Cách sửa lỗi FB Messenger “Không Phản Hồi” Trên Samsung

Như bạn có thể thấy, vài năm trước Facebook đã đưa ra quyết định rằng người dùng không thể gửi tin nhắn thông qua các ứng dụng Facebook chính trên điện thoại di động. Để gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn bè, bạn cần tải xuống một ứng dụng khác có tên Facebook Messanger. Và ưu điểm của ứng dụng nhắn tin này là nó hoạt động không có giới hạn. Tuy nhiên Một trong những vấn đề mà nhiều người dùng báo cáo là nó có một “không phản hồi” lỗi. Nếu bạn đang sử dụng một trong các điện thoại hoặc máy tính bảng của Samsung, ứng dụng Messanger sẽ thường xuyên bị đơ, dẫn đến tình trạng đơ hoặc đơ. Vì vậy, bây giờ tôi sẽ chia sẻ một số thủ thuật để hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Facebook Messenger không phản hồi trên điện thoại Samsung.

Cách khắc phục lỗi Facebook Messenger không phản hồi trên điện thoại

Ứng dụng Messeneger dành cho Android

Hình ảnh: Ứng dụng Messeneger

1. Dừng hoạt động ứng dụng

Đây là điều đầu tiên để thử. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Trình quản lý ứng dụng. Tìm và nhấp vào Facebook Messenger. Tiếp theo, nhấp vào “Dừng lại” để hủy kích hoạt nó và sau đó quay lại và mở FB Messenger.

2. Khởi động lại điện thoại

Nếu mẹo trước đó không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào, thì hãy khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn ngay bây giờ, đặc biệt nếu đã lâu rồi bạn chưa tắt điện thoại thì hãy áp dụng ngay bây giờ. . Vì hệ thống xử lý của mỗi Điện thoại thông minh có thể chậm lại theo thời gian, điện thoại có thể trở nên chậm chạp và hơn hết, bạn có thể gặp các vấn đề liên quan đến ứng dụng khác nhau, bao gồm cả việc không phản hồi từ một số ứng dụng. Việc khởi động lại sẽ đóng các ứng dụng và quy trình, đồng thời giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn.

Nếu chưa biết bạn chỉ cần Nhấn và giữ nút Nguồn trong vài giây> Sau đó nhấn khởi động lại hoặc chọn tắt nguồn, nếu nhấn tắt nguồn thì sau 1 phút bạn nhấn lại nút Nguồn để khởi động. điện thoại lại.

3. Cập nhật ứng dụng

Messenger mới cho adroid

Ảnh: Cập nhật ứng dụng FB Messeneger

Ứng dụng có được cập nhật không? Lưu ý rằng việc cập nhật ứng dụng cũng sẽ giúp sửa lỗi, do đó, bản cập nhật ứng dụng mới có thể giải quyết vấn đề Facebook Messenger không phản hồi. Chỉ cần Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn rồi nhấp vào “ứng dụng của tôi” nếu có bản cập nhật, hãy tải xuống và cài đặt mới.

4. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Các thiết bị Android, bao gồm điện thoại và máy tính bảng Samsung, sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn xóa bộ nhớ cache và dữ liệu. Khi ứng dụng của bạn không chạy, đây là một cách tốt để thực hiện. Đầu tiên, xóa bộ nhớ cache. Đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Trình quản lý ứng dụng. Tìm Facebook Messenger và nhấn vào đó. Nhấn vào Bộ nhớ, sau đó nhấn Xóa bộ nhớ cache. Sau đó, mở lại ứng dụng để xem nó có hoạt động bình thường không.

xóa dữ liệu messeneger cho android

Hình ảnh: Xóa dữ liệu Messeneger Cache

Nếu không, bạn nên xóa dữ liệu của ứng dụng. Chỉ cần lưu ý rằng điều này sẽ xóa cài đặt tùy chỉnh của ứng dụng và bạn sẽ phải đăng nhập lại. Đi tới Ứng dụng> Cài đặt> Ứng dụng> Trình quản lý ứng dụng. Chạm vào Facebook Messenger, chạm vào Bộ nhớ, sau đó chạm vào Xóa dữ liệu.

5. Xóa và tải lại Messenger

Để xóa (gỡ cài đặt), hãy nhấn và giữ biểu tượng Facebook Messenger và kéo biểu tượng đó vào thùng rác, hoặc vào Cài đặt> Ứng dụng> Trình quản lý ứng dụng> Facebook Messenger và nhấn Gỡ cài đặt. Sau đó, khởi động lại điện thoại của bạn. Mở Cửa hàng Google Play, tải xuống Facebook Messenger và cài đặt nó.

6. Giải phóng bộ nhớ trong

Nếu Facebook Messanger không phản hồi trên điện thoại Samsung của bạn, có thể điện thoại của bạn đã đầy bộ nhớ trong. Vì vậy, khi hoạt động tiếp tục, nó sẽ không còn bộ nhớ để tiếp tục chạy, vì vậy bạn có thể thực hiện việc này ngay bây giờ bằng cách xóa các ứng dụng bạn không cần nữa, File, ảnh, video, v.v.

7. Cập nhật Hệ điều hành Android mới

Kết nối với mạng Wi-Fi. Đi tới Cài đặt> Giới thiệu về thiết bị> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy tải xuống và cài đặt nó.

Kết luận

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sửa lỗi không phản hồi Facebook Messenger trên điện thoại Samsung, những điều trên chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được. Có một số lỗi khác phức tạp hơn một chút, sau đó Bạn có thể khởi động điện thoại của mình vào Chế độ an toàn. Ngoài ra, bạn có thể có một cách tốt hơn nhưng lâu hơn là khôi phục cài đặt gốc.

Nhưng nếu bạn chưa biết thì xem hướng dẫn Xem tại đây

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách mở bàn phím ảo trên Windows XP/7/8/8.1/10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.