Cách tăng độ nhạy và chính xác của cảm biến vân tay trên LG V30

Trong khi các dòng điện thoại hiện tại đang muốn loại bỏ Máy quét dấu vân tay chẳng hạn như iPhone X, nó đã cảm nhận được Apple Nhận dạng khuôn mặt Face iD rất phổ biến vì nó được cho là an toàn hơn. Đối với nhiều người, máy quét vân tay hiện nay khá tốt vì nó cung cấp tốc độ và bảo mật rất tốt. Và thậm chí chẳng hạn như cảm biến vân tay phía sau phía trên LG V30 rất nhanh và chính xác, nhưng thường thì đôi khi điện thoại sẽ không nhận dạng được dấu vân tay của bạn.

Mặc dù nó chỉ là một chút thiếu sót. Nhưng hôm nay tôi có một số mẹo để giải quyết cụ thể vấn đề này. Cũng như cho phép bạn mở Key nhanh và chuẩn hơn, mặc dù vậy nó vẫn giữ được độ bảo mật an toàn nhất.

Hướng dẫn mở Key cảm biến vân tay trên LG V30 nhanh hơn

Sửa lỗi vân tay của điện thoại LG V30

Hình ảnh: Điện thoại LG V30

1. Thêm vân tay

Để sử dụng máy quét vân tay để mở Key điện thoại và thực hiện các tác vụ bảo mật khác, bạn cần đăng ký tạo vân tay.

 1. Đi tới Cài đặt và sau đó Chọn tab “Chung”.
 2. Sau đó chọn “Bảo mật và dấu vân tay“. Tiếp theo, chọn “Vân tay” và chọn phương thức xác thực thay thế (thường là mã PIN hoặc hình dạng) và chọn “OK” để hoàn tất.
  Sửa lỗi vân tay của điện thoại LG V30

  Hình ảnh: Thêm dấu vân tay

 3. Tiếp theo là Chọn “Thêm dấu vân tay“, Sau đó sử dụng một trong các ngón tay của bạn và đặt nó vào cảm biến vân tay của điện thoại ở mặt sau của điện thoại để bắt đầu quá trình đăng ký (thông thường bạn có thể sử dụng ngón trỏ, ngón giữa …) Làm theo hướng dẫn trên màn hình và một lần xong, LG V30 của bạn sẽ thông báo rằng dấu vân tay của bạn đã được thêm vào. Chọn “OK” và bây giờ bạn sẽ thấy dấu vân tay bạn đã tạo thành công trên điện thoại của mình

Lưu ý khi thêm dấu vân tay

Mẹo số 1: Quét cùng một ngón tay hai lần

LG V30 cho phép bạn tạo tối đa 5 dấu vân tay. Và tất nhiên, với máy quét dấu vân tay gắn phía sau của LG V30, ngón tay của bạn thường sẽ sử dụng nó như bốn ngón chính, ngoại trừ ngón cái. Vì vậy, thay vì sử dụng 5 hoặc 4 ngón tay để đăng ký, bạn có nên đăng ký bằng cùng một ngón tay? Có nghĩa là 1 ngón tay bạn sẽ đăng ký tạo vân tay 2 lần.

Bằng cách quét cùng một ngón tay hai lần, nó sẽ giúp bạn mở Key nhanh hơn rất nhiều vì hiện nay lỗi rất thấp.

Mẹo số 2: Tạo vân tay dự phòng

Một cách khác để nâng cao độ chính xác của máy quét dấu vân tay là có một dấu vân tay dự phòng. Trong trường hợp ngón tay chính của bạn quá bẩn, bận, ẩm ướt hoặc trầy xước, bạn có thể sử dụng ngón tay khác để mở Key.

Làm theo các bước thêm vân tay để tạo thêm vân tay. Và khuyên bạn nên sử dụng ngón tay để thay thế vì trong trường hợp ngón trỏ của bạn không thể mở, bạn có thể sử dụng bàn tay giữa hoặc đeo nhẫn. Và bàn tay của mỗi người là khác nhau đối với bạn, vì vậy hãy sử dụng ngón tay nào để có trải nghiệm thoải mái nhất.

Mẹo # 3: Giữ máy quét vân tay của bạn sạch sẽ

Xin lưu ý rằng nước, bụi bẩn và các chất lạ khác sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của máy quét vân tay. Nếu cảm biến quét đang phát hiện bất kỳ thứ gì mà tôi đã đề cập ở trên, nó có thể sẽ từ chối dấu vân tay của bạn. Và nhớ lau sạch.

Ngoài ra, LG V30 có tính năng sạc không dây và yêu cầu nó phải sử dụng mặt kính với chiết áp đầy đủ. Cụ thể, LG V30 sử dụng kính Gorilla Glass 5 ở mặt sau. Vì là kính nên bạn có thể lau chùi rất dễ dàng.

Máy quét dấu vân tay sạch là cách dễ nhất để tăng độ chính xác.

Mẹo số 4: Đặt các ngón tay của bạn vào đúng vị trí

Vị trí của ngón tay của bạn sẽ có tác động đáng kể đến hiệu suất của máy quét vân tay. Đảm bảo rằng các ngón tay của bạn đang ở trên máy quét và không bị cong, xước hoặc cắt. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ngón tay của bạn bao phủ hoàn toàn vòng tròn của máy quét vân tay. Nếu có một phần ngón tay không nằm trên cảm biến, rất khó để mở Key.

