Cách sử dụng tính năng Bluetooth AptX HD trên OnePlus 5T

Như bạn biết dòng Điện thoại OnePlus 5T Có một tính năng thú vị mà mọi điện thoại thông minh hiện nay đều có, đó là giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Nhưng điều đó sẽ không ngăn bạn thích nó. Nói một cách đơn giản, OnePlus là một trong số ít sản phẩm được nhà sản xuất hỗ trợ Bluetooth AptX HD trên điện thoại của bạn. Đây là bộ mã hóa âm thanh không dây cung cấp chất lượng âm thanh CD lớn hơn khi sử dụng tai nghe không dây tương thích.

Để trải nghiệm AptX HD, bạn cần làm theo một số bước đơn giản dưới đây. Nhưng nếu bạn chưa mua OnePlus 5T thì hãy xem lại bài đánh giá OnePlus 5T để hiểu thêm về chiếc smartphone ảo diệu này của HTC. [Xem bài đánh giá chi tiết tại đây].

Sử dụng đúng thiết bị

Cách sử dụng Bluetooth AptX HD trên OnePlus 5T

Hình ảnh: Điện thoại OnePlus 5T

Có OnePlus 5T trong tay bạn chỉ mang lại cho bạn một nửa. Và bạn cũng sẽ cần một cặp tai nghe AptX HD. Và cách dễ nhất để tìm ra tai nghe nào phù hợp với AptX HD là truy cập trang web AptX [Aptx.com] Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách phần cứng tương thích đầy đủ và cập nhật. Và nếu bạn là người đặc biệt yêu thích tai nghe âm thanh tuyệt vời của Audio Technica ATH-DSR9BT, tai nghe khử tiếng ồn của Bowers & Wilkins PX và tai nghe tích hợp Tone Active + của LG, thì bạn sẽ không thể bỏ qua.

Nhiều sản phẩm đang được phát hành có hỗ trợ AptX HD liên tục, vì vậy nếu bạn không tìm thấy một bộ tai nghe phù hợp ngay bây giờ, hãy tiếp tục kiểm tra lại.

Cách bật AptX HD

Bạn đã có OnePlus 5T và cặp tai nghe Bluetooth phù hợp đã sẵn sàng để bắt đầu. Bây giờ, chúng ta cần chuẩn bị và sau đó đặt chúng lại với nhau. Dưới đây là các giai đoạn bạn cần thực hiện:

 • Đầu tiên, mở Cài đặt và kéo đến Nâng cao. Nhấn để mở và tìm tùy chọn Bộ giải mã âm thanh Bluetooth ở cuối trang. Nhấn vào nó và chọn AptX HD trong menu xuất hiện.
 • Sau khi bạn đã kích hoạt, hãy quay lại cài đặt Bluetooth và ghép nối điện thoại thông minh của bạn với tai nghe. Nhấn vào Bluetooth và đảm bảo rằng nó được bật bằng thanh dành cho nó. Đảm bảo rằng tai nghe của bạn đã được bật và ở chế độ kết nối Bluetooth.
  Cách sử dụng Bluetooth AptX HD trên OnePlus 5T

  Hình ảnh: Kết nối tai nghe và điện thoại

 • Tìm tai nghe trong danh sách Thiết bị khả dụng và bấm để kết nối.
 • Sau khi hai thiết bị này được ghép nối, AptX HD được bật chính xác và bạn có một cặp tai nghe tương thích, bạn sẽ thấy thông báo ở cuối màn hình cho biết AptX HD đang hoạt động.
  Bluetooth AptX HD trên OnePlus 5T

  Hình ảnh: Nếu kết nối thành công sẽ xuất hiện thông báo như trên hình

Tức là bây giờ bạn đã được cài đặt và chuẩn bị cho bước tiếp theo

Sử dụng các bản nhạc hay nhất

Khi bạn sử dụng AptX HD và mở các tập tin có độ phân giải cao, chất lượng âm thanh rất cao và rất tốt. Vì Nó phát âm thanh lên đến LPCM 48kHz / 24 bit và vì vậy nó thực sự sẽ không giống bất kỳ trải nghiệm Bluetooth không dây nào bạn từng trải nghiệm trước đây. Để đạt được điều này, bạn nên sử dụng các nguồn có độ phân giải cao, chẳng hạn như Tidal HiFi hoặc nhạc Fike độ phân giải cao của riêng bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bài hát MP3 hoặc nhạc từ Spotify và có được chất lượng âm thanh tốt hơn bằng AptX HD; Nhưng nó vẫn kém hơn so với sử dụng các File nhạc có độ phân giải cao.

Và với hướng dẫn trên, bây giờ bạn có thể sử dụng Bluetooth AptX HD cho OnePlus 5T Thôi được.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  15 mẹo và thủ thuật trên điện thoại LG V30 vô cùng lợi hại

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.