở Thanh ứng dụng

iOS 11 cho phép bạn sử dụng Dock giống Mac bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình. Trên iOS 12, bây giờ chỉ cần vuốt từ cạnh dưới của màn hình để hiển thị Dock. (Dock là nơi chứa các ứng dụng mà bạn có thể thay đổi để sử dụng nhanh chóng.)

5) Chuyển đổi ứng dụng

Để chuyển đổi ứng dụng trên iOS 11, chỉ cần vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình bằng một ngón tay. Trong iOS 12, chỉ cần vuốt lên, sau đó tạm dừng để chọn các ứng dụng khác nhau.

hướng dẫn sử dụng ios 12 trên ipad

Chuyển đổi ứng dụng trên iOS 12 thì khác

Như đã đề cập trước đó, việc chuyển đổi ứng dụng trên iPad không còn được chia sẻ với Trung tâm điều khiển. Theo đó, trình thay đổi ứng dụng trên iOS 11 sẽ ở bên phải, bao gồm cả Control Center. IOS 12, ở bên trái, không.

Trong khi chuyển đổi ứng dụng, chỉ cần vuốt sang phải bằng một ngón tay để tìm và mở một ứng dụng khác. iOS 12 cũng cho phép bạn chuyển đổi ứng dụng theo cách cũ, bằng cách nhấp đúp vào nút Trang chủ.

Thay đổi này khiến ứng dụng hoạt động liên tục trên iPhone và iPad.

Tìm ứng dụng đã sử dụng

Để chuyển ngay vào ứng dụng được sử dụng gần đây nhất của bạn khi đang ở trên Màn hình chính, hãy vuốt nhẹ lên từ cạnh dưới cùng của màn hình, sau đó vuốt sang phải để xem các ứng dụng của bạn.

Cử chỉ này chỉ hoạt động khi bạn đang ở trên Màn hình chính, vì vậy trong khi sử dụng một ứng dụng nhất định, cử chỉ này sẽ không hoạt động.

Các hoạt động đa nhiệm khác của iPad

Nhiều tính năng đa nhiệm của iPad không thay đổi từ iOS 11 sang iOS 12.

Chuyển đến Màn hình chính— Chụm bốn hoặc năm ngón tay lại với nhau
Sử dụng ứng dụng đang mở— Vuốt ngang bằng bốn ngón tay cùng lúc
Vào chế độ Hình trong hình – Chuyển đến Màn hình chính trong khi xem video
Mở ứng dụng đa nhiệm— Nhấp đúp vào nút Trang chủ
iOS 12 vẫn hỗ trợ tất cả các chế độ đa nhiệm của iPad trước đây, bao gồm Slide Over, Split View, Picture-in-Picture và các kết hợp khác nhau của chúng. Nếu iPad của bạn đủ mạnh để cho phép, bạn thậm chí có thể chạy bốn ứng dụng cùng một lúc trên máy tính bảng của mình.

Ngoài ra, bất kể thiết bị nào, iOS 12 cho phép bạn thực hiện đa nhiệm như một chuyên gia bằng các hành động nhất quán:

 1. Vuốt lên —Đóng ứng dụng và quay lại Màn hình chính
 2. Vuốt lên từ từ – Hiển thị thanh Dock
 3. Vuốt lên và tạm dừng – Mở trình chuyển đổi ứng dụng
 4. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải —Hiển thị Trung tâm điều khiển
 5. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên trái hoặc trên cùng bên trái – Mở Trung tâm thông báo
 6. Vuốt theo chiều ngang lên trên —Thay đổi qua các ứng dụng đã sử dụng trước đây của bạn

Kết luận

Với những thay đổi lớn trong bản phát hành iOS mới này, cử chỉ vuốt trên iOS 12 dành cho iPad Sắp tới, người dùng sẽ tiếp tục được sử dụng thêm nhiều tính năng mới đặc biệt hơn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Apple vừa cho phép dùng miễn phí lưu trữ trên iCloud trước khi đăng ký

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.