Cách tắt Tự động bật HDR trên iPhone X và iPhone 8

0

Các mẫu iPhone mới nhất của Apple mặc định tự động bật HDR trên máy ảnh, bao gồm dòng iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8. Nhưng nếu bạn không biết tính năng HDR này sẽ tạo ra ảnh. Ảnh đẹp hơn bằng cách pha trộn màu sắc giữa các chế độ phơi sáng khác nhau thành một hình ảnh duy nhất, đôi khi có thể làm cho hình ảnh trông kỳ lạ hoặc thậm chí xấu hơn, đặc biệt là trong một số tình huống ánh sáng và với một số hình ảnh của người. Nhưng nếu bạn không biết tính năng HDR là gì, có thể [Xem chi tiết tại đây].

Đối với các tính năng sau đó Bằng cách tắt HDR tự động trên iPhoneBạn cũng có thể bật hoặc tắt thủ công “HDR” trong ứng dụng máy ảnh iPhone, cho phép bạn chọn bật, tắt hoặc bật HDR tự động tùy thuộc vào ánh sáng và trực tiếp từ trong ứng dụng máy ảnh. Điều này sẽ cho độ tương phản tốt hơn so với iPhone mới, vì tính năng tự động được bật theo mặc định nên đôi khi nó sẽ làm cho hình ảnh xấu hơn. Nói cách khác, nếu bạn muốn điều khiển nút HDR trở lại ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của mình, thì bạn phải tắt Auto HDR trong Cài đặt.

Và hơn thế nữa là giờ đây iPhone X có chế độ chân dung đẹp mắt mà bạn có thể làm [Xem chi tiết tại đây].

Hướng dẫn tắt tính năng Auto HDR trên iPhone

Lưu ý: Điều này chỉ áp dụng cho các mẫu iPhone mới nhất có bật HDR tự động theo mặc định, các iPhone cũ hơn sẽ không bật HDR tự động trong Cài đặt.

1. Trên iPhone, đi tới “Cài đặt” và đi tới “Máy ảnh”.

2. Tìm phần “(HDR) (Dải động cao)” và bật / tắt “HDR tự động” và nhấn TẮT để chuyển sang màu xám (Ngoài ra, đối với những người chưa biết rằng Dải động cao được gọi là Dải động cao , nó giúp tăng độ tương phản cho hình ảnh được chụp).

máy ảnh iphone không có nút HDR

Nhấp vào nút màu xanh lá cây để tắt màu máu

3. Sau khi chọn TẮT, bạn đã Tắt HDR tự động trong Máy ảnh iPhone.

4. Ngoài ra, lúc này bạn sẽ thấy nút “HDR” ở trên cùng màn hình camera, khi chụp có thể chọn hoặc không tùy ý.

Cách bật chế độ HDR cho iPhone X mới

Sau khi tắt HDR tự động, bạn sẽ thấy nút HDR trên Máy ảnh

Việc HDR xuất hiện ngay trên ứng dụng Camera trong Iphone sẽ giúp bạn có thể chủ động bật hay không tùy ý chứ không phải người vào auto đã được thiết lập mặc định như trước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn HDR để nó “tự động bật” trong ứng dụng Máy ảnh ngay cả khi Auto HDR bị tắt. Khi bạn tắt “HDR tự động” trong Cài đặt, tính năng này sẽ xuất hiện cùng với các tính năng liên quan trong ứng dụng Máy ảnh, giống như trên các mẫu iPhone trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt HDR hoặc HDR trực tiếp từ ứng dụng máy ảnh trên iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Nó hơi khó hiểu, nhưng đó là cách nó hoạt động trong các phiên bản iOS hiện tại cho iPhone mới nhất. Về cơ bản, nếu bạn muốn tự mình làm mọi thứ, tốt hơn hết bạn nên tắt HDR.

Lưu ý khi sử dụng Camera trên iPhone X

Một mẹo nhỏ nữa là phần Camera Settings của iPhone có một số tính năng khá hữu ích khác mà bạn có thể muốn xem, bao gồm: Camera Grid (Tính năng chia đôi màn hình của camera để lấy nét), iPhone có thể quét mã QR. , chọn định dạng JPEG hoặc HEIF và hơn thế nữa.

* Và tùy chọn “Giữ ảnh gốc” sẽ được khuyến nghị nếu bạn muốn xem cả ảnh HDR và ​​không phải HDR khi chụp ảnh bằng HDR. Bạn sẽ thấy cả hai ảnh này bên cạnh ảnh trong Camera Roll Camera của ứng dụng, nếu không ảnh trông giống như ảnh thu nhỏ giống nhau, nhưng nếu bạn nhìn kỹ hai ảnh, bạn sẽ thấy chúng khác nhau khi HDR kéo phạm vi phơi sáng. rộng hơn và sau khi sử dụng phần mềm cả hai sẽ được ghép thành một bức ảnh duy nhất, trong khi ảnh tiêu chuẩn thì không. HDR thường được ưa thích hơn vì tăng độ sáng rộng hơn. Nhưng nhược điểm của việc “Giữ nguyên bản gốc” với HDR là bạn sẽ có hai bức ảnh rất chung chung, không đẹp lắm.

Và bây giờ bạn có thể bật hoặc Tắt HDR trên iPhone được rồi của tôi

6 ứng dụng chụp ảnh tuyệt vời cho iPhone X đáng dùng nhất hiện nay

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tìm hiểu về phân vùng System Reserved trên Windows

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.