Cách Thay đổi Cài đặt Bàn phím iPad chuẩn nhất

Bạn đã bao giờ muốn tắt tính năng Tự động sửa lỗi chưa? Hay tắt tự động viết hoa chữ cái đầu tiên của câu? Hoặc có thể bạn muốn cài đặt phím tắt cho cụm từ thông dụng? Và cài đặt bàn phím trên iPad sẽ giúp bạn tùy chỉnh, cũng như thay đổi để phù hợp hơn với bạn.

Cách mở cài đặt bàn phím iPad

Đầu tiên bạn cần biết cách mở cài đặt bàn phím.

 1. Mở cài đặt iPad của bạn (Có biểu tượng giống bánh xe)
 2. Trên menu bên trái, chọn vào Chung / Chung.
 3. Bây giờ, hãy cuộn xuống phía bên phải của màn hình cho đến khi bạn thấy Bàn phím / KeyBoard rồi nhấp vào.
 4. Nhấn vào Bàn phím để nhập cài đặt Bàn phím. ứng dụng bàn phím trên ipad

Cài đặt Bàn phím iPad sẽ cho phép bạn tùy chỉnh iPad của mình bằng cách tắt Tự động sửa, chọn Bàn phím khác hoặc thậm chí thêm Phím tắt. H

 1. Bàn phím / KeyBoard: IPad cho phép bạn sử dụng bàn phím của bên thứ ba, chẳng hạn như bàn phím Swype hoặc Hanx Writer. thì miễn là bạn nhấp vào “Thêm bàn phím mới”, nó sẽ cho phép bạn thêm bàn phím ảo mới vào iPad của mình. Bạn cũng có thể thay đổi bố cục bàn phím của mình từ QWERTY sang kiểu khác bằng cách nhập bàn phím hoặc nhấp vào “Tiếng Anh” cho các tùy chọn bàn phím Tiếng Anh.
 2. Văn bản thay thế: Đây là “phím tắt” cũ và tính năng này cho phép bạn thêm tính năng Tự động sửa lỗi, vì vậy nếu bạn thường xuyên mắc lỗi chính tả và iPad của bạn không bắt được bạn, bạn có thể thêm văn bản thay thế mới tại đây.
 3. Viết hoa tự động: Theo mặc định, iPad tự động viết hoa chữ cái đầu tiên trong một câu mới. Và nếu bạn không thích nó, bạn có thể tắt nó đi.
 4. Tự động sửa: Là một tính năng khá hay, nó sẽ tự động phát hiện bạn viết sai chính tả, thiếu dấu… nhưng nếu là viết tắt hay thì sẽ khiến bạn bực mình.
 5. Kiểm tra chính tả . Bạn đã bao giờ nhận thấy dòng chữ màu đỏ nhạt dưới một từ khi đang gõ trên iPad chưa? Đó là một trình kiểm tra chính tả được tích hợp sẵn. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách chuyển Kiểm tra chính tả thành Tắt.
 6. Bật Caps Lock / Viết hoa . Theo mặc định, iPad sẽ tắt các phím viết hoa sau khi nhập chữ cái, số hoặc ký hiệu tiếp theo của bạn. Nhưng nếu bạn nhấn đúp phím Capital, nó sẽ cho phép bạn nhấn nhiều chữ hoa mà không cần phải nhấn phím viết hoa trước mỗi chữ cái. Nếu không thích tính năng này, bạn có thể tắt tính năng này tại đây.
 7. Phím tắt. Điều này cho phép bạn bật hoặc thay thế văn bản bằng văn bản mà không xóa tất cả văn bản thay thế mà bạn có thể đã nhập.
 8. Dự đoán . Khi bạn nhập, iPad sẽ cố gắng dự đoán từ bạn đang nhập và hiển thị nó ngay phía trên bàn phím ảo.
 9. Bàn phím tách: Bạn có biết rằng bạn có thể chia bàn phím của iPad bằng cách kéo nó ra giữa màn hình? Sau đó nó sẽ chia đôi bàn phím với một bên bàn phím ở một bên màn hình và một bên bàn phím ở bên kia màn hình.
 10. “.” Phím tắt. Nếu bạn nhấn phím cách hai lần liên tiếp, iPad sẽ chèn một chiều thay vì dấu cách đầu tiên.
 11. Bật dịch giọng nói:. Voice Dictation cho phép bạn nói chuyện với iPad và chuyển những từ bạn nói thành văn bản.

Cách tạo phím tắt cho iPad

Phím tắt cho phép bạn nhập một từ viết tắt như “idk” và thay thế nó bằng một cụm từ dài hơn như “Tôi không biết”. Và nó cho phép bạn viết từ nhanh hơn.

Và chỉ cần mở Cài đặt > Chung> rồi chọn cài đặt bàn phím. Từ màn hình này, nhấp vào “Văn bản thay thế” ở đầu màn hình.hướng dẫn cài đặt bàn phím trên ipad

Khi thêm phím tắt mới trên iPad, hãy nhập cụm từ đầu tiên, sau đó nhập phím tắt hoặc chữ viết tắt bạn muốn sử dụng cho cụm từ. Khi bạn đã nhập các cụm từ và phím tắt vào các điểm thích hợp, hãy nhấn vào nút lưu ở góc trên bên phải.

Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều phím tắt hơn, vì vậy hãy thêm phím tắt để soạn tin nhắn nhanh hơn.

Cách cài đặt bàn phím

Bạn cũng có thể cài đặt bàn phím của bên thứ ba từ các cài đặt này. Để thêm bàn phím tùy chỉnh, trước tiên bạn phải tải xuống một trong các bàn phím của bên thứ ba có sẵn trong App Store. Một vài tùy chọn tuyệt vời là bàn phím SwiftKey KeyBoard [Tải tại đây] và bàn phím Google Gboard [Tải tại đây].

 1. Trong cài đặt Bàn phím, hãy nhấn vào nút Bàn phím / KeyBoard ở trên cùng.
 2. Nhấn vào Thêm bàn phím mới… (Thêm bàn phím mới)
 3. Bạn sẽ thấy danh sách các bàn phím của bên thứ ba có sẵn mà bạn đã cài đặt trên iPad của mình. Và chỉ cần Chạm vào bàn phím bạn muốn kích hoạt để sử dụng nó.
 4. Bạn có thể xóa bàn phím mình không thích bằng cách nhấp vào Biên tập (Biên tập). Sau đó nó sẽ xuất hiện một vòng tròn màu đỏ có dấu trừ bên cạnh các bàn phím có sẵn. Nhấp vào nút này và nó sẽ xóa bàn phím khỏi danh sách.cách thay đổi bàn phím trên ipad

Kết luận

Với hướng dẫn cài đặt bàn phím trên iPad Vì vậy, bây giờ bạn có thể dễ dàng thay đổi và viết văn bản nhanh hơn trên máy tính bảng này.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Sửa lỗi "httpd: apr_sockaddr_info_get() failed" khi start dịch vụ Apache

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.