Các điều kiện của ngón tay của bạn cũng rất cần thiết. Tránh bất kỳ chất lỏng nào trên bề mặt của máy quét. Như đã nêu, nước (hoặc các chất lỏng khác) có thể khiến cảm biến không thể nhận dạng được, vì vậy nên sử dụng các ngón tay khô và bất kỳ ai bị đổ mồ hôi nhiều nên cẩn thận.

Ngoài ra, bất kỳ vết sẹo nào cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất vì ngón tay của bạn sẽ quét theo cách khác nếu nó khỏe mạnh. Nếu ngón tay của bạn có sẹo hoặc vết thương, hãy tránh đăng ký ngón tay đó. Nếu có vết sẹo sau này, hãy sử dụng một ngón tay khác làm đầu để mở Key hoặc sử dụng phương pháp dự phòng cho đến khi vết sẹo lành.

Mẹo số 5: Tránh tĩnh điện

LG V30 có thể tạo ra tĩnh điện khi không khí xung quanh trở nên khô. Tĩnh điện sẽ cản trở độ chính xác của máy quét vân tay. Khi tiếp xúc với không khí khô, hãy chạm vào một vật kim loại như chìa Key của bạn để loại bỏ tĩnh điện, sau đó thử sử dụng máy quét dấu vân tay.

Sử dụng một vật kim loại, chẳng hạn như chìa Key, để tránh tĩnh điện

Bật Smart Lock

Sửa lỗi vân tay của điện thoại LG V30Một cách khác để không cần mở Key hoàn toàn bằng vân tay. Vì trên Android có một tính năng gọi là Smart Lock hay còn gọi là Smart Lock, nó sử dụng các cảm biến để phát hiện khi điện thoại của bạn nằm trong tay bạn hoặc khu vực an toàn thì nó sẽ tự động mở.

Để bật Smart Lock, hãy chuyển đến menu Cài đặt và chọn tab “Hiển thị”. Tiếp theo, chọn “Khóa màn hình” và sau đó nhấp vào “Khóa thông minh”. LG V30 sẽ nhắc bạn sử dụng một phương pháp xác thực thay thế (có thể là mật khẩu PIN của bạn). Sau khi mở thành công, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn.

 • Phát hiện trên cơ thể: Thao tác này sẽ mở Key thiết bị khi phát hiện bạn đang cầm thiết bị hoặc thiết bị đang di chuyển. Để bật tính năng này, hãy chọn “Phát hiện trên cơ thể” và nhấn nút bật để kích hoạt.
 • Địa điểm đáng tin cậy: Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn luôn mở dựa trên vị trí của bạn. Nó yêu cầu bạn bật GPS liên tục, nhưng khi nó phát hiện bạn đang ở một vị trí nhất định, nó sẽ mở Key. Để bật tính năng này, hãy chọn “Địa điểm tin cậy”, sau đó chọn “Thêm địa điểm tin cậy” để thêm vị trí. Phiên bản Google Maps sẽ mở ra nơi bạn có thể chọn địa điểm đáng tin cậy để đặt và nhấn “Chọn vị trí này”.Sửa lỗi vân tay của điện thoại LG V30
 • Thiết bị đáng tin cậy: Điều này sẽ ngăn điện thoại của bạn mở Key khi phát hiện thấy điện thoại đang kết nối thiết bị Bluetooth như đồng hồ thông minh hoặc ô tô. Và ngay cả khi kết nối bị tắt, điện thoại của bạn sẽ Key và yêu cầu xác thực (ví dụ: sử dụng vân tay hoặc mật khẩu của bạn để xác minh bản thân). Và chỉ cần Chọn “Thiết bị đáng tin cậy” và chọn “Thêm thiết bị đáng tin cậy” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Danh sách tất cả các thiết bị Bluetooth sẽ được liệt kê. Chọn thiết bị bạn muốn sử dụng và chọn “Có, Thêm” để xác nhận thiết bị bạn vừa kết nối là thiết bị đáng tin cậy của bạn.
 • Giọng nói tin cậy: Tính năng này sẽ sử dụng nhận dạng giọng nói để mở Key thiết bị của bạn. Cụ thể, bạn nói cụm từ “OK, Google”, được sử dụng để mở Trợ lý Google, cũng có thể được sử dụng để mở Key điện thoại của bạn. Để bật nhận dạng giọng nói, hãy chọn “Giọng nói tin cậy”, sau đó nhấn nút “Giọng nói tin cậy”. Nếu bạn chưa thiết lập tính năng này để giúp điện thoại nhận dạng giọng nói của mình, các tính năng tùy chọn sẽ chuyển sang màu xám và yêu cầu bạn hoàn thành phần này trước. Chọn tính năng đầu tiên, “Nói ‘OK Google’ bất cứ lúc nào,” để bắt đầu quá trình thêm giọng nói của bạn vào điện thoại. Và Sau khi hoàn tất, tùy chọn “Giọng nói đáng tin cậy” sẽ có sẵn.Sửa lỗi vân tay của điện thoại LG V30

Kết luận

Với những mẹo này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng chúng vân tay để mở Key LG V30. Độ chính xác của máy quét dấu vân tay của bạn hiện đã được cải thiện nhiều. Nếu bạn thấy lỗi hoặc vấn đề, vui lòng để lại nhận xét.

Ngoài ra muốn xem bài viết đánh giá chi tiết, chuyên sâu về Camera, cấu hình và pin của chiếc Smartphone này, bạn có thể xem tại đây của [VN Review]

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tắt video tự động phát (AutoPlay) trên Chrome cho Mac, Windows

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.