Cách thay đổi độ sáng màn hình ngoài trong Windows 10

Windows 10 cung cấp nhiều tùy chọn và cài đặt để thay đổi cài đặt mặc định của màn hình thứ hai. Ví dụ, bạn có thể thay đổi độ phân giải màn hình thứ hai một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không có tùy chọn thay đổi độ sáng màn hình của màn hình thứ hai hoặc thứ ba được kết nối với Laptop của bạn.

Nếu đang cài đặt nhiều màn hình, bạn có thể muốn tùy chọn thay đổi độ sáng của màn hình thứ hai ngay trong Windows 10 thay vì sử dụng các nút vật lý trên màn hình ngoài.

Mặc dù Windows 10 không cung cấp tùy chọn điều chỉnh độ sáng màn hình của màn hình thứ hai, nhưng có một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình bên ngoài ngay từ thanh tác vụ của Windows 10.

Điều chỉnh bằng phím tắt

tăng độ sáng màn hình

Nhấn các phím Fn + F5 / F6 để tăng hoặc giảm mức độ sáng

Hầu hết tất cả các Laptop đều có các phím chuyên dụng để điều chỉnh nhanh độ sáng màn hình. Ví dụ: trên Laptop ThinkPad của tôi, Fn + F5 / F6 có thể được sử dụng để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Nhìn vào bàn phím của bạn để xem biểu tượng độ sáng trên các phím Chức năng.

Và nếu các phím nóng không hoạt động, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển màn hình và bàn phím đã được cài đặt.

Sử dụng Trung tâm hành động để điều chỉnh độ sáng

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Trung tâm hanh động trên thanh tác vụ để hiển thị các chức năng trong Trung tâm hành động.tăng độ sáng màn hình máy tính

Bước 2: Nhấp vào ô độ sáng để tăng / giảm độ sáng màn hình. Nếu bạn không thể nhìn thấy hộp đèn, hãy nhấp vào nút Mở rộng / Mở rộng .

Nhấp vào hộp độ sáng một lần sẽ đưa độ sáng lên cấp độ tiếp theo. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào ô khi độ sáng ở mức 25%, độ sáng sẽ được tăng lên 50%. Khi độ sáng đạt 100%, hãy nhấp lại vào hộp để bắt đầu ở 0%.

Sử dụng cài đặt để điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 10

Đây là cách tốt nhất để điều chỉnh độ sáng màn hình một cách chính xác vì bạn có thể tăng hoặc giảm độ sáng một phần trăm tại một thời điểm.

Bước 1: Mở Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó ở phía bên trái của menu Start.

Bước 2: Tại trang chủ Cài đặt, nhấn Hệ thống.Cách điều chỉnh độ sáng màn hình cho máy tính Windows 10

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn Điều chỉnh mức độ sáng đến Điều chỉnh mức độ sáng sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình. Nếu bạn không thể thấy tùy chọn, hãy nhấp vào Hiển thị (Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị).

Lưu ý rằng bộ điều chỉnh mức độ sáng có thể không xuất hiện nếu bạn đang cố gắng điều chỉnh độ sáng màn hình của màn hình được kết nối với PC.

Tăng hoặc giảm độ sáng màn hình Windows 10 với Monitorian

Monitorian là một ứng dụng miễn phí có sẵn cho Windows 10 để điều chỉnh độ sáng màn hình bên ngoài ngay từ khu vực thanh tác vụ Windows 10. Phiên bản miễn phí của Monitorian hỗ trợ tối đa 4 màn hình, đủ tốt cho hầu hết mọi người. người sử dụng.không thể điều chỉnh độ sáng màn hình

Sau khi cài đặt phần mềm, hãy nhấp vào biểu tượng của nó trên khay hệ thống để xem màn hình tích hợp cũng như màn hình bên ngoài được kết nối với máy tính của bạn. Kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Flyout sẽ hiển thị tên và kiểu máy thực tế của màn hình ngoài để tránh nhầm lẫn khi sử dụng hai hoặc nhiều màn hình ngoài.

Bên cạnh đó, phần mềm Monitorian còn cho phép bạn điều chỉnh đồng thời độ sáng màn hình của tất cả các màn hình (cài sẵn cũng như màn hình ngoài).

Để thực hiện điều đó, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng Monitorian trên khay hệ thống, sau đó chọn Bật di chuyển dưới các tùy chọn đồng thời.

Cách điều chỉnh độ sáng trong máy tính để bàn Windows 7Phần mềm Monitorian cũng có sẵn trong phiên bản máy tính để bàn cổ điển bên cạnh một ứng dụng có sẵn trong Windows 10 Store.

Phiên bản dành cho máy tính để bàn khớp với các phiên bản dễ dàng hơn của hệ điều hành Windows (cũng hoạt động tốt trên Windows 10).

Ứng dụng hỗ trợ tất cả các màn hình tương thích DDC / CI. Hầu hết các màn hình có hỗ trợ DDC / CI. Cách điều chỉnh độ sáng trong máy tính Windows 10

Nếu ứng dụng không nhận ra màn hình bên ngoài của bạn, hãy đảm bảo rằng DDC / CI đã được bật trên màn hình (sử dụng các nút vật lý trên màn hình để truy cập cài đặt).

Cách thêm thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  DA (Domain authority) là gì? Cách tăng DA

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.