Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB hiệu quả nhất

0

Hiện nay iPhone đã trở thành hãng smartphone nổi tiếng được nhiều người săn đón. Là một tín đồ của iPhone, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng giá của iPhone 16GB rẻ hơn rất nhiều so với iPhone 32GB hay iPhone 64GB. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí mua sản phẩm, nhiều người dùng thường chọn mua iPhone có dung lượng nhỏ. Một vấn đề thường gặp ở những chiếc máy này là chúng nhanh chóng bị đầy bộ nhớ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những cách hiệu quả nhất để tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, thậm chí là 64GB.

Bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ iPhone không?

Được phát hành vào năm 2007 với chiếc điện thoại iPhone 2G đầu tiên của tập đoàn công nghệ Apple. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất Apple đã tung ra các phiên bản nâng cấp của iPhone 3, 4,…., 13. Với mỗi lần ra mắt, các mẫu iPhone mới đều được cải tiến về thiết kế và kích thước. , dung lượng và tính năng camera, chất lượng cuộc gọi video,… Đi kèm với đó là mức giá “khủng” mà không phải ai cũng đủ khả năng chi ra để “nâng cấp” chiếc iPhone của mình. . Vì vậy nhiều người đã lựa chọn cách nâng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB để giảm chi phí mua.

Việc sở hữu một mẫu iPhone 16GB có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu lưu trữ, gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Do nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng cao và khiến máy bị đầy bộ nhớ. Nhiều người thắc mắc không biết nâng dung lượng iPhone có được không?

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gbNâng cấp dung lượng iPhone có được không?

Cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều cho rằng việc tăng dung lượng bộ nhớ từ 16GB lên 32GB hoặc 64GB sẽ ảnh hưởng đến điện thoại của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc nâng cấp dung lượng iPhone hoàn toàn có thể thực hiện được. Vì vậy, làm thế nào điều đó có thể được thực hiện?

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone chính hãng cho người mới (Cập nhật 2021)

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách nâng dung lượng iPhone 16G, chúng ta cùng tìm hiểu qua nguyên tắc nâng dung lượng điện thoại iPhone.

Nguyên tắc nâng cấp dung lượng cho điện thoại iPhone

Mỗi iPhone sẽ luôn có số IMEI (số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) cố định và Số sê-ri. Cả hai đều được ghi đè lên con chip trên SSD – bộ nhớ trong của điện thoại. Vì vậy, nguyên tắc khi tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB là thay đổi Serial Number của máy. Nghe đến đây chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bối rối và cho rằng làm được điều này rất khó. Tuy nhiên, hiện nay Trung Quốc đã sản xuất một thiết bị có thể thay đổi ổ SSD của máy.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gbNguyên tắc nâng cấp dung lượng điện thoại iPhone.

Với thiết bị này, các nhà khoa học Trung Quốc đã cho phép đổi Serial Number thành ổ SSD trống không có Serial. Rộng hơn, có thể áp dụng cách đổi ổ cứng SSD trên iPhone. Đối với việc thay ổ cứng trên máy tính, bạn chỉ cần mua ổ cứng về và thay thế bằng cách rút dây và cắm vào, tuy nhiên công việc này áp dụng trên iPhone tương đối khó. Do ổ cứng SSD của iPhone được gắn chặt vào bo mạch chủ nên để thay ổ cứng SSD của iPhone, bạn sẽ phải tháo thiết bị ra. Thao tác này làm lộ ổ cứng sau đó lấy ổ cứng cũ ra và thay thế bằng ổ cứng khác.

