Cách thêm phím tắt bằng giọng nói với Siri trong iOS 12

Như các bạn đã biết, mới đây, bản beta iOS 12 đã được thông báo và nếu bạn có bản cập nhật beta này thì bạn có thể dùng thử phím tắt để có thể sử dụng nhanh chóng các tính năng trên điện thoại.

iOS 12 sẽ có các phím tắt mới

Tuy nhiên, do thử nghiệm beta nên Phím tắt chuyên dụng bị giới hạn cho các nhà phát triển, nhiều người thử nghiệm beta mở rộng sẽ không thể tận dụng tất cả những điều đó.

Nhưng đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng phím tắt được đề xuất ngay bây giờ và thêm các phím tắt đó vào Siri bằng cách sử dụng các cụm từ của riêng chúng – đây là cách thực hiện.

Các phím tắt được đề xuất

Trong khi bạn chờ tính năng Phím tắt, người dùng beta mở rộng sẽ vẫn bắt đầu thấy các phím tắt xuất hiện trên hệ điều hành của họ.

Các tùy chọn này có thể bao gồm các tùy chọn như cuộc trò chuyện Tin nhắn gần đây mà bạn có với một người cụ thể, tùy chọn để mở liên kết khay nhớ tạm cho các trang web bạn đã truy cập trong Safari hoặc tùy chọn Tiếp tục podcast mà bạn vừa tạm dừng hoặc nghe thường xuyên.

Thêm phím tắt cho iOS 12 cho iPhone

Các phím tắt được đề xuất của iOS 12

Để sử dụng các phím tắt này, hãy nhấn phím tắt bạn muốn và hành động sẽ xuất hiện ngay lập tức. Các phím tắt được đề xuất này sẽ thực hiện những việc như:

 1. Biến bạn thành ứng dụng tương ứng.
 2. Chơi nhạc
 3. Thực hiện các hành động bắt buộc
 4. Hoạt động ẩn trong cửa sổ bật lên (giống như tương tác Siri thông thường).

Hiện tại, phím tắt chính đã có sẵn trong tìm kiếm Spotlight – Nhưng Apple cũng đang giới thiệu các phím tắt hiển thị trên màn hình Key và Siri cũng sẽ có sẵn trên Apple Watch.

Khi cuộn xuống từ màn hình chính để tìm kiếm thứ gì đó, bạn có thể thấy ba phím tắt được đề xuất mà hệ thống cho rằng bạn có thể muốn sử dụng ngay bây giờ.

Các phím tắt ra lệnh bằng giọng nói cho Siri

Khi bạn đã kích hoạt các sự kiện trên ứng dụng của mình được hiển thị dưới dạng phím tắt được đề xuất, bạn cũng có thể thêm các bản ghi tùy chỉnh cụ thể để cho phép bạn ra lệnh cho Siri và cho phép cô gái trợ lý. Lý do này chạy.

Các phím tắt ra lệnh bằng giọng nói cho iOS 12

Các phím tắt ra lệnh bằng giọng nói trên iOS 12

Để tìm những thứ này, bạn cần:

 1. Mở Cài đặt> chọn đi tới Siri
 2. Chọn một trong ba tùy chọn xem trước hoặc nhấp vào Thêm lối tắt
 3. Xem lại danh sách các phím tắt được đề xuất và nhấn vào phím tắt bạn muốn thêm
 4. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một nút lớn màu đỏ để ghi. Sau đó bấm vào nó
 5. Bây giờ Ghi lại các cụm từ của bạn
 6. Sau đó, kích hoạt Siri bằng cách nhấn nút hoặc “Hey Siri” và chọn lệnh tùy chỉnh của bạn để kích hoạt phím tắt
  Cách bật phím tắt cho iOS 12

  Các phím tắt cho Siri

Khi bạn đã ghi lại nhiều lệnh tắt, bạn có thể quay lại trang cài đặt Siri và xem danh sách đầy đủ các phím tắt mà bạn đã thiết lập.

Thêm vào Siri

Tạo phím tắt bằng giọng nói có hướng dẫn ngay bây giờ, nhưng các phiên phát triển của Apple cũng đã cung cấp cho bạn một nút bổ sung Thêm vào Siri mà bạn sẽ thấy trong nhiều ứng dụng khi iOS 12 được phát hành chính thức.

“Thêm vào Siri” sẽ là một cách đơn giản, trực quan để ra lệnh bằng giọng nói cho các tác vụ bạn vừa sử dụng trong ứng dụng, giúp bạn dễ dàng thêm vào Siri trong Cài đặt.

tạo phím tắt trên iOS 12

Phím tắt bằng giọng nói cho Siri

Ví dụ: khi ứng dụng Phím tắt chuyên dụng được phát hành, mỗi phím tắt tùy chỉnh bạn tạo có thể được thêm vào Siri từ màn hình tùy chọn trong phần “Thêm vào Siri”.

Các nhà phát triển triển khai tính năng này cũng có thể đề xuất các cụm từ để mọi người sử dụng, điều này sẽ loại bỏ một số từ không cần thiết, cũng như tạo các lệnh độc đáo mới cho Siri mọi lúc (nhưng bạn cũng có thể bỏ qua nó).

Tạo Siri của riêng bạn

Đối với nhiều người, thêm khẩu lệnh hoặc phím tắt đơn giản hơn.

Khi bạn đã tìm thấy một vài phím tắt mà bạn sử dụng thường xuyên hoặc thậm chí bằng giọng nói, bạn có tùy chọn thêm nó vào Siri, sau đó bạn có thể cho cô ấy biết lệnh của bạn và nó sẽ hoạt động.

Ví dụ về cụm từ “Mở trang web của tôi” để mở trang chủ
Ví dụ về cụm từ “Ảnh em bé” được kích hoạt để mở một album Ảnh cụ thể …

Ngoài ra, tính năng này sẽ hoạt động trên Siri trên hầu hết các thiết bị Apple của bạn – iPhone, iPad, thông qua AirPods, trên Apple Watch, thông qua HomePod và thậm chí trong ô tô với CarPlay.

tạo phím tắt cho siri trên iOS 12

Tạo phím tắt của riêng bạn

Hơn nữa, các phím tắt này sẽ hoạt động tốt khi chúng được cập nhật lên iOS 12 chính thức.

Kết luận

Với các tính năng các phím tắt của iOS 12 Với đầy đủ các tiện ích như thế này, người dùng iOS sẽ sử dụng được nhanh chóng mọi chức năng thông minh trên điện thoại của mình.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  11 lý do nên dùng Plesk trong quản trị website và các thao tác cơ bản để sử dụng nó

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.