Cách sử dụng Type to Siri trong MacOS High Sierra chuẩn nhất

Siri ban đầu được tạo ra để trả lời câu hỏi của bạn và giúp bạn làm việc bằng cách chỉ nói chuyện với nó. Trong những năm qua, Apple đã thêm trí tuệ nhân tạo vào các thiết kế của Siri và hiện đã có trên MacBook và hầu hết các sản phẩm của Apple.

Cách bật siri trên máy tính mac

Hình ảnh miễn phí: Gõ vào Siri

Vì vậy, bạn không cần iPhone để tương tác với Siri nữa. Giờ đây, ngay cả trong phiên bản máy tính để bàn MacOS High Sierra mới nhất đã có sẵn, Apple đã bao gồm một tính năng mới được gọi là Nhập vào Siri macOS cho phép bạn nhập lệnh Siri thay vì nói.

Để sử dụng Mac mini hoặc Mac Pro, bạn có thể sử dụng Siri mà không cần phải kết nối micrô của mình với Siri để sử dụng.

Tại sao sử dụng Type to Siri thay vì nói chuyện với Siri?

Thông thường, nhiều người dùng phàn nàn rằng việc nói chuyện với Siri dễ gặp lỗi và khiến nó làm sai công việc. Với tính năng Type To Siri, vấn đề này sẽ dễ dàng được giải quyết. Ngoài ra, bạn có thể nói chuyện với Siri ngay cả khi tính năng Siri đang chạy, vì vậy bạn có hai cách để tương tác với trợ lý cá nhân này.

Cách bật Type to Siri trên máy Mac chạy MacOS High Sierra

Trước khi bật, hãy nhớ rằng máy Mac của bạn cần phải chạy MacOS High Sierra phiên bản 10.13 trở lên. Và tính năng này hiện không được hỗ trợ trên các máy Mac chạy phiên bản MacOS hoặc Mac OS X trước đó, ngay cả những máy chạy phiên bản Siri tiêu chuẩn.

  1. Nhấp vào biểu tượng Apple Apple nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình Mac và chọn Tùy chọn hệ thống và bạn sẽ thấy trình điều khiển chínhhướng dẫn bật siri trên máy tính mac
  2. Khi bạn đã mở bảng tùy chọn, hãy điều hướng đến Trợ năng và nhấp vào nó. Tại đây bạn sẽ tìm thấy tính năng Type to Siri.hướng dẫn bật siri trên máy tính mac
  3. Và bây giờ bảng hỗ trợ tiếp cận sẽ mở ra, bạn chỉ cần tìm và nhấp vào Siri ở bên trái. Bây giờ bạn sẽ thấy tính năng Siri này trong bảng điều khiển bên phải và ngay trước văn bản Bật Nhập cho Siri. Sau đó nhấp vào dấu kiểm trong hộp và tính năng được bật trên toàn bộ hệ thống trên máy Mac của bạn.hướng dẫn bật siri trên máy tính mac

Rất nhiều người dùng cần phải khởi chạy nhanh Siri. Để có được Siri trên thanh Menu chính cũng rất đơn giản.

  1. Mở Menu Apple> Tùy chọn hệ thống
  2. Nhấp vào Siri và đánh dấu vào hộp kiểm Hiển thị Siri trong Thanh Menu.hướng dẫn bật siri trên máy tính mac
  3. Nếu bạn tạo một phím tắt riêng cho Siri trong phần Phim tăt vui lòng chọn để vào Nhấn phím Fn (Chức năng)

Cách sử dụng Type to Siri trong macOS

Bây giờ bạn đã kích hoạt tính năng này, hãy xem nó hoạt động như thế nào đối với bạn. Để làm điều đó, hãy kích hoạt Siri để ra lệnh cho nó, sau đó nhấp vào biểu tượng nằm ở thanh menu trên cùng hoặc nhấp vào biểu tượng Dock của nó. Sau khi khởi động, nó sẽ sẵn sàng phản hồi các lệnh văn bản của bạn. Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào một câu hỏi, chẳng hạn như “thời gian ở Thành phố New York ngay bây giờ” và câu hỏi trả lời như thể bạn đã nói chuyện với nó.

Với tính năng này, Siri giờ đã trở thành một trợ lý giọng nói. Và như đã đề cập, tính năng này đảm bảo Siri sẽ làm điều phù hợp với bạn vì nó hiện có các lệnh văn bản rõ ràng và nó sẽ không phải dịch lại các từ của bạn thành lệnh. (Nếu trước đây bạn sử dụng giọng nói của mình để ra lệnh, giọng nói có thể bị hiểu sai, dẫn đến kết quả không chính xác)

Kết luận

Với Hướng dẫn sử dụng Type to Siri cho MAC Có như vậy, bạn mới có thể yên tâm sử dụng hiệu quả hơn vì giờ đây không cần lo lắng nó sẽ trả lời sai kết quả nữa.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn tạo Database trên Direct Admin

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.