Trên cơ sở nguyên lý trên, chúng ta cần sử dụng máy CNC để mài CPU của iPhone nhưng lại khiến ổ cứng cũ bị hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, các thành phần khác hoàn toàn không bị ảnh hưởng và hoạt động bình thường. Sau khi mài xong chúng ta chỉ cần thay ổ cứng mới để tăng dung lượng cho iPhone.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 3 cách đồng bộ danh bạ Android lên tài khoản Gmail (Cập nhật 2020)

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gbSử dụng máy CNC để mài CPU của iPhone

Thao tác trên đòi hỏi kỹ thuật cao của người thực hiện và chứa đựng nhiều rủi ro. Đồng thời, giá thành của loại máy CNC này không hề rẻ nên rất ít người cũng như các cửa hàng sửa chữa điện thoại lắp đặt chỉ để nâng cấp dung lượng điện thoại. Chính vì vậy người ta đã phát minh ra một phương pháp khác, phương pháp dùng đèn khò nóng để làm chảy keo CPU.

Với nguyên tắc trên, việc nâng cấp dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB thậm chí là 64GB là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện vì có rất nhiều rủi ro mà chiếc điện thoại của bạn có thể gặp phải. Xuất phát từ lỗi nóng CPU thay thế linh kiện không phải do Apple cung cấp.

Hướng dẫn 4 cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB

Nếu áp dụng cách tăng dung lượng iPhone 16GB theo nguyên tắc trên, bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại có dung lượng 32GB, thậm chí là 64GB. Tuy nhiên, như đã phân tích, việc làm này thực sự không lường hết những rủi ro mà nó mang lại. Vậy không còn cách nào khác là tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB?

Đừng lo, Canhrau sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản sau đây giúp bạn không cần phải tháo bộ nhớ SSD. Thao tác thực hiện vô cùng dễ dàng và bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần phải thay đổi linh kiện, ảnh hưởng đến máy hay cần sự hỗ trợ của người sửa chữa.

Xóa File, gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng

Để có thể gỡ bỏ các ứng dụng và File không sử dụng, chúng ta sẽ làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Cài đặtchọn mặt hàng Cài đặt chung. Nhấp chuột dung lượng iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gbChọn Chung trên ứng dụng

Bước 2: Sau khi vào giao diện này thành công, chọn những ứng dụng hoặc tập tin không cần thiết nữa rồi nhấn nút. Gỡ cài đặt ứng dụng.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gbXóa các File hoặc ứng dụng không sử dụng

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể làm cho iPhone tự động gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến mỗi khi bộ nhớ gần hết. Đó là thông qua cách bật chế độ Gỡ cài đặt ứng dụng không sử dụng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone (Mới nhất 2021)

Chuyển đổi ảnh trực tiếp thành ảnh tĩnh

Đây cũng là cách giúp bạn nâng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Hình ảnh và chọn ảnh trong Ảnh trực tiếp mà bạn muốn làm. Sau đó nhấn chọn Sửa chữa.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gbChuyển đổi ảnh trực tiếp thành ảnh tĩnh

Bước 2: Chọn nút Trực tiếp ở đầu màn hình để tắt tính năng Trực tiếp. Cuối cùng bấm Đã hoàn thành, vì vậy hình ảnh bạn chụp sẽ được lưu dưới dạng ảnh tĩnh.

Chất lượng ảnh và video hạn chế

Hầu hết dung lượng lưu trữ của iPhone bị chiếm bởi ảnh và video. Do đó, nếu bạn mua thêm dung lượng lưu trữ cho iPhone, hãy tiến hành giảm chất lượng của tiêu chuẩn quay video trên thiết bị.

Các bước như sau: Bạn nhập Cài đặt trên điện thoại và chọn Máy ảnh. Tìm và nhấn Video và đặt tiêu chuẩn quay phim ở mức thấp.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gbChất lượng ảnh và video hạn chế

Mua thêm dung lượng iCloud

Đây là cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng tương thích với gói dung lượng mà bạn chọn. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để sử dụng và lưu trữ dữ liệu và ảnh quan trọng. Để tiết kiệm chi phí mua gói, bạn có thể chia sẻ gói này với các thiết bị iPhone khác trong gia đình.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gbMua thêm dung lượng iCloud


Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn những cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn. Hãy “nâng cấp” iPhone của bạn khi bạn có đủ khả năng. Và nếu bạn thực sự muốn nâng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB thì hãy cân nhắc những rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Nguồn bài viết: canhrau.com

Nguồn : Canhrau

Leave a comment