Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium cho Windows 10

0

Bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10? Bạn có biết rằng Microsoft đang cài đặt một trình duyệt web mới trên PC của bạn thông qua cập nhật hệ điều hành Window. Trình duyệt mới này vẫn được gọi là Microsoft Edge, nhưng nó dựa trên một mã nguồn với Google Chrome.

Trình duyệt Microsoft Edge Chromium là gì?

Microsoft Edge mới dựa trên dự án mã nguồn mở Chromium. Đây là nền tảng của Google Chrome, vì vậy trình duyệt Edge mới cho cảm giác rất giống với Chrome. Nó cũng bao gồm các tính năng có sẵn trong Chrome, hỗ trợ các tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome và các công cụ hỗ trợ tương tự như Google Chrome.

Nếu một trang web được thiết kế cho Google Chrome và nó không thể hoạt động trong Edge cũ, thì giờ đây nó có thể hoạt động bình thường trong Edge mới.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Giống như Google Chrome, phiên bản mới của Microsoft Edge sẽ được cập nhật sáu lần một tuần. Và bạn không cần phải đợi các phiên bản cập nhật chính thức của Windows 10 được phát hành sáu tháng một lần để cập nhật trình duyệt, giống như bạn làm với trình duyệt. Cạnh kế thừa.

Khi nào bạn sẽ nhận được Edge Chromium mới?

Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium Hình 1

Microsoft đã phát hành phiên bản Ổn định của trình duyệt Edge mới vào ngày 15 tháng 1 năm 2020. Vào ngày 3 tháng 6 năm 2020, Microsoft bắt đầu triển khai nó cho tất cả người dùng Windows 10 của mình thông qua cập nhật hệ điều hành Window.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách tạo nhóm chat trên Facebook Messenger mới nhất 2020

Bạn vẫn có thể tải xuống Edge mới từ trang web của Microsoft nếu không muốn đợi cập nhật hệ điều hành Window cài đặt nó. Sau khi hoàn tất, nó sẽ thay thế trình duyệt Edge cũ bằng phiên bản mới. Phiên bản gốc này của Edge được gọi là phiên bản version Cạnh kế thừa.

Vì lý do kỹ thuật, Edge cũ vẫn sẽ được cài đặt vì lý do tương thích, nhưng Windows sẽ ẩn nó đi. Bạn có thể biết mình đang sử dụng Edge mới hay không bằng cách nhìn vào logo (Edge mới có logo mới). Đó là một vòng xoáy của màu xanh lam và xanh lá cây, không chỉ đơn giản là chữ E màu xanh lam như Edge cũ.

Trình duyệt Edge mới sẽ tự động được cài đặt trên PC của bạn nếu bạn sử dụng Bản cập nhật tháng 5 năm 2020, Bản cập nhật tháng 11 năm 2019 hoặc Bản cập nhật tháng 5 năm 2019 (Phiên bản 1903) của Windows 10.

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật Windows 10 1903 mới nhất

Bạn có thể ngăn Microsoft cài đặt nó không?

Bạn có thể ngăn Windows Update cài đặt Edge mới nếu muốn, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Windows Update sẽ chỉ thay thế trình duyệt Edge cũ trên PC chạy Windows 10 của bạn bằng một trình duyệt web mới có giao diện và hoạt động tốt hơn. Và nếu bạn đã bỏ qua Edge cũ, bạn có thể thoải mái bỏ qua Edge mới.

Xem thêm: 7 cách tắt chế độ cập nhật trong Windows 10

Edge Chromium và Google Chrome: Sự khác biệt là gì?

Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium Hình 2

Mặc dù hai trình duyệt web này trông khá giống nhau nhưng chúng vẫn có nhiều điểm khác biệt. Edge mới loại bỏ các dịch vụ của Google Chrome và trong nhiều trường hợp, sau đó thay thế chúng bằng các dịch vụ của Microsoft. Ví dụ: Edge đồng bộ hóa dữ liệu của bạn với tài khoản Microsoft thay vì tài khoản Google của bạn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Sửa lỗi "Connection time out" khi truy cập Direct Admin file manager

Edge mới cung cấp một số tính năng mà Chrome không có. Ví dụ: Edge có tính năng ngăn chặn theo dõi tích hợp và một Trình chặn chương trình không mong muốn (PUP) tiềm năng. Và để phù hợp với Edge cũ, trình duyệt Edge mới cũng có một nút Yêu thích nằm ở bên phải thanh địa chỉ của công cụ.

Bạn có thể thích Edge mới hơn nếu bạn tin tưởng Microsoft hơn Google – hoặc nếu bạn muốn một trình duyệt được tích hợp sẵn công cụ kết xuất, theo dõi và bảo vệ của Google.

Dù bằng cách nào, người dùng Windows 10 gặp khó khăn với trình duyệt web đi kèm sẽ có một trình duyệt hiện đại hơn với các bản cập nhật thường xuyên và các trang web được hỗ trợ tốt hơn.

Những bài viết liên quan:

Trình duyệt Edge mới có hỗ trợ các hệ điều hành khác không?

Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới có sẵn cho Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, mac OS, iPhone, iPad và Android. Thậm chí Microsoft sẽ phát hành phiên bản riêng cho Linux trong tương lai. Chrome đã hỗ trợ tất cả các nền tảng này, vì vậy việc chuyển đổi sang Edge mới của Microsoft sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium bằng trình cài đặt

Để có thể tải xuống phiên bản ổn định mới nhất (Phiên bản ổn định) của Microsoft Edge Chromium, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web tải xuống Microsoft Edge Chromium.

Bước 2: Nhấn vào nút Thử ngay bây giờvà Windows của bạn sẽ tự động mở Microsoft Edge cũ trên máy. Sau đó chọn Tải xuống cho Windows 10 để tải xuống phiên bản Microsoft Edge mới.

Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium Hình 3

Bước 3: Lưu tập tin MicrosoftEdgeSetup.exe vào thiết bị máy tính của bạn.

Bước 4: Bấm đúp vào File để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 5: Tiếp tục với các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, phiên bản Chromium của Microsoft Edge sẽ được cài đặt trên hệ điều hành Windows 10 và nó sẽ thay thế phiên bản cũ của trình duyệt.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy tính Windows 10

Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium bằng Windows Update

Microsoft cũng sẽ giới thiệu trình duyệt mới thông qua Windows Update dưới dạng bảng cập nhật tự động, nhưng nó sẽ xảy ra trên các bản cập nhật trong tương lai.

Bước 1: Mở Cài đặt Windows với các phím tắt Windows + I.

Bước 2: Bấm vào Cập nhật & Bảo mật.

Bước 3: Bấm vào cập nhật hệ điều hành Window..

Bước 4: Nhấn nút Kiểm tra cập nhật.

Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium Hình 4

Hướng dẫn cách tải xuống phiên bản Canary của Microsoft Edge Chromium bằng kênh Người dùng nội bộ

Thay vì tải xuống phiên bản ổn định, bạn cũng có thể cài đặt phiên bản Canary của Microsoft Edge. Đó là một trải nghiệm kém ổn định hơn, nhưng đây là bản phát hành duy nhất bao gồm các tính năng và bản cập nhật mới nhất sắp ra mắt.

Để tải xuống và cài đặt phiên bản phát hành trước của Chromium Edge với các tính năng và bản sửa lỗi mới nhất, trước tiên hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở trang web tải xuống Microsoft Edge Chromium.

Bước 2: Nhấp chuột Nhiều nền tảng và kênh liên kết..

Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium Hình 5

Bước 3: Phần bên dưới Kênh Canary, bạn nhấp vào Tải xuống.

Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium Hình 6

Bước 4: Nhấn vào nút Chấp nhận và tải xuống.

Bước 5: Lưu trình cài đặt trên máy tính của bạn.

Bước 6: Nhấp đúp vào File MicrosoftEdgeSetup.exe để bắt đầu cài đặt.

Sau khi hoàn tất các bước, phiên bản Microsoft Edge mới dựa trên Chromium của Google sẽ tự động được cài đặt trên thiết bị của bạn.


Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc suy nghĩ nào về cách tải xuống Microsoft Edge Chromium trên máy tính Vui lòng để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới trên blog của chúng tôi.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.