Cách thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi nhầm trên máy tính và điện thoại (Update 2021)

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp gửi nhầm tin nhắn zalo cho người khác chưa? Một tin nhắn quan trọng nhưng lại đến không đúng địa chỉ khiến bạn vô cùng hoảng sợ và tức tưởi lấy lại tin nhắn Zalo để người nhận không thể đọc được. Hay đơn giản là bạn không muốn người nhận đọc tin nhắn của mình nữa nhưng chưa biết cách xóa tin nhắn Zalo đúng cách. Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn các bạn cách khôi phục tin nhắn trên zalo trên điện thoại, máy tính một cách nhanh chóng nhất qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách gọi lại tin nhắn zalo trên điện thoại

Điều đầu tiên bạn cần biết là chức năng Lấy lại tin nhắn zalo trên điện thoại cũng như trên PC của bạn Điều này chỉ có sẵn trong vòng 60 phút đầu tiên kể từ khi tin nhắn được gửi đi. Trường hợp bạn gửi tin nhắn sau 60 phút thì không khôi phục được tin nhắn zalo nữa. Nhiều bạn đặt câu hỏi Tại sao không lấy lại được tin nhắn zalo? Mặc dù làm theo đúng hướng dẫn nhưng bạn đã có câu trả lời.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách gọi lại tin nhắn trên điện thoại (áp dụng cho Android và iOS):

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện với người mà bạn đã gửi nhầm tin nhắn Zalo.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 6 phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí tốt nhất năm 2021

Bước 2: Bấm vào tin nhắn muốn gọi lại và giữ trong 5 giây để hệ thống hiển thị giao diện tùy chọn liên quan đến tin nhắn của bạn.

Cách gọi lại tin nhắn trên Zalo Hình 2

Bước 3: Bạn chọn chức năng Rút tiền. Ngay lập tức tin nhắn sẽ bị xóa và người nhận nếu không kịp xem thì sẽ không biết thông tin chi tiết của tin nhắn. Tuy nhiên, họ vẫn biết bạn đã nhắn tin cho họ điều gì đó vì nội dung tin nhắn bạn vừa xóa sẽ được thay thế bằng văn bản “Tin nhắn đã được khôi phục”Được hiển thị ra hai bên tài khoản Zalo của cả người gửi và người nhận.

Cách gọi lại tin nhắn trên Zalo Hình 3

Nếu bạn chỉ muốn rút lại để chỉnh sửa nội dung tin nhắn trước khi gửi lại, hãy làm như sau:

Mời các bạn quan sát tiếp theo nội dung “Tin nhắn đã được khôi phục“Bên trái sẽ có một cây bút, lúc này bạn hãy bấm vào cây bút này để có thể xem lại tin nhắn vừa khôi phục, cũng như chỉnh sửa thành nội dung mới muốn truyền tải đến người nhận.

Cách gọi lại tin nhắn trên Zalo Hình 4

Hướng dẫn cách gọi lại tin nhắn Zalo đã gửi trên máy tính

Cũng giống như trên điện thoại, chức năng lấy lại tin nhắn Zalo trên máy tính vừa xong trong vòng 60 phút đầu tiên kể từ khi gửi tin nhắn.

Trên máy tính thì chúng ta sẽ làm khác một chút, bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cuộc trò chuyện với tin nhắn cần khôi phục. Bạn tìm thấy thông điệp bạn cần nhớ lại trong cuộc trò chuyện đó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách hủy kết bạn Zalo trên máy tính và điện thoại Android, iPhone

Bước 2: Sau đó, bạn rê chuột vào tin nhắn zalo để gọi lại. Tiếp tục rê chuột qua Ba chấm ở bên trái của tin nhắn đó.

Cách gọi lại tin nhắn trên Zalo Hình 5

Bước 3: Bạn bấm vào Ba chấm để hiển thị menu.

Bước 4: Trong menu xuất hiện, chọn chức năng “Rút tiền”Như trong hình bên dưới.

Cách gọi lại tin nhắn trên Zalo Hình 6

Lấy tin nhắn Zalo và các câu hỏi liên quan (FAQ)

Câu hỏi 1: Tính năng Lấy tin nhắn và Xóa tin nhắn trên Zalo có gì khác biệt?

Như bạn đã biết, ngoài chức năng Thu hồi tin nhắn thì zalo cũng cung cấp thêm chức năng Xóa tin nhắn. Khi bạn chọn xóa tin nhắn thì thiết bị của bạn sẽ không hiển thị thông tin tin nhắn này nữa. Sự khác biệt chính giữa 2 tính năng này là:

  • Đặc tính Rút tiền sẽ xóa vĩnh viễn tin nhắn của cả hai bên. Chỉ khả dụng cho các tin nhắn được gửi không quá 60 phút.
  • Đặc tính Xóa tin nhắn chỉ xóa nội dung ở phía người gửi. Nó có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, không có giới hạn thời gian.

Câu hỏi 2: Khi xóa tin nhắn Zalo, người nhận có đọc được không?

Câu trả lời là có. Việc xóa tin nhắn Zalo chỉ được áp dụng ngay trên thiết bị của bạn chứ không thể xóa nội dung tin nhắn hiện có trên thiết bị của người nhận. Do đó, người nhận vẫn có thể đọc được tin nhắn bạn gửi nhầm khi sử dụng tính năng Xóa tin nhắn Zalo.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất năm 2021

Câu hỏi 3: Làm thế nào để xóa tin nhắn gửi nhầm trên Zalo vĩnh viễn?

Như chúng tôi vừa giải thích ở trên, chức năng Rút tiền trên Zalo sẽ cho phép bạn xóa vĩnh viễn các tin nhắn Zalo gửi nhầm. Ngay cả khi người nhận, bạn vẫn sẽ biết rằng bạn đã nhắn tin gì đó cho họ dưới dạng tin nhắn “Tin nhắn đã được gọi lại“.

Câu hỏi 4: Có cách nào gọi lại tin nhắn Zalo đã gửi quá 5 phút không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách áp dụng các bước trên trong bài hướng dẫn này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng bạn sẽ không thể khôi phục tin nhắn đã gửi sau 60 phút (nếu bạn đã gửi tin nhắn cách đây khoảng 59 phút thì vẫn áp dụng bình thường nhé ^^).


Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn các bạn cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn trên thiết bị máy tính, điện thoại. Nếu chẳng may gửi nhầm tin nhắn cho ai đó thì bạn không cần phải lo lắng nữa, các bước khôi phục tin nhắn Zalo chỉ mất khoảng 5s. Bạn có thể thử nghiệm phương pháp này với một người bạn để làm quen với các thao tác. À, bạn nhớ nói trước với bạn mình để tránh hiểu lầm nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.