Cách sử dụng tính năng Phóng To (Zoom) trên MAC OS

0

Như các bạn đã biết thì hiện nay hầu hết các trình duyệt đều có chức năng phóng to thu nhỏ, thông thường các bạn sẽ dễ dàng sử dụng chức năng phóng to thu nhỏ để mọi thứ nhìn rõ hơn, nhưng với Windows PC thì đã khá dễ dàng rồi. Nhưng đối với máy tính Mac thì nó cũng có nhưng rất ít người biết và bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Phóng to trên Mac, cài đặt và kiểm soát nó hiệu quả nhất!

Những cách tốt nhất để phóng to trên máy tính MAC

cách thu phóng cho hệ điều hành mac

Thu phóng hình ảnh

Sử dụng phím tắt để thu phóng

Nếu tính năng thu phóng đã được bật trên máy tính của bạn và sau đó bạn đã sẵn sàng bắt đầu (nếu phím tắt và thu phóng không được bật thì hãy xem bên dưới)

Nhấn nút Option + Command + 8: Bạn sẽ Bật hoặc tắt chức năng thu phóng. Và đây là một cách tiện dụng để kiểm tra xem chức năng Thu phóng đã được bật chưa

Option + Command + Dấu cộng (+): Đây là cách giúp bạn phóng to dễ dàng

Option + Command + Minus (-): Giúp bạn thu nhỏ.

Option-Command-Slash Sign (): Giúp bạn bật hoặc tắt “hình ảnh mịn”. Hình ảnh mịn là một tính năng trên máy Mac của bạn sẽ tự động làm mịn và sắc nét hình ảnh khi bạn phóng to (nếu không có nút này, hình ảnh sẽ rất mờ). Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố gắng phóng to hình ảnh hoặc File PDF.

Lưu ý: Điều quan trọng với mỗi lệnh Zoom này có thể khác nhau đối với các phiên bản MAC khác nhau nên các phương pháp trên có thể áp dụng cho Mac Sierra và các bản cập nhật gần đây nhất.

Sử dụng tính năng Thu phóng trong cài đặt

Bước 1: Mở Tùy chọn Hệ thống, sau đó bấm Trợ năng.

Phóng to màn hình cho macbook

Hình ảnh: Tính năng thu phóng

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy phần Cài đặt ở bên trái mà bạn có thể lựa chọn. Tìm bảng Magnify (cần bật sớm) và chọn nó.

Bước 3: Sau đó sẽ xuất hiện một số tính năng Zoom mà bạn có thể bật hoặc tắt. Cả phím tắt và làm mịn hình ảnh đều phải được bật. Đối với cử chỉ Cuộn và Thu phóng theo tiêu điểm bàn phím, bạn có thể bật hoặc tắt tùy theo cách sử dụng của mình. macbook phóng to màn hình

Bước 4: Chú ý đến menu lựa chọn phong cách Thu phóng ở dưới cùng. Tại đây bạn có thể chọn phóng to toàn màn hình hoặc phóng to ảnh nhỏ.

Phóng to trên Touch Bar

Các mẫu máy Mac mới hơn sẽ thêm Touch Bar. Vì vậy, nếu những người mua dòng MAC mới này bây giờ có thể zoom nhanh hơn với Touch Bar này.Phóng to màn hình trên mac OS

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt Thu phóng như đã trình bày ở phần trên. Nếu máy Mac của bạn đã bật Touch Bar, bạn sẽ thấy một hộp kiểm mới cho Bật tính năng thu phóng.

Bước 2: Nhấn vào Touch Bar của bạn bằng một ngón tay và giữ nó ở đó cho đến khi hình thu nhỏ của Touch Bar xuất hiện trên màn hình của bạn để điều khiển dễ dàng hơn. Nếu các biểu tượng vẫn không lớn hơn, hãy thử “chụm” và mở rộng thanh cảm ứng trên màn hình bằng ngón tay cái và ngón trỏ, sau đó nhấn phím Command sẽ làm cho nút Thanh lớn hơn.

Bước 3: Bây giờ bạn có thể giữ ngón tay trên màn hình và trên biểu tượng cho đến khi biểu tượng được chọn và hoàn tất.

Lưu ý rằng tính năng này, giống như một số tính năng trợ năng khác, sẽ bị vô hiệu hóa nếu VoiceOver được kích hoạt.

Và bây giờ bạn biết cách phóng to màn hình máy tính Mac Được đấy.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách bật Chế độ ban đêm (Dark Mode) trên máy tính Mac OS

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment