Cách tăng bộ nhớ MAC với Optimized Storage dễ dàng

0

Trên MacOS Sierra hay một thiết bị nào đó khi hoạt động sẽ tạo ra rất nhiều tập tin rác. Và trong ngày hôm nay, bạn sẽ thấy cách tối ưu hóa làm thế nào để tăng bộ nhớ MAC tốt nhất.

Trong tính năng đó Bộ nhớ được tối ưu hóa Sẽ có các File mà bạn lưu trữ trong iCloud và biết cách xóa chúng khỏi máy tính nếu bộ nhớ trong của bạn quá đầy. Và bây giờ với tính năng này nó sẽ cho bạn biết cách sau khi xóa nó không tốt với biểu tượng của một mục bị xóa để khi bạn muốn tìm lại nó, bạn không phải đi đâu khác để tìm. nó. Bạn chỉ cần nhấp vào File và nó sẽ tải xuống máy tính của bạn.

Hiện có 4 tính năng cho Bộ nhớ được tối ưu hóa mà bạn có thể cho phép riêng biệt hoặc tất cả cùng nhau. Bạn có thể sử dụng Store in iCloud, Optimize Storage, Tự động sử dụng Dọn sạch Thùng rác và Giảm lộn xộn.

Hướng dẫn cách tối ưu hóa bộ nhớ của máy tính MAC

1) Cách mở bộ nhớ được tối ưu hóa

Có hai cách để mở Bộ nhớ được tối ưu hóa. Cách đầu tiên khá dễ dàng: Không làm gì cho đến khi bộ nhớ của bạn đầy. Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu bạn tối ưu hóa dung lượng của mình. Bấm Có hoặc Có để được đưa trực tiếp đến công cụ Trình Tối ưu hoá Bộ nhớ,

Để mở Bộ nhớ được tối ưu hóa mọi lúc, chỉ cần:

 1. Nhấn vào biểu tượng iCon Apple (hình quả táo) ở góc trên bên trái màn hình.
 2. Chọn Về máy Mac này từ menu thả xuống.Tối ưu hóa bộ nhớ hệ điều hành MAC
 3. Bấm vào tab Lưu trữ trong cửa sổ Thông tin Hệ thống.
 4. Và ở đây bạn cần nhấp vào Chi tiết (Chi tiết).đầy bộ nhớ trên Laptop MAC

Sau đó, nó sẽ mở ra bốn công cụ Tối ưu hóa Bộ nhớ, ở phía bên phải của cửa sổ.

2) Cách sử dụng Store trong iCloud

Cửa hàng trong iCloud về cơ bản là cửa hàng lưu trữ tất cả về Thư viện ảnh iCloud và Đồng bộ hóa máy tính để bàn và tài liệu (sau đó được đổi lại trong macOS Sierra). Khi bật nó lên, bạn có thể chọn một hoặc cả hai tính năng đồng bộ hóa iCloud (trong đó bạn không cần phải sử dụng cả hai tính năng này nếu không muốn). Và ở đây Bạn có thể bật cả hai nếu bạn bật chúng trước, trong trường hợp đó, Cửa hàng trong iCloud sẽ không ảnh hưởng đến dung lượng iCloud của bạn nữa.

Nếu bạn chưa bật Thư viện ảnh iCloud hoặc Đồng bộ hóa màn hình và tài liệu, thì Lưu trữ trong iCloud sẽ ảnh hưởng đến giới hạn dung lượng iCloud. Nếu vậy, bạn sẽ nhận được một thông báo có đề xuất mức dung lượng phù hợp hơn. Và người bình thường sẽ chọn 50GB là 0,99 đô la mỗi tháng, mặc dù một số người có thể cần thêm dung lượng.

 1. Nhấp vào Lưu trữ trong iCloud.
 2. Nhấp vào hộp kiểm trong hộp Lưu trữ File từ Máy tính để bàn và Tài liệu trong iCloud Drive để lưu tất cả các File trên máy tính của bạn và trong thư mục Tài liệu trên máy Mac của bạn trong iCloud.
 3. Và bạn cũng cần tích vào mục Lưu trữ ảnh và video trong Thư viện ảnh iCloud để lưu tất cả ảnh và video gốc vào iCloud.
 4. Và sau đó nhấp vào Lưu trữ trong iCloud để bật các tính năng iCloud này.đầy bộ nhớ trên Laptop MAC

3) Cách tắt đồng bộ hóa thư mục Desktop và Documents trong iCloud

Nếu bạn đã thử đồng bộ hóa Thư mục và Máy tính trong iCloud nhưng bây giờ muốn tắt nó, bạn có thể ngừng đồng bộ hóa. Nếu bạn tắt đồng bộ hóa, các File Máy tính của bạn sẽ không được đồng bộ hóa nữa, nhưng chúng sẽ vẫn nằm trong một File trong iCloud Drive và bạn có thể di chuyển chúng đi. Và Thư mục Tài liệu của bạn sẽ vẫn hiển thị trong iCloud Drive, nơi bạn cũng có thể di chuyển nó.

 1. Nhấp vào biểu tượng Apple (hình quả táo) ở góc trên bên trái của màn hình máy Mac.
 2. Nhấp chuột Tùy chọn hệ thống trong menu thả xuống.CÁCH TĂNG BỘ NHỚ TRÊN MAC
 3. Bấm chọn icloud .
 4. Sau đó chọn nhập Tùy chọn bên cạnh iCloud Drive.
 5. Bây giờ hãy nhấp vào dấu kiểm màu xanh lam để bỏ chọn nó cho mục Desktop & Documents Folders.Tối ưu hóa bộ nhớ hệ điều hành MAC

4) Cách sử dụng Bộ nhớ được tối ưu hóa

Tối ưu hóa Storage sẽ liên quan đến việc lưu trữ video và ảnh trong iCloud, theo đó những thứ này không nhất thiết phải có trong bộ nhớ trong iCloud của bạn, cụ thể là video, phim, ảnh … mà bạn đã xem trên iTunes. Và khi chọn Bộ nhớ Tối ưu hóa để Tối ưu hóa Bộ nhớ, nó sẽ xóa các Tập tin này khỏi máy tính của bạn. Nếu muốn xem lại, bạn có thể tải lại từ iTunes.

 1. Nhấp chuột Tối ưu hóa… trong phần Optimize Storage
 2. Bấm chọn Tối ưu hóa một lần nữa để xác nhận rằng bạn muốn bật tính năng này để tự động xóa các video iTunes mà bạn đã xem.Tối ưu hóa bộ nhớ hệ điều hành MAC

Cách tắt Optimize Storage trên máy Mac của bạn

Set Optimizer sẽ tự động xóa các video và phim trên iTunes mà bạn đã xem khỏi máy Mac. Nó cũng chỉ giữ các File đính kèm email gần đây trên Mac. Nếu bạn muốn giữ phim và video… trên ổ cứng của mình thì bạn không cần tải xuống lại vì bạn chỉ cần tắt tính năng này.

Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình Mac của bạn.
Chọn từ menu thả xuống.

 1. Nhấp vào biểu trưng Apple, sau đó chọn Tùy chọn hệ thống
 2. Chọn truy cập iCloud.CÁCH TĂNG BỘ NHỚ TRÊN MAC
 3. Nhấp chuột Lựa chọn bên cạnh iCloud Drive.
 4. Nhấp vào dấu kiểm màu xanh lục để tắt Optimize Storage
 5. Nhấp vào Xong để hoàn tất.Tối ưu hóa bộ nhớ hệ điều hành MAC

Kết luận

Với Hướng dẫn tối ưu bộ nhớ trên MAC Như vậy, giờ đây bạn sẽ không còn lo lắng về việc máy tính của mình bị lag do đầy bộ nhớ.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách cài đặt Slack trên máy tính Mac OS của bạn

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment