Cách thêm số điện thoại tin cậy cho Xác thực hai yếu tố của tài khoản Apple ID

Nếu bạn chưa bật tính năng này Xác thực hai yếu tố (2FA) cho tài khoản Apple của bạn, bạn nên bật nó ngay bây giờ vì nó giúp tài khoản của bạn an toàn hơn.

Với 2FA, khi đăng nhập bằng tên và mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn vẫn không đủ để truy cập các dịch vụ của Apple: mọi thông tin đăng nhập trên thiết bị mới phải bao gồm mã xác minh gồm 6 chữ số. thì bạn sẽ nhận được mã xác minh trên thiết bị đáng tin cậy của mình (điện thoại chính của bạn là số chẵn).

Hướng dẫn xác minh 2 bước của id apple

Hình ảnh: Xác thực 2 bước cho tài khoản Apple ID

Với 2FA được bật, Tài khoản Apple ID Dữ liệu iCloud của bạn và các dịch vụ khác của Apple chỉ có thể được truy cập trên các thiết bị khác nhau như iPhone, iPad, Mac, Apple TV …

Vì mật khẩu của bạn bây giờ sẽ không đủ để đăng nhập và bảo mật tài khoản của bạn và với việc bổ sung 2FA, nó sẽ cải thiện đáng kể tính bảo mật của Apple ID và tất cả thông tin cá nhân của bạn. lưu trữ với Apple.

Cách bật xác thực 2 yếu tố trên iOS và MAC

Bạn có thể bật 2FA trên iOS 10.3 trở lên trong Cài đặt → [tên của bạn] → Mật khẩu & Bảo mật → Bật Xác thực hai yếu tố hoặc trong Cài đặt → iCloud → Apple ID → Mật khẩu & bảo mật → Bật xác thực hai yếu tố Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở xuống.

Hướng dẫn xác minh 2 bước của id apple

2FA sẽ cung cấp cho tài khoản Apple ID của bạn một lớp bảo mật bổ sung

Để bật 2FA trên máy tính Mac của bạn, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống → iCloud → Chi tiết tài khoản → Bảo mật → Bật xác thực hai yếu tố (Bật Xác thực Hai yếu tố).

Bạn có thể được yêu cầu trả lời các câu hỏi bảo mật cho ID Apple của mình.

2FA yêu cầu bạn cung cấp tên người dùng, mật khẩu và mã xác minh Apple ID của mình mỗi khi bạn đăng nhập vào iCloud và các dịch vụ khác của Apple như iMessage trên thiết bị hoặc trình duyệt mới.

Nhưng nếu bạn không còn quyền truy cập vào bất kỳ thiết bị đáng tin cậy nào và muốn có Khóa khôi phục 2FA? Nó sẽ không Key mãi mãi? Vì 2FA cũng có thể ủy quyền bằng mã xác minh được gửi đến số điện thoại đáng tin cậy.

Sử dụng Điện thoại tin cậy, 2FA có thể xác minh danh tính của bạn bằng tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại.

Khi thiết lập 2FA lần đầu tiên, bạn cần xác minh ít nhất một số điện thoại để đăng ký. Nếu bạn đang sử dụng 2FA, bạn có thể dễ dàng xác minh số điện thoại bổ sung cho 2FA.Hướng dẫn xác minh 2 bước của id apple

Có một số điện thoại đáng tin cậy trên Apple ID, bạn sẽ không còn lo lắng về việc mất điện thoại của mình, và không ai có thể mở điện thoại của bạn để lấy thông tin và dữ liệu.

“Bạn cũng nên xác minh các số điện thoại khác mà bạn có thể truy cập, chẳng hạn như nhà riêng hoặc gia đình hoặc bạn bè thân thiết”

Cách thêm số điện thoại đáng tin cậy cho 2FA

Bạn có thể dễ dàng quản lý số điện thoại tin cậy và thiết bị đáng tin cậy của mình cho 2FA và thông tin tài khoản khác, ngay từ trang tài khoản Apple ID.

 • 1) Để thêm số điện thoại đáng tin cậy vào ID Apple của bạn để xác minh 2FA, hãy làm như sau:
 • 2) Trong trình duyệt của bạn, hãy nhấp vào [https://appleid.apple.com]
 • 3) Đăng nhập bằng tên và mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn.
  Hướng dẫn xác minh 2 bước của id apple

  hình ảnh: đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn

 • 4) Trong phần Bảo vệ Nhấn vào nút Biên tập
  Hướng dẫn xác minh 2 bước của id apple

  hình ảnh: nhấp vào Chỉnh sửa để chỉnh sửa

 • 5) Sau đó nhấp vào Thêm số điện thoại đáng tin cậy, để thêm một số điện thoại đáng tin cậy
  Hướng dẫn xác minh 2 bước của id apple

  hình ảnh: thêm số điện thoại đáng tin cậy

 • 6) Sau đó chọn quốc gia của bạn
 • 7) Nhập số điện thoại di động bạn muốn sử dụng với 2FA.
 • 8) Chọn cách bạn muốn được xác minh.

# SMS: Nhấp vào nút Tin nhắn Văn bản để xác minh số bằng tin nhắn văn bản
# Cuộc gọi điện thoại / Cuộc gọi điện thoại: Nếu bạn không muốn nhận bằng SMS, vui lòng bấm vào nút Gọi điện thoại để hệ thống xác minh số bằng cuộc gọi điện thoại tự động.

Hướng dẫn xác minh 2 bước của id apple

hình: thêm số điện thoại

 • 9) Nhấp tiếp tục để tiếp tục.
 • 9) Nhập mã xác minh gồm sáu chữ số được gửi qua SMS hoặc cuộc gọi điện thoại tự động đến số bạn đã cung cấp ở bước trước. Nếu bạn chưa nhận được mã này, vui lòng nhấn lại nút Gửi mã mới để nó gửi lại mã mới. Để hủy hành động, hãy nhấp vào Huỷ bỏ để hủy bỏ.
  Hướng dẫn xác minh 2 bước của id apple

  hình ảnh: nhập mã xác nhận

 • 10) Sau khi số điện thoại của bạn được xác minh, hãy nhấp vào nút Làm xong ở góc trên bên phải của phần Bảo mật để lưu các thay đổi của bạn.

Lưu ý: Bạn có thể dễ dàng xóa một hoặc nhiều số đáng tin cậy bất kỳ lúc nào. Để xóa một số đáng tin cậy khỏi ID Apple của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng “x” bên cạnh số điện thoại bạn muốn xóa.

Kết luận

Bây giờ bạn có thể biết Cách thêm số điện thoại đáng tin cậy để xác thực 2 yếu tố của tài khoản Apple ID đã có. Ngoài ra, bây giờ có một hướng dẫn để giúp bạn Thêm xác thực 2 yếu tố vào tài khoản iCloud thật dễ dàng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách đổi tên Tài khoản trên máy tính Mac đơn giản với 4 bước

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.