Cách tải ứng dụng và sử dụng Apple Pay trên iPhone X

Nếu bạn đã có Touch ID trên iPhone của mình, thì bạn có thể thấy tất cả những gì bạn cần làm để cài đặt ứng dụng và Game từ App Store đều nằm trên nút Home. Vẫn bật iPhone X Thay vào đó, nó có Face ID và Apple đã làm lại mọi thao tác chạm mới vì iPhone X thiếu nút Home. Và hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt game và phần mềm cho chiếc điện thoại này.

Thanh toán trên iphone x

Hình ảnh: Nhấp đúp vào nút bên cạnh để xác nhận

Tại sao Apple lại sử dụng các nút Face ID?

Sau khi bạn cài đặt xong Face ID trên iPhone X Việc cài đặt ứng dụng và Game và sử dụng Apple Pay để mua và cài đặt chúng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Tuy nhiên, để tránh vô tình nhấp vào tải xuống và mua hàng, Apple bao gồm một bước khác yêu cầu bạn “Nhấp đúp để cài đặt” hoặc “Nhấp đúp để thanh toán”, có nghĩa là nhấp đúp vào nút nguồn bên phải (nút kích hoạt Face iD ) là để bắt đầu. Và điều này chỉ áp dụng bất cứ khi nào bạn sử dụng Face ID để cài đặt các mặt hàng từ App Store hoặc sử dụng Apple Pay để mua thứ gì đó.

Cách sử dụng nút Face ID để cài đặt ứng dụng và thanh toán

Để cài đặt ứng dụng trên cửa hàng AppStore, rất đơn giản.

 1. Đầu tiên, bạn vào cửa hàng và chọn một ứng dụng hoặc bất kỳ Game nào mà bạn thích.
 2. Tiếp theo, bạn gần nhấp vào nút Get màu xanh lục trên màn hình
 3. Sau đó, chỉ cần nhấn nhẹ hai lần liên tiếp vào nút lớn bên phải màn hình (nút kích hoạt Face ID)
 4. Và bây giờ nó sẽ tự động tải và cài đặt ứng dụng ngay trên điện thoại của bạn.
  Mẹo sử dụng Apple Pay của iPhone x ios 12

  Ảnh GIF: Cách tải xuống ứng dụng trên iPhone X

Đối với mua hàng, nó giống nhau:

 1. Nếu ai đó gửi biểu mẫu Apple Pay Cash qua iMessage, hãy nhấp vào
 2. Sau đó chọn Pay để thanh toán
 3. Và cuối cùng, bạn có thể nhấn đúp vào nút bên cạnh phải để xác nhận hoặc nhấn giữ nút này và nhìn thẳng vào camera trước.
  Apple pay cash không được sử dụng trên iphone x

  Ảnh GIF: Cách thanh toán tiền trong iMessage cho iPhone 10

Những sai lầm nhỏ bạn thường gặp

Nếu bạn nhấp đúp vào nút Side ở phía bên phải, nhưng không có thông báo cảnh báo, có thể có một lỗi nhỏ xảy ra.

 1. Thử đóng ứng dụng và mở lại ứng dụng.
 2. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử tắt nguồn iPhone X của bạn rồi bật lại.
 3. Lưu ý rằng Nếu bạn không kết nối với Internet, nó sẽ không hoạt động, vì vậy hãy nhớ rằng Chế độ trên máy bay đang tắt và bạn có kết nối di động hoặc Wi-Fi tốt.
 4. Nếu bạn không thấy ứng dụng App Store, hãy xem nó có bị ẩn hoặc bị tắt trong cài đặt hay không.
 5. Nếu bạn nhận được thông báo rằng không được phép mua hàng trong ứng dụng, vui lòng kiểm tra xem “Mua hàng trong ứng dụng” có bị chuyển sang chế độ “Hạn chế” hay không.
 6. Nếu bạn không thấy lời nhắc “Nhấp đúp để cài đặt”, hãy xem lại “iTunes & App Store” đã bật trong cài đặt “Face ID & Mật mã” của bạn.

Cách tải lại Game và ứng dụng bạn đã cài đặt cho iOS 11

Apple đã xóa App Store khỏi iTunes trong bản cập nhật 12.7 mới của mình, có nghĩa là bạn không thể tải ứng dụng iOS từ iTunes hoặc xem lại thư viện ứng dụng của mình trong macOS nữa. Mọi thứ sẽ được thực hiện trên iPhone của bạn ngay bây giờ, nhưng quá trình xem và tải lại các ứng dụng bạn đã tải xuống và mua trước đó đã thay đổi một chút trong iOS 11 so với iOS 10.

Trước đây, trong iOS 10, chỉ cần mở tab “Cập nhật” trong App Store, sau đó nhấn vào “Đã mua”. Từ đó, bạn có thể xem tất cả các ứng dụng của mình hoặc chỉ những ứng dụng chưa được cài đặt trên iPhone của bạn.

Nhưng bây giờ, trong iOS 11, có một chút khác biệt. Bạn vẫn mở App Store nhưng bạn không chuyển đến tab “Cập nhật” nữa. Thay vào đó, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ hình tròn, sau đó mở trang Tài khoản của bạn và nhấn vào “Đã mua”.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy tab “Tất cả” và xem mọi thứ bạn đã mua (ngay cả các ứng dụng đã tải xuống miễn phí), sau đó xem và tải lại.

Để tải lại, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đám mây xanh bên cạnh ứng dụng. Nếu biểu tượng có màu xám, điều đó có nghĩa là bạn không thể tải xuống nữa vì nó không còn tồn tại trong iTunes nữa hoặc vì ứng dụng 32 bit không còn hoạt động trong iOS 11 nữa.Tải xuống ứng dụng cho iPhone x

Và để xem lý do tại sao thì chỉ cần nhấp vào biểu tượng ứng dụng. Nếu trang tải xuống nói rằng ứng dụng phải được cập nhật bởi nhà phát triển, thì đó vẫn là ứng dụng 32-bit. Nếu trang chuyển sang màu trắng, điều đó có nghĩa là ứng dụng không còn trên iTunes và bạn sẽ không thể cài đặt ứng dụng đó nữa.

Kết luận

Với hướng dẫn như thế này thì từ giờ bạn đã biết cách cài đặt game mình cần cũng như biết cách tải game hay ứng dụng trên iPhone X thật đơn giản.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Nâng cấp win 10 lên những phiên bản cao cấp hơn để sử dụng nhiều tính năng hơn cho máy tính

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.