Cách thêm Chrome và Firefox vào Timeline trên Windows 10

Start với phiên bản 1803 (Cập nhật tháng 4 năm 2018), Windows 10 đã giới thiệu nhiều tính năng hơn Mốc thời gian còn được biết là Mốc thời gian, là một tiện ích Mở rộng Chế độ xem Tác vụ cho phép bạn tiếp tục các hoạt động (chẳng hạn như trang web, tài liệu và ứng dụng) mà bạn đã sử dụng trước đây.

Điều quan trọng nhất là vì Timeline đã có sẵn, đây là một tính năng chủ yếu dành cho các ứng dụng Windows 10 như File Explorer, Microsoft Edge và tài liệu Office. Điều này một phần là do các nhà phát triển đã tích hợp tính năng này vào ứng dụng của họ.

Để khắc phục hạn chế này trên Google Chrome và Mozilla Firefox, Dominic Maas, một nhà phát triển của SoundByte, đã tạo ra một tiện ích mở rộng mang hỗ trợ Timeline cho hai trình duyệt web phổ biến nhất trên Windows 10, đó là Chrome và Firefox, bao gồm cả trình duyệt Vivaldi.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để bắt đầu với tiện ích mở rộng “Windows Timeline Assistant” liệt kê các hoạt động trình duyệt web của bên thứ ba trong Dòng thời gian này.

Cách xem hoạt động của Dòng thời gian trên Chrome, Firefox

Nếu bạn muốn xem hoạt động trên Chrome hoặc Firefox của mình trong Dòng thời gian, bạn có thể sử dụng các bước sau:

  1. Nhấp vào nút “Thêm vào Chrome hoặc Firefox” để thêm tiện ích “Hỗ trợ Windows Runtime” trên Chrome hoặc Firefox. [Bấm vào đây nếu dùng Chrome] / [Bấm vào đây nếu dùng Firefox]Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này thì hãy xem hướng dẫn cài đặt tiện ích mở rộng trên máy tính của bạn điều này.
  2. Nhấp vào biểu tượng của tiện ích trong thanh địa chỉ ở góc trên cùng bên phải của màn hình
  3. Nhấp vào Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.
    cài đặt dòng thời gian trên windows 10

    Đã thêm tính năng dòng thời gian cho PC Windows10

  4. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft bạn đang sử dụng trên Windows 10.
  5. Ấn nút Vâng vâng để cho phép tiện ích truy cập thông tin tài khoản của bạn.

Sau khi hoàn tất các bước, bạn sẽ có thể xem hoạt động của Chrome và Firefox trong Dòng thời gian

Hơn nữa, bạn thậm chí có thể đẩy các tab đang mở sang các thiết bị khác. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh địa chỉ, nhấp vào Mở trang này trên một thiết bị khác và chọn máy tính bạn muốn gửi trang web đến. Sau đó, trang web sẽ tự động mở trong trình duyệt web hiện đang mở trên thiết bị từ xa.

Kết luận

Có hướng dẫn cài đặt dòng thời gian cho Windows 10 Như vậy, bây giờ bạn sẽ dễ dàng sử dụng tính năng hay này trên máy tính của mình.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng iCloud Drive trên iPhone và iPad mới nhất

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.