Cách tạo phím tắt cho máy tính Windows 10 nhanh chóng

0

Nếu bạn là người mới sử dụng máy tính, một điều bạn chắc chắn nên biết là. Bạn cần học cách tạo phím tắt Windows 10. Nếu không có chúng, bạn sẽ lãng phí thời gian tìm kiếm các ứng dụng, chương trình, Game và cài đặt yêu thích trong menu lâu hơn.

Bây giờ bạn có thể Tạo phím tắt trong Windows 10 dùng cho cả Laptop (laptop), máy tính để bàn hoặc máy tính bảng. Và ưu điểm là giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm nhanh hơn nếu bạn sử dụng nhiều tính năng mỗi ngày. Nếu bạn không thích ứng dụng Cài đặt nhưng muốn nhanh chóng chuyển sang cài đặt, bạn có thể ghim cài đặt đó vào Menu Ngôi sao. Nhưng nếu bạn không thích Start Menu, thì bây giờ bạn có thể tạo các phím tắt đưa bạn trực tiếp đến các chức năng hoặc phần mềm yêu thích của bạn từ Taskbar.

Đây là cách tạo lối tắt trong Windows 10

Nơi dễ nhất để tạo lối tắt trên màn hình trong Windows 10 là trực tiếp từ Màn hình.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
 1. Bây giờ nhấp chuột phải vào giữa màn hình (nhấp vào nơi không có ứng dụng / phần mềm). Nếu máy tính của bạn có màn hình cảm ứng, hãy đặt ngón tay của bạn ở bất kỳ đâu không có biểu tượng phần mềm và giữ ngón tay ở đó cho đến khi bạn thấy một hình vuông xuất hiện bên dưới nó.
  xóa phím tắt cho máy tính

  Hình ảnh: Đưa chuột lên màn hình và nhấp chuột phải> sau đó chọn Mới

 2. Trong Menu xuất hiện, di chuyển chuột qua phần Mới sau đó nhấp vào nó.
 3. Bây giờ hãy nhấp vào Phím tắt.
 4. Sau đó, công cụ này cho phép bạn tạo các phím tắt trên máy tính cho các File (Files), thư mục và chương trình phần mềm. Và Để tạo lối tắt, bạn cần tìm những gì bạn đang tìm bằng cách nhấn nút Trình duyệt
  sửa các phím tắt trên Windows 10

  Hình ảnh: Nhấp vào Trình duyệt để chọn nó

  .

 5. Khi bạn đã tìm thấy File hoặc mục mình cần, hãy nhấp vào OK rồi nhấp vào Tiếp theo.ghim ứng dụng vào màn hình
 6. Sau đó, cuối cùng Nhập tên mới cho phím tắt và nhấp vào Kết thúc.

Hướng tạo phím tắt trên thanh Taskbar

Nhiều người dùng Windows 10 thường ghét Menu Star nên họ thường muốn ghim các ứng dụng và phần mềm yêu thích của mình trực tiếp trên thanh Taskbar. Nếu bạn chưa biết Thanh tác vụ là gì, thì nó là một dải các biểu tượng và nút chạy dọc dưới cùng của màn hình.

 1. Mở Menu Ngôi sao. Nếu Ứng dụng hoặc Phần mềm hoặc Game bạn muốn mở từ Thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào nó.
 2. Sau đó di chuột qua Thêm. Chọn Ghim vào thanh tác vụ.tạo phím tắt mới cho máy tính
 3. Nếu ứng dụng không được ghim vào Start Menu, việc mở ứng dụng từ Start Menu hoặc danh sách ứng dụng ở phía bên trái của Start Menu giống như mở ứng dụng lên để sử dụng. Và Sau khi mở, nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng trên Thanh tác vụ và chọn Ghim.

Và kể từ bây giờ, các Ứng dụng hay Game … được Ghim này sẽ luôn có phím tắt ở cuối màn hình để bạn dễ dàng mở và sử dụng trên máy tính.

Bạn có thể thêm các bộ phận và ứng dụng của máy tính để bàn mà bạn đã tải xuống từ Windows store trực tiếp vào Start Menu. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tên của phần mềm hoặc Game trong danh sách ứng dụng bạn đã cài đặt và chọn Ghimxóa phím tắt cho máy tính windows 8

Nếu bạn đang sử dụng loại màn hình cảm ứng, hãy đặt ngón tay lên ứng dụng bạn muốn ghim và đợi menu bật lên xuất hiện. Sau đó, chọn Ghim.

Cách ghim các ô trực tiếp

Live Tiles là lối tắt của Windows 10. Những hình vuông và hình chữ nhật này cho phép bạn mở nhanh các ứng dụng, phần hoặc File, giống như các phím tắt thông thường. Nó cũng hoạt động như một cửa sổ vào những gì đang diễn ra trong các ứng dụng yêu thích của bạn.

Để ghim Live Tile, hãy tìm ứng dụng trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt trong Menu Start. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Ghim hoặc kéo biểu tượng của ứng dụng từ danh sách ở phía bên phải của Start Menu.

Khi bạn đã ghim ứng dụng, hãy nhấp chuột phải vào Live Tile để thay đổi kích thước và hình dạng.

Ứng dụng Live Tile sẽ cập nhật thông tin mới của riêng mình. Ví dụ: Mail, Facebook và Twitter sẽ hiển thị cho bạn biết ai vừa gửi tin nhắn của bạn. Các luồng thông tin về Tin tức và các ứng dụng đọc quan trọng khác. Một số ứng dụng, như OneNote, Groove Music và CBS All Access, cho phép bạn ghim trực tiếp vào Menu Start để bạn có thể mở File nhanh chóng.

Không phải tất cả các ứng dụng bạn tải xuống từ Microsoft Store đều bao gồm Live Tile, nhưng bất kỳ ứng dụng nào đáng mua từ cửa hàng đều có. Tìm hỗ trợ Live Tile trong mô tả của bất kỳ ứng dụng nào bạn mua từ Microsoft Store.

Cách tạo phím tắt cho Cài đặt trong Windows 10

Với phím tắt trong Windows 10, bạn có thể Cài đặt bất cứ khi nào bạn cần thay đổi nhanh nó trên PC. Điều này rất tốt cho những ai muốn thay đổi.

 1. Để Ghim các chức năng Cài đặt trong Windows 10, hãy mở Cài đặt từ Menu Ngôi sao. Nhấp vào bánh răng ở góc dưới cùng bên trái của Start Menu.
 2. Bên trong phần Cài đặt, nhấp chuột phải vào bất kỳ cài đặt nào bạn muốn và chọn Pin

tắt phím tắt trên cửa sổ

4. Nhấp hoặc nhấn Có.

5. Và bây giờ bạn có thể truy cập trực tiếp vào khu vực Cài đặt nhất định từ Menu Start. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem tổng hợp các phím tắt nhanh trên Windows 10 mới nhất hiện nay [Tải Tại Đây]

Kết luận

Với hướng dẫn tạo phím tắt cho Windows 10 PC Giống như cái này, từ bây giờ, bạn có thể tạo các nút tắt nhanh của riêng mình.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  3 cách copy trang web không cho copy nội dung trên Chrome, Firefox

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.