Cách tắt và xóa lịch sử vị trí của bạn trên Google cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Google cũng thu thập rất nhiều dữ liệu và một trong những cách họ làm là thu thập dữ liệu vị trí của bạn. Nhưng nếu bạn không muốn thông tin vị trí trên Google Nếu bạn đã thu thập nó, vui lòng xóa nó hoặc vô hiệu nó khỏi Google.

Đây là những điều bạn cần biết về cách xem dữ liệu vị trí của Google cho bạn và cách xóa dữ liệu vị trí trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Cách xóa tất cả lịch sử vị trí trong Google Maps trên iPhone và iPad

  1. Mở ứng dụng Google Maps trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Nhấn vào menu ở bên trái của thanh tìm kiếm (biểu tượng ba đường ngang)
  3. Chạm vào biểu tượng bánh răng.Cách tắt vị trí trên google trên iOS
  4. Nhấp vào Nội dung cá nhân.
  5. Bây giờ, hãy nhấn vào Xóa tất cả Lịch sử Vị trí nếu bạn muốn xóa tất cả lịch sử vị trí khỏi Google.Cách tắt vị trí trên google trên iOS
  6. Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh “Tôi hiểu và muốn xóa.”
  7. Chạm vào Xóa là xong.Cách vô hiệu hóa vị trí trên google trên iOS

Cách xóa một phần lịch sử vị trí của bạn trong Google Maps

  1. Mở ứng dụng Google Maps trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Nhấn vào menu ở bên trái của thanh tìm kiếm
  3. Nhấp vào biểu tượng bánh răng.Cách tắt vị trí trên google trên iOS
  4. Nhấn vào Nội dung cá nhân
  5. Nhấn vào Xóa phạm vi Lịch sử Vị trí nếu bạn chỉ muốn xóa một số lịch sử vị trí trên Google của mình.
  6. Chạm vào Start.Cách tắt vị trí trên google trên iOS
  7. Bây giờ Chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho dữ liệu vị trí bạn muốn xóa.
  8. Nhấn vào nút Xóa ở góc trên cùng bên phải.
  9. Nhấn vào hộp kiểm bên cạnh “Tôi hiểu và muốn xóa”.Cách tắt vị trí trên google trên iOS
  10. Cuối cùng bấm vào nút Xóa.Cách tắt vị trí trên google trên iOS

Cách tắt dịch vụ định vị trên iPhone và iPad

Nếu bạn muốn ngăn Google nhận thêm bất kỳ dữ liệu vị trí nào từ iPhone hoặc iPad của mình, bạn sẽ muốn tắt dịch vụ vị trí cho bất kỳ ứng dụng Google nào bạn đã cài đặt, bao gồm cả ứng dụng tìm kiếm của bạn. Google và Google Maps.

Cài đặt bảo mật iPhone và iPad cho phép bạn kiểm soát những ứng dụng nào có quyền truy cập vào các tính năng tích hợp khác nhau như vị trí, danh bạ, lịch, ảnh, micrô, máy ảnh và dữ liệu. dữ liệu sức khỏe và nhiều thứ khác. Và Bạn có thể chọn cho phép hoặc từ chối mọi yêu cầu truy cập vào bất kỳ dịch vụ nào và thậm chí thay đổi bật hoặc tắt chúng bất kỳ lúc nào.

Bạn cũng có thể chọn có gửi dữ liệu cho Apple hay không và theo dõi việc sử dụng để quảng cáo của bạn có thể được điều chỉnh cho phù hợp với những gì bạn hoạt động trên internet. Và để tắt nó, bạn cần thực hiện các bước dưới đây.

  1. Mở cài đặt trên điện thoại của bạn
  2. Chạm vào Bảo mật.
  3. Chọn trên Dịch vụ vị trí.
  4. Nhấn vào nút bật / tắt Dịch vụ vị trí để tắt chúng.Cách tắt vị trí trên google trên iOS

Và sau khi tắt, các ứng dụng sẽ không thể sử dụng vị trí của bạn để quảng cáo hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Và Trong cùng một phần, bạn cũng có thể chọn tắt các ứng dụng sử dụng vị trí của mình bằng cách nhấn vào ứng dụng và chọn Không bao giờ.

Cách quản lý quyền ứng dụng trên iOS

Đôi khi các ứng dụng có thể truy cập các ứng dụng khác, như Google Maps, có thể muốn truy cập micrô của bạn để bạn chỉ có thể nói. Bạn quyết định ứng dụng nào có thể truy cập các ứng dụng khác để bạn luôn giữ an toàn cho thông tin của mình.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt
  2. Chạm vào Bảo mật.
  3. Chạm vào một ứng dụng để xem ứng dụng đó để kiểm tra xem ứng dụng đó đang nhận được những quyền gì.
  4. Nhấp vào nút bật / tắt bên cạnh mỗi ứng dụng để cho phép hoặc từ chối quyền truy cập.Cách tắt vị trí trên google trên iOS

Nếu bạn từ chối quyền truy cập vào một số ứng dụng, hãy lưu ý rằng nó có thể không hoạt động chính xác hoặc có thể không hoạt động vì bạn đã tắt nó.

Cách tắt theo dõi quảng cáo trên iPhone và iPad

Apple có thể xem những gì bạn tìm kiếm trên iPhone hoặc iPad và có thể sử dụng thông tin đó để điều chỉnh quảng cáo bạn thấy trong ứng dụng cho phù hợp với thói quen duyệt web của bạn. Nếu điều đó không hiệu quả với bạn, bạn có thể tắt nó đi.

  1. Mở cài đặt trên điện thoại
  2. Chạm vào Bảo mật.
  3. Nhấp vào phần Quảng cáo ở dưới cùng
  4. Chạm vào nút bật / tắt để tắtCách tắt vị trí trên google trên iOS

Giờ đây, các nhà phát triển ứng dụng sẽ chỉ có thể sử dụng dữ liệu ứng dụng của bạn cho mục đích quảng cáo và không thể lấy lại nhiều dữ liệu hơn.

Kết luận

Với hướng dẫn tắt vị trí trên Google cho iPhone Vì vậy giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng điện thoại mà không lo bị các hãng công nghệ lớn này lợi dụng thông tin vị trí của mình để quảng cáo hay nguy hiểm hơn là lộ thông tin cá nhân. .

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn truyền tải dữ liệu qua rsync và SSH trên Linux

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.