Cách sử dụng tính năng “Tự động Điền” trên Android 8.0 Oreo

Android Oreo hiện đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành và cũng như nó có rất nhiều tính năng để bạn khám phá và trải nghiệm những điều tốt nhất từ ​​nó. Nhưng một trong những tính năng là Tự động điền rất hữu ích khi bạn đăng nhập vào các ứng dụng hoặc trang web khác nhau. Vì khi đăng nhập bạn sẽ không phải mất thêm thời gian bấm vào Tài khoản và Mật khẩu. Ở đây, tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn nhanh về cách sử dụng tính năng Tự động điền trong Android 8.0 Oreo.

Từ trước đến nay, người dùng đều mong chờ tính năng Tự động điền này. Với rất nhiều trang web và ứng dụng, có thể khó nhớ tên người dùng và mật khẩu của bạn. Do đó, tính năng này rất hữu ích vì bạn không cần nhớ chi tiết tài khoản của mình nữa. Bạn có thể sử dụng Tự động điền với Google Chrome hoặc trình quản lý mật khẩu. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập, Google sẽ nhắc bạn nếu bạn muốn giữ thông tin này. Nếu bạn muốn, hãy nhấp vào Có.

Bên cạnh việc lưu tất cả dữ liệu của bạn khi được phép, Tự động điền cũng hoạt động tốt trên các trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba.

Cách sử dụng tính năng Tự động điền Android 8.0 Oreo với ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng quản lý mật khẩu như Dashlane, hay Password Manager cao cấp, LastPass, 1Password … Nhưng để có thể sử dụng Autofill trong Android 8.0 Oreo thì đây là những gì bạn cần làm:

 1. Tải xuống và cài đặt trình quản lý mật khẩu trên thiết bị của bạn. [Tải Tại Đây]
  hướng dẫn sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu
 2. Đi tới Cài đặt và sau đó vào Hệ thống
 3. Trong Hệ thống, chọn Ngôn ngữ & Phương thức nhập, sau đó bấm Nâng caoTính năng tự động điền mật khẩu
 4. Trong trang Nâng cao, bạn sẽ tìm thấy Dịch vụ Tự động điền
 5. Tại đây bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn – Tùy chọn đó sẽ tự động điền với Google và các ứng dụng quản lý mật khẩu. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt Dashlane trên điện thoại của mình thì bạn cần chọn nó để quản lý
 6. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Facebook, khi bạn mở ứng dụng Facebook và đăng nhập. Trên trang này, bạn sẽ thấy trình quản lý mật khẩu và sau khi đăng nhập khác, bạn không cần nhấn lại mật khẩu ngay cả khi bạn đăng xuất và đăng nhập lại đi vào.
 7. Nhấn vào trình quản lý mật khẩu. Bạn sẽ được nhắc nhập dấu vân tay hoặc mật khẩu chính mà bạn đã tạo trong trình quản lý mật khẩu của mình. Sau khi được xác nhận, nó sẽ hiển thị thông tin đăng nhập Facebook của bạn được lưu trong trình quản lý mật khẩu này, nếu bạn gõ vào nó sẽ tự động điền thông tin đăng nhập của bạn mà không cần bấm lại mật khẩu. hoặc một tài khoản khác.

Cách sử dụng tính năng Tự động điền trên Android 8.0 Oreo với Google

Xin lưu ý rằng nếu bạn sử dụng phương pháp thứ hai này, phương pháp trên vẫn giữ nguyên.

 1. Bạn cần đi tới Cài đặt và sau đó đi tới Hệ thống> Nâng cao> Ngôn ngữ và Phương thức nhập. Tại đây trong Tự động điền, bạn cần chọn Tự động điền với Google.Tính năng tự động điền mật khẩu
 2. Ví dụ bạn đang sử dụng Intagram và bạn đã lưu thông tin tài khoản đăng nhập. Sau đó, mở Internet trên điện thoại của bạn và nhấp vào đăng nhập.tự động điền mật khẩu cho ứng dụng
 3. Bạn sẽ thấy thông báo ‘Nhấp để cho phép Google Điền vào’
 4. Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo giải thích cách hoạt động của tính năng này. Và Bạn có thể đọc nó hoặc chỉ cần bỏ qua nó để tiếp tục.
 5. Và sau đó Google cung cấp cho bạn các tùy chọn cho thông tin đăng nhập tài khoản Facebook. Chỉ cần chọn nó và bạn sẽ đăng nhập
 6. Lưu ý: Bài hướng dẫn này hơi dài và khó hiểu nhưng khi đã sử dụng bạn sẽ thấy rất nhanh và tiện dụng.

Như bạn đã biết PassWord là thứ bảo vệ thông tin cá nhân của bạn từ các trang web, ứng dụng xã hội đến thông tin thẻ ngân hàng. Mỗi tài khoản cần được bảo mật bằng mật khẩu thích hợp mà tin tặc sẽ không thể bẻ Key. Tuy nhiên, nhiều người thường không sử dụng mật khẩu khó vì nó thường rất dễ quên. Nhưng nếu bạn sử dụng tính năng Tự động điền mật khẩu trên Android 8.0 trên điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn có thể dễ dàng lưu tất cả mật khẩu mà không cần phải nhớ mật khẩu một cách dễ dàng và an toàn.

Tự động điền là gì? (Tự động điền?)

Là tính năng giúp bạn đăng nhập một lần duy nhất trên một ứng dụng hoặc trang web và nó giúp bạn lưu giữ tất cả thông tin đăng nhập và tạo mật khẩu khó giúp bạn không còn quên mật khẩu. Không còn lo lắng về việc ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn. Khi bạn bắt đầu sử dụng một chiếc điện thoại mới, thường có hàng tá ứng dụng đăng nhập khác nhau như Facebook, Zalo, Intagram, Gmail, Games …, và yêu cầu bạn phải nhớ tên đăng nhập và mật khẩu riêng của mình cho mỗi người. Google đã mất nhiều thời gian để giúp bạn quản lý mật khẩu của riêng mình, một trong số đó là cách an toàn (nhưng không phải 100%) để giữ thông tin trong một hệ thống. hệ thống điện toán đám mây của bạn

Khái niệm về tự động điền tên người dùng và mật khẩu (PassWord) cho các trang web và ứng dụng bắt đầu khi mọi thứ đều an toàn và cách mọi người đặt mật khẩu quá dễ đoán, vì vậy nhiều công ty đã đưa ra ý tưởng này. Ý tưởng giúp mọi người làm điều đó mà vẫn an toàn hơn được gọi là Tự động điền. Các ứng dụng chuyên nghiệp nhất khác hiện nay bao gồm từ LastPass của Everpass đến 1Password của Dashlane .., và những ứng dụng này thường tốt hơn nhiều so với của Google.

Và giờ đây, Trong Oreo, Google đã thêm một chức năng mới vào các ứng dụng như 1Password và Dashlane để nhắc người dùng nhập thông tin đăng nhập một cách tự động và an toàn khi ứng dụng được sử dụng lần đầu tiên hoặc khi trang web yêu cầu xác nhận. Giống như ứng dụng nhắn tin mặc định, Google buộc hệ thống phải có dịch vụ Tự động điền mặc định để chúng không bị trùng lặp.

Và hiện nay có rất nhiều smartphone chạy hệ điều hành Android 8 như Galaxy S8, Note 8 của Samsung, Xiaomi, LG, Sony và Huawei, Oppo cũng có rất nhiều SmartPhone lên phiên bản mới nhất.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Gửi và Nhận iMessages trên điện thoại Android của bạn

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.