Cách test áp suất iPhone xem khả năng chống nước chuẩn nhất

0

iPhone là một trong những thương hiệu điện thoại cao cấp được nhiều người dùng Việt Nam và trên toàn thế giới tin dùng. Những chiếc iPhone thế hệ mới (từ iPhone 7 trở lên) thường được trang bị tính năng chống nước. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc iPhone cũ để sử dụng thì việc kiểm tra áp lực nước cho iPhone là rất quan trọng. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm.

Áp suất iPhone là gì?

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone hình 1

Kể từ phiên bản iPhone 7 trở về sau, nhà sản xuất Apple đã bắt đầu trang bị công nghệ chống nước cho các sản phẩm của mình. Điều này nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng người hâm mộ, nó giúp người dùng yên tâm hơn khi cần sử dụng điện thoại trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa gió.

Áp suất iPhone là chỉ số đo khả năng chống nước của điện thoại. Chỉ số này cần đạt tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra để thiết bị có khả năng chống nước tốt

Tại sao bạn cần kiểm tra áp suất iPhone?

Thông qua bài kiểm tra áp suất iPhone, bạn sẽ có thể biết được chiếc iPhone mình định mua có còn khả năng chống nước hay không. Đồng thời, với việc iPhone còn bị ép cũng có nghĩa là nó gần như chưa qua sửa chữa, linh kiện của máy được bảo mật hơn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 4 cách reset iPhone X đơn giản nhất (Cập nhật 2021)

Thông thường, điện thoại bị thay thế linh kiện sẽ không còn áp suất và mất khả năng chống nước vốn có của máy. Đối với những chiếc iPhone này, tốt nhất bạn không nên thử nước để tránh những hậu quả đáng tiếc.

4 cách dễ nhất để kiểm tra áp suất iPhone

Không giống như các thiết bị Android, Apple không có tính năng kiểm tra áp suất có sẵn trong thiết bị. Do đó, để có thể áp lực test điện thoại iPhone, bạn cần sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và các công cụ hỗ trợ của bên thứ ba.

Quan sát bề mặt màn hình bằng mắt thường

Hướng dẫn cách kiểm tra áp suất iPhone 2

Khi đi mua iPhone cũ, bạn cần kiểm tra kỹ màn hình của máy xem có bị vỡ, nứt mặt kính hay bong tróc chỗ nào không. Trường hợp xấu nhất vẫn là vỡ mặt kính, lúc này chiếc iPhone đó chắc chắn đã bị mất khả năng chống nước.

Tuy nhiên, tôi cũng đã từng chứng kiến ​​rất nhiều trường hợp mặt kính của iPhone trông bình thường nhưng lại bị sụt áp nghiêm trọng. Để hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra, bạn cần kết hợp thêm phần mềm kiểm tra áp suất iPhone của bên thứ ba để thêm phần chắc chắn.

Kiểm tra áp suất iPhone bằng ứng dụng Digital Manometer

Một cách đơn giản hơn để bạn kiểm tra áp suất của iPhone là sử dụng một ứng dụng có tên là Digital Barometer. Với ứng dụng này, bạn sẽ nhanh chóng biết được chiếc iPhone mình muốn mua có còn khả năng chống nước hay không. Lưu ý, chỉ có thể dùng ứng dụng này để kiểm tra các đời máy từ iPhone 7 trở lên.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu trên iCloud đơn giản nhất

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước:

Bước 1: Trên iPhone, mở App Store, sau đó tìm kiếm từ Key Digital Barometer, tải và cài đặt ứng dụng như bình thường.

Hướng dẫn cách test iPhone 3.  sức ép

Bước 2: Bạn khởi động ứng dụng này trên điện thoại của mình.

Bước 3: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn cầm chắc điện thoại. Sau đó, đặt hai ngón tay lên giữa màn hình, ấn nhẹ nhàng, dần dần và theo dõi các chỉ số áp lực trên màn hình.

Hướng dẫn cách test iPhone 4.  sức ép

Tại thời điểm này, sẽ có 2 trường hợp:

  • Các thông số áp suất đã thay đổi: Cụ thể, khi bạn ấn mạnh vào màn hình, áp suất sẽ tăng lên do không khí bên trong bị nén lại. Ngược lại, khi buông tay, áp suất không khí sẽ giảm dần và trở về trạng thái ban đầu. Kết luận, chiếc iPhone bạn muốn mua vẫn còn nhiều áp lực.
  • Thông số áp suất không thay đổi: Trường hợp này iPhone bạn muốn mua bị tụt áp có thể do máy đã bị mở ở đâu đó hoặc đã qua sửa chữa, tháo lắp. Lúc này, bạn cần tránh để thiết bị tiếp xúc với nước.

Hướng dẫn cách test iPhone 5.  sức ép

Kiểm tra áp suất iPhone qua lỗ khe sim

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Digital Barometer. Sau đó dùng que chọc sim để tháo sim ra khỏi máy.

Hướng dẫn cách test iPhone 6.  sức ép

Bước 2: Đưa miệng vào gần khay sim và hút không khí từ bên trong máy ra bên ngoài. Lưu ý không nên làm ngược lại, nếu thổi ngược không khí vào máy đôi khi sẽ gây ẩm linh kiện bên trong và làm hỏng điện thoại.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách tìm điện thoại Android, iPhone bị mất đơn giản nhất

Hướng dẫn cách test iPhone 7.  sức ép

Bước 3: Vui lòng quan sát các chỉ số áp suất trên màn hình. Nếu bạn thấy số đọc bắt đầu giảm xuống, nghĩa là nó vẫn còn áp suất. Vì khi bạn rút không khí ra khỏi máy, không khí bên trong máy sẽ co lại và làm giảm áp suất.

Cách kiểm tra áp suất iPhone bằng ứng dụng hPa Barometer

Một ứng dụng khác rất hữu ích trong việc kiểm tra áp suất trên iPhone là hPa Barometer. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ App Store.

Bước 1: Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng App Store rồi tìm kiếm hPa Barometer để bắt đầu tải xuống ứng dụng.

Bước 2: Sau khi bạn đã cài đặt chương trình, hãy mở ứng dụng trên điện thoại của bạn. Bạn cũng cần điều chỉnh số đọc đến 0,0 m trước khi bắt đầu đo áp suất không khí.

Hướng dẫn cách test iPhone 8.  sức ép

Ghi chú: Bạn nên kiểm tra ít nhất một vài lần rồi lấy giá trị trung bình của các lần đo. Vì áp suất không khí đôi khi bị thay đổi do điều kiện môi trường thực tế.


Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn 4 cách đo áp suất iPhone để kiểm tra khả năng chống nước đơn giản và hiệu quả nhất. Hi vọng bạn có thể tìm mua được chiếc iPhone mà mình cảm thấy ưng ý nhất.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Nguồn : Canhrau

Leave a comment