Cách thêm tính năng Live Photos vào Camera trên Android

Live Photos là một tính năng khá hiệu quả hiện nay được nhiều người yêu thích sử dụng. Và đặc biệt Apple đã mang nó lên iOS rồi. Nếu bạn ghen tị với người dùng iPhone, tại sao không có điện thoại Android của bạn thì có một số cách tuyệt vời? để giúp bạn lấy lại các tính năng Ảnh trực tiếp trên Android Điều này rất đơn giản.

Nếu bạn chưa biết Ảnh trực tiếp gì? Đó là khả năng mới giúp Camera có thể chụp ảnh và quay phim đồng thời cùng lúc, có nhiều cách khác nhau để có chức năng này trên Android. Đối với nhiều người dùng, bạn thậm chí có thể tải Ảnh trực tiếp được tích hợp vào điện thoại của mình, nhưng đối với những người không có, hiện có một vài ứng dụng tuyệt vời. biết rằng nó sẽ có thể làm cho việc chụp ảnh chuyển động và ảnh tĩnh trở nên vô cùng đơn giản.

Cách thêm Live Photos vào điện thoại Androidcách chụp ảnh trực tiếp trên điện thoại android

1) Sử dụng Samsung Motion Photo

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Galaxy mới và chạy Android Nougat (thậm chí như Galaxy S8 hoặc Note 8), thì ứng dụng Máy ảnh Samsung sẽ có chế độ chụp tương tự như Live Photos của Apple trên iPhone. Để dùng thử, hãy mở ứng dụng Máy ảnh trên điện thoại của bạn rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Từ đó, cuộn xuống và xem chế độ “Ảnh chuyển động” đã bật chưa, nếu chưa, hãy bật nó lên.Cách chụp ảnh Live Photos cho Android

Kể từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn chụp ảnh, điện thoại của bạn sẽ tự động quay video vài giây của cảnh đó và nó sẽ được lưu trước để bạn có thể xem trong thư viện ảnh. Mở ứng dụng Thư viện và tìm bất kỳ ảnh nào bạn đã chụp sau khi bật chế độ này. Khi xem ảnh, bạn sẽ thấy nút play màu cam ở góc trên cùng bên phải – bấm vào đây, khi đó bức ảnh của bạn sẽ trở nên độc và lạ hơn rất nhiều.Cách chụp ảnh Live Photos cho Android

2) Sử dụng App Motion Stills (cho tất cả điện thoại)

Cách mới tiếp theo là ứng dụng Motion Stills của Google. Tuy nhiên, ứng dụng không tạo ảnh tĩnh và đính kèm video vào đó, nhưng nó có rất nhiều điểm chung với tính năng Live Photos của Apple. Vì sử dụng thuật toán chống rung nên Motion Stills sẽ tạo ra những bức ảnh GIF đẹp lung linh, cũng như dễ dàng chia sẻ.Cách chụp ảnh Live Photos cho Android

Nếu vậy, bạn có thể cài đặt Motion Stills miễn phí từ Cửa hàng Google Play [Tải tại đây]

Bản thân ứng dụng này khá đơn giản. Chỉ cần mở nó lên, sau đó nhấn nút chụp ở cuối màn hình. Thao tác này sẽ tự động quay một clip dài 3 giây, vì vậy chỉ cần giữ điện thoại của bạn tương đối ổn định cho đến khi hoàn tất.

Khi hoàn tất, bạn có thể cuộn xuống để xem tác phẩm nghệ thuật mới của mình. Chỉ cần chạm vào hình ảnh và nó sẽ xuất hiện một tập hợp các chức năng mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi thành ảnh GIF và nhiều chức năng khác. Khi bạn chỉnh sửa xong, chỉ cần nhấn vào mũi tên chuyển tiếp để chia sẻ ảnh của bạn dưới dạng MP4 hoặc GIF.

3) Camera MX (cho tất cả điện thoại)

Và một cách cuối cùng bạn có thể thấy đây là một bản sao hoàn hảo của tính năng Live Photos của Apple. Phần tốt nhất là, nó hoạt động trên hầu hết mọi điện thoại, vì vậy hãy tiếp tục và cài đặt Camera MX để bắt đầu.Cách chụp ảnh Live Photos cho Android

Và bây giờ bạn có thể cài đặt MX Camera miễn phí từ Cửa hàng Google Play [Tải tại đây]

Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng, hãy mở giao diện Máy ảnh và nhấn vào nút có ba vòng tròn gần góc trên cùng bên trái. Từ đó, chọn “Live Shot”, sau đó bạn sẽ được nhắc bật tính năng này. Bạn có thể nhấn “Thử lại” nếu bạn chỉ muốn xem nó trông như thế nào hoặc bạn có thể nhấn “Mở Key”, sau đó nhập thông tin Facebook hoặc Google của bạn để mở Key tất cả các tính năng miễn phí. .

Kể từ bây giờ, bất kỳ hình ảnh nào bạn chụp ở chế độ chụp này sẽ có một vài giây video đính kèm. Để kiểm tra, bạn có thể xem hình ảnh trong thư viện tích hợp của Camera MX. Live Shots sẽ trông giống như những hình ảnh tĩnh đầu tiên, nhưng khi bạn nhấn và giữ chúng, video đính kèm sẽ bắt đầu phát. Từ đó, nếu bạn nhấn nút chia sẻ, bạn sẽ có thể gửi hình ảnh dưới dạng ảnh tĩnh hoặc GIF động.

Kết luận

Với cây trên, bây giờ bạn có thể trải nghiệm Live Photos dành cho điện thoại Android và điều đó. Mặc dù nó có thể không hoàn hảo như tính năng mà Apple tạo ra, nhưng cũng khá tuyệt khi dùng thử vì nó miễn phí.

Bạn thích cách nào trong số những cách này? Cá nhân tôi thực sự thích Motion Stills và cảm thấy nó là một sự thay thế hoàn hảo cho Live Photos, mặc dù nó không chụp được ảnh tĩnh.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Sửa lỗi: libbz2.so.1.0: cannot open shared object file trên CentOS

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.