Cách tắt và thay đổi thông báo trên mọi phiên bản Android

Một trong những điểm mạnh chính của hệ điều hành Android luôn là hệ thống thông báo. Nhưng đáng buồn thay, một số nhà phát triển ứng dụng dường như lạm dụng nó để gửi thư rác cho bạn bằng các tin nhắn quảng cáo, lôi kéo kích hoạt các ứng dụng và bản cập nhật mới của họ. Và nếu bạn ghét những thông báo này, bây giờ bạn có thể tắt chúng đi cho bớt khó chịu.

Cách tắt thông báo trong Android 8.0 Oreo

Trong Android 8.0 Oreo, bạn sẽ có quyền kiểm soát các thông báo của mình nhiều hơn bao giờ hết. Thông báo trong Android 8.0 Oreo sẽ cho phép các ứng dụng mở, nhưng bạn cũng có thể vuốt từ phải sang trái để đóng thông báo.

Theo đó, nếu bạn vuốt một phần từ phải sang trái, bạn sẽ thấy hai biểu tượng. Biểu tượng bánh răng cung cấp cho bạn tùy chọn chặn thông báo từ ứng dụng hoặc Game đó. Bạn cũng có thể thấy một nút chuyển đổi đơn giản cho phép bạn tắt thông báo cho ứng dụng đó khi bạn nhấn vào Cài đặt khác để chuyển đến trang thông báo của ứng dụng. Hoặc bạn có thể nhấp vào Tất cả danh mục để xem chính xác những thông báo mà ứng dụng hoặc dịch vụ đã gửi để bạn có thể bật hoặc tắt chúng.

Nhưng có một điểm khá hay trên Android 8 là ở phần này biểu tượng Đồng hồ cũng sẽ cho bạn báo lại thông báo và chọn thời gian báo lại để bạn có thể biết và xem.

Để xem lại và đặt thông báo theo cách bạn muốn cho tất cả các ứng dụng, đi tới Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Thông báo> Thông báo ứng dụng, sau đó chạm vào từng ứng dụng và chọn thông báo của bạn. báo cáo bạn muốn nhận lại.

Bạn cũng có thể tắt tất cả thông báo trên màn hình Key thông qua Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Thông báo> Trên màn hình Key và sau đó Không hiển thị thông báo nào cả.

Cách tắt thông báo trên Android 7.0 Nougat

Trong Android 7.0, Nougat cũng có thông báo cho ứng dụng hoặc Game, nhưng bạn cũng có thể vuốt sang phải để đóng thông báo. Nếu bạn chỉ vuốt nhẹ từ phải sang trái, thì bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng ở bên phải. Nhấn vào biểu tượng bánh răng và bạn sẽ thấy tùy chọn tắt hoặc chặn thông báo từ ứng dụng hoặc Game đó. Bạn cũng có thể nhấn vào Cài đặt khác ở dưới cùng để chuyển đến thông báo của ứng dụng để bạn có thể chọn tắt thông báo của ứng dụng đó.

Nếu bạn muốn chặn từng ứng dụng và Game của mình và thiết lập thông báo cùng một lúc, hãy chuyển đến Cài đặt> Thông báo và chọn Tất cả ứng dụng. Sau đó, Chạm vào từng ứng dụng riêng lẻ để mở cài đặt thông báo của ứng dụng đó.

Cách tắt thông báo trong Android 6 và 5.0 Lollipop

Google đã thực hiện một số thay đổi trong Android 5.0 Lollipop để cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thông báo bạn thấy. Lần đầu tiên bạn có phần thông báo chuyên dụng và một số tính năng khác để giúp bạn tiếp tục bật hoặc tắt phần này.

Khi một thông báo xuất hiện trong thông báo của bạn, chỉ cần nhấp vào thông báo đó rồi nhấp vào biểu tượng “i”. Đây là lối tắt đến trang thông báo ứng dụng để bạn bật hoặc tắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Âm thanh và thông báo> Thông báo ứng dụng. Tất cả các ứng dụng được liệt kê ở đây và bạn có thể quyết định xem mình có muốn tắt thông báo hay không và chỉ cần chọn tắt và tất cả thông báo sẽ không còn xuất hiện nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Lựa chọn ưu tiên để giúp giữ các thông báo quan trọng ở đầu danh sách thông báo bằng Cài đặt> Âm thanh & thông báo> Gián đoạn> Khi có thông báo.

Nếu bạn sử dụng mã PIN, hình mở Key hoặc mật khẩu cho màn hình Key thì bạn cũng có thể đặt thông báo là Nhạy cảm, điều này sẽ ngăn thông báo hiển thị trên màn hình Key của bạn. Ví dụ: bạn sẽ nhận được thông báo về một email mới, nhưng nó sẽ không hiển thị bất kỳ chi tiết nội dung nào trong email.

Cách tắt thông báo trong Android 4.1 Jelly Bean

Nếu bạn đang sử dụng Jelly Bean hoặc KitKat trên thiết bị Android của mình, bây giờ bạn có thể tắt thông báo vĩnh viễn.

Khi một thông báo vi phạm xuất hiện, chỉ cần nhấn vào thông báo đó và Thông tin ứng dụng sẽ bật lên. Nhấn vào đó và bạn sẽ được đưa đến trình quản lý ứng dụng, nơi bạn có thể bỏ chọn Hiển thị thông báo. Và sau đó tất cả các thông báo từ ứng dụng đó sẽ bị tắt.

Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Ứng dụng và vuốt qua tab Tất cả và mở từng ứng dụng, đồng thời bật Hiển thị thông báo cho bất kỳ ứng dụng nào nếu bạn muốn xem thông báo từ ứng dụng đó.

Kết luận

Với hướng dẫn trên, từ bây giờ bạn có thể bật hoặc Tắt thông báo ứng dụng trên Android Được đấy. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn quản lý thông báo cho điện thoại dễ dàng hơn mà nếu bạn chưa biết thì [Xem tại đây nhé]. Ngoài ra Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thay đổi Menu Start của Windows 10 giống như Windows 7

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.