Cách Sử dụng tính năng Kiểm tra Âm thanh trên iPhone và iPod

Kiểm tra âm thanh (Kiểm tra âm thanh) là một trong những tính năng mà hầu hết người dùng iPhone và iPod không biết đến, nhưng bạn chắc chắn nên sử dụng nó. Thường khi sử dụng điện thoại bạn sẽ có thể vô tình điều chỉnh âm thanh, hoặc do lỗi khiến chất lượng âm thanh của loa không còn chuẩn như trước dẫn đến âm thanh không được đều khi sử dụng sẽ rất khó chịu, vì vậy Apple đã tung ra tính năng này để giải quyết các vấn đề trên cho người dùng.

cách kiểm tra loa âm thanh trên iOS

Ảnh: test âm thanh trên iPhone

Và bây giờ nó là Kiểm tra âm thanh hay còn gọi là Sound Test sẽ giúp bạn nghe các bài hát một cách chuẩn hơn. Thậm chí tốt hơn, vì nó được tích hợp trong tất cả các iPhone và iPod gần đây. Và đây là cách sử dụng nó.

Bật kiểm tra âm thanh trên iPhone và các thiết bị iOS khác

Để bật Kiểm tra âm thanh hoạt động trên iPhone của bạn (hoặc bất kỳ thiết bị iOS nào khác, như iPod touch hoặc iPad), hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở cài đặt
 2. Nhấn vào Nhạc
 3. Cuộn xuống phần Phát lại
 4. Sau đó bật mục Kiểm tra âm thanh lên là được.
 5. Lưu ý Các bước này có thể khác nhau một chút đối với từng phiên bản iOS, nhưng bạn chỉ cần chú ý và tìm kiếm trong cài đặt ứng dụng Nhạc rồi chuyển đến Kiểm tra âm thanh.

Bật Kiểm tra âm thanh trên iPod Classic / Nano

Đối với các thiết bị không chạy iOS, như dòng iPod / iPod Classic hoặc iPod nano, hướng dẫn hơi khác một chút. Hướng dẫn này giả sử bạn đang sử dụng iPod chỉ bằng một nút bấm. Nếu iPod của bạn có màn hình cảm ứng, giống như một số phiên bản của iPod nano, thì sẽ dễ hiểu hơn.

 1. Sử dụng nút để điều hướng đến menu Cài đặt
 2. Nhấp vào nút giữa để chọn Cài đặt
 3. Cuộn xuống một nửa menu Cài đặt cho đến khi bạn tìm thấy Kiểm tra âm thanh.
 4. Nhấp vào nút giữa của iPod và quá trình kiểm tra âm thanh sẽ bắt đầu

SSử dụng Kiểm tra âm thanh trong iTunes và trên iPod Shuffle

Kiểm tra âm thanh không giới hạn cho thiết bị di động.

Nó cũng có sẵn trên iTunes. Và, nếu bạn thấy rằng hướng dẫn này không khả dụng cho iPod Shuffle, đừng lo lắng. Bạn sử dụng iTunes để bật Kiểm tra âm thanh trên Shuffle.

học để sử sụng nó như thế nào Kiểm tra âm thanh trên iTunes và iPod Shuffle trong bài viết này.

Cách bật Kiểm tra âm thanh trên Apple TV Gen 4

Giống như các thiết bị khác ở đây, Apple TV gen 4 cũng hỗ trợ chức năng kiểm tra âm thanh. Đến Bật Kiểm tra âm thanh trên Apple TV Gen 4Làm theo các bước sau:

 1. Mở cài đặt
 2. Chọn Ứng dụng / Ứng dụng
 3. Chọn nhạc
 4. Chọn menu Kiểm tra âm thanh và nhấp vào Bật.

Làm thế nào để kiểm tra

Kiểm tra âm thanh nó hoạt động như thế nào? Mặc dù tính năng này vẫn ít được quan tâm nhưng theo Apple, Sound Check sẽ kiểm tra tổng thể và không chỉnh sửa file MP3 để thay đổi âm lượng mà thay vào đó nếu phát hiện sự cố nó sẽ báo cho bạn.

Thay vào đó, Kiểm tra âm thanh sẽ quét toàn bộ âm thanh của bạn để hiểu thông tin âm lượng cơ bản. Mỗi bài hát có một thẻ ID3 (một loại thẻ chứa siêu dữ liệu hoặc thông tin về bài hát) và nó có thể kiểm soát mức âm lượng đó.

Ngoài ra, Sound Check nó cũng áp dụng những gì đã học về âm lượng trung bình của nhạc và điều chỉnh thẻ ID3 của mỗi bài hát để thay đổi để tạo âm lượng cho tất cả các bài hát. Thẻ ID3 được thay đổi để điều chỉnh âm lượng phát lại, nhưng bản thân File nhạc không bao giờ thay đổi. Do đó, bạn luôn có thể quay lại âm lượng ban đầu của bài hát bằng cách tắt Kiểm tra âm thanh.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Tải và cài đặt phần tiện ích mở rộng trên Chrome, Firefox

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.