Cách tắt tự động cập nhật ứng dụng trên Galaxy Note 8

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích cách tắt Cập nhật ứng dụng tự động trên Galaxy Note 8 và tại sao bạn nên tắt nó đi. Như các bạn đã biết, Cập nhật tự động sẽ bắt đầu khi nhà phát triển ứng dụng phát hành phiên bản mới và khi bạn đang sử dụng Wi-Fi hoặc 3G sẽ có thông báo cập nhật xuất hiện, nhưng việc Nâng cấp phiên bản mới thường sẽ rất hữu ích cho mỗi điện thoại. Tuy nhiên, bạn cũng không biết những gì đang thay đổi, khi nào và những thay đổi đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến chiếc SmartPhone của bạn ?.

Khi bạn bắt đầu mở hộp và lấy Galaxy Note 8 lần đầu tiên, có hàng tá ứng dụng cần cập nhật. Sau đó, khi bạn tiếp tục sử dụng và tải xuống các ứng dụng hoặc Game, sẽ có nhiều bản cập nhật hơn sau đó, nhưng đối với một chiếc điện thoại Samsung cao cấp như thế này, sẽ có ít nhất 20 đến 30 ứng dụng cần cập nhật.

Có một số lý do quan trọng mà bạn có thể muốn kiểm soát các bản cập nhật trên điện thoại thông minh của mình. Vì vậy, việc tắt cập nhật tự động có thể giúp Galaxy Note 8 của bạn tiêu thụ ít dữ liệu hơn. Ngoài ra, những lúc bạn cần tiết kiệm pin mà điện thoại cập nhật liên tục sẽ là một nguyên nhân khiến máy nhanh hết pin hơn.

Đây là cách tắt cập nhật ứng dụng tự động trên Galaxy Note 8

Có thể bạn chưa biết, hiện đã có hai kho ứng dụng tự động cập nhật trên hầu hết các điện thoại Galaxy Note 8. Đó là Cửa hàng Google Play (Cửa hàng CHƠI) và Ứng dụng Samsung Galaxy. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt cập nhật trên cả 2 cửa hàng.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích về Cửa hàng Google Play vì đây là cửa hàng được cập nhật nhiều nhất. Sau đó, chuyển sang cửa hàng ứng dụng Galaxy của Samsung.

Cách tắt Cập nhật trên Google Play

 1. Nhấp vào cửa hàng Google Play (CH PLay)
 2. Nhấn vào nút menu ở trên cùng bên trái (có 3 dấu gạch ngang)
 3. Sau đó bấm vào Cài đặt
 4. Trong cài đặt chung, nhấp vào Tự động cập nhật ứng dụng.
 5. Lúc này sẽ có 3 phương án bạn cần chọn.
  Làm cách nào để tự động cập nhật ứng dụng Google Play

  Ảnh: Chỉ cần vào Cửa hàng Play> Cài đặt> tắt cập nhật

Từ đây, bạn có thể thấy 3 dòng:

1. Tắt cập nhật ứng dụng tự động

2. Tự động cập nhật ứng dụng bất kỳ lúc nào (đã bật)

3. Tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi.

Hướng dẫn tự động cập nhật đơn giản

Hình ảnh: Nhấp vào dòng đầu tiên để tắt

Chọn cái phù hợp nhất với bạn. Và nếu bạn muốn tắt hoàn toàn, vui lòng Chọn dòng số 1, không tự động cập nhật ứng dụng

Lưu ý rằng nếu bạn bật tự động, Cửa hàng Google Play có thể nhanh chóng sử dụng hết dữ liệu 3G, 4G của bạn. Đặc biệt nếu Game tuyệt vời hoặc nhiều ứng dụng được cập nhật. Chưa kể bạn sẽ không nhận thức được bất kỳ thay đổi tiềm năng nào. Nếu đó không phải là vấn đề và bạn muốn loại bỏ các thông báo, hãy chọn cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi. Chúng tôi khuyên hầu hết người dùng chọn cập nhật qua Wi-Fi. Điều này có nghĩa là bạn không phải làm bất cứ điều gì và sẽ không phải lo lắng về việc sử dụng dữ liệu 3G hoặc wifi.

Một mẹo nhỏ nữa là Trong khi bạn vào cài đặt Cửa hàng Google Play, hãy tắt cài đặt tự động thêm biểu tượng ứng dụng vào màn hình chính sau khi tải xuống để điện thoại của bạn sạch hơn.

Tắt cập nhật tự động trong Galaxy App Store

Như chúng tôi đã nói ở trên, đừng quên Samsung Galaxy App Store. Hầu hết các tính năng đặc biệt hoặc cải tiến về camera mà bạn yêu thích trên Galaxy Note 8 đều đến từ Galaxy App Store. Chúng bao gồm màn hình Always-on, bảng ứng dụng Edge, trình duyệt Samsung, các tính năng bổ sung của Camera và bút S-Pen….

Và Samsung liên tục cải tiến các ứng dụng này theo thời gian và nếu bạn muốn khai thác tối đa chúng, bạn nên Bật. Tuy nhiên, việc bật nó lên cũng gây cho bạn không ít phiền toái và cũng chính là tác nhân gây hết pin và dữ liệu 3G. Do đó, nếu bạn muốn tắt thì bây giờ cũng được, còn nếu muốn cập nhật thì bạn nên sử dụng Wifi và bấm vào kho ứng dụng Galaxy Apps để chọn cập nhật từng ứng dụng.

Cách đơn giản để tự động cập nhật ứng dụng

Ảnh: Chỉ cần vào Ứng dụng Galaxy> Cài đặt> Chọn tắt cập nhật

 1. Tìm và mở cửa hàng Galaxy Apps
 2. Nhấn vào nút Menu (3 nét đứt) gần phía trên bên phải của màn hình
 3. Sau đó chọn Cài đặt
 4. Nhấp vào dòng đầu tiên có tên là Tự động cập nhật ứng dụng.
 5. Bây giờ chọn Tắt.Hướng dẫn tắt tự động cập nhật galaxy

Nếu bạn muốn Samsung Galaxy App Store chỉ cập nhật ứng dụng khi bạn kết nối với WiFi, hãy nhấp vào dòng thứ 2 có tên Chỉ qua Wifi

Các lưu ý khác khi tắt tự động cập nhật

Lưu ý rằng nếu bạn làm Tắt cập nhật tự động Trên cả hai cửa hàng, bạn sẽ nhận được thông báo mỗi ngày rằng các ứng dụng có bản cập nhật và điều này sẽ khiến bạn bực bội. Bạn cần chọn giữa các thông báo liên tục hoặc các ứng dụng được cập nhật riêng lẻ. Nếu vậy, hãy làm theo các bước tương tự ở trên và bật lại cập nhật tự động. Và tôi khuyên bạn nên cài đặt bản cập nhật qua Wi-Fi để đảm bảo rằng bạn không sử dụng dữ liệu di động 3G, 4G của mình.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn bật cập nhật tự động, bạn sẽ không biết có gì mới hoặc về những thay đổi trong ứng dụng bạn yêu thích. Bạn sẽ chỉ nhận thấy những thay đổi đối với các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube hoặc thậm chí các Game mà bạn thích.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chia sẻ tệp giữa Android và Windows bằng ứng dụng miễn phí

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.