Cách tự động mở Phần mềm, game khi mở máy tính trên Windows 10

Nhiều ứng dụng trên Windows 10 hiện là ứng dụng Windows Store không có File .exe truyền thống. Mặc dù các ứng dụng này hoạt động hơi khác một chút, nhưng bạn vẫn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào trong số chúng khi khởi động bằng thư mục Khởi động thông thường.

Sử dụng Cài đặt khởi động để đặt khởi động ứng dụng

Các phiên bản mới nhất của Windows 10 cung cấp một cách dễ dàng để quản lý các ứng dụng khởi động trong Cài đặt. Tính năng này chỉ hoạt động với các ứng dụng Store cụ thể, vì nó yêu cầu quyền để chạy khi khởi động. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt Spotify từ Microsoft Store, bạn có thể sử dụng Cài đặt Windows để Spotify tự mở khi bạn khởi động máy tính của mình.

máy tính tự động bật trên Windows 10

Bật ứng dụng trong cài đặt

Để tìm giao diện này, hãy truy cập Cài đặt> Ứng dụng> Khởi động. Cuộn xuống danh sách và chuyển đổi ứng dụng trong Store thành “Bật” để ứng dụng tự động mở khi khởi động Windows. Ví dụ: đặt Spotify thành “Bật / Bật” và Windows sẽ khởi chạy khi bạn đăng nhập vào máy tính của mình.

Đây là cách chính thức, nhưng phần lớn ứng dụng Store mà bạn cài đặt sẽ không xuất hiện trong danh sách này vì nhà thiết kế của họ không cho phép trong tùy chọn đó. Tuy nhiên, bạn có thể thêm ứng dụng để khởi động Windows, bao gồm cả ứng dụng Windows Store.

Thêm ứng dụng vào thư mục khởi động PC của bạn

Mặc dù trong phần Cài đặt sẽ không giúp ích cho bạn quá nhiều, và bây giờ có thêm một mẹo nữa đó là thêm một phím tắt (shortcut) của ứng dụng đó vào thư mục Startup của máy tính. hoạt động dễ dàng cho các ứng dụng máy tính để bàn và ứng dụng Windows Store.

Đầu tiên, mở thư mục Khởi động cho tài khoản người dùng của bạn. Để làm như vậy, hãy khởi chạy cửa sổ File Explorer, nhập shell: khởi động trong thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter.

Mọi phím tắt bạn đặt trong thư mục này sẽ được khởi chạy tự động khi bạn đăng nhập vào Windows bằng tài khoản người dùng hiện tại của mình.Lỗi đóng ứng dụng thủ công trên laptop

Để thêm lối tắt vào danh sách này, hãy mở nó Menu bắt đầu và tìm ứng dụng bạn muốn khởi chạy khi khởi động. Kéo và thả các phím tắt ứng dụng trực tiếp từ menu Start vào thư mục Khởi động.

Lưu ý rằng bạn không thể kéo và thả ứng dụng sau khi tìm kiếm ứng dụng đó trong menu Start. Bạn sẽ phải tìm ứng dụng trong danh sách tất cả các ứng dụng ở bên trái menu Start hoặc trong hộp ở bên phải menu Start.

Một số người dùng Windows có thể thêm lối tắt vào thư mục Startup bằng cách nhấp chuột phải vào mục nhập menu Start và chọn “Open File Location” để xem File lối tắt trước khi sao chép File. Bạn không thể thực hiện việc này với ứng dụng Windows Store mà chỉ cần kéo và thả các phím tắt ứng dụng trực tiếp từ menu Start để tạo phím tắt.Máy tính tự động khởi động lại sau khi tắt Windows 7

Nếu bạn muốn sao chép một phím tắt từ Chương trình quản lý dữ liệuMở cửa sổ File Explorer thứ hai và dán shell: appsfolder vào thanh địa chỉ của nó.

Bạn sẽ thấy cùng một danh sách các ứng dụng xuất hiện trong menu Start và bạn cũng có thể kéo và thả các phím tắt từ đây trực tiếp vào thư mục Khởi động. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kéo và thả một ứng dụng tại một thời điểm. Bạn không thể chọn nhiều ứng dụng và kéo chúng cùng một lúc.

Windows sẽ tự động chạy tất cả các phím tắt trong thư mục này sau khi bạn đăng nhập.máy tính tự bật lại sau khi tắt

Nếu bạn thay đổi ý định, hãy quay lại thư mục Khởi động và xóa lối tắt của ứng dụng. Windows sẽ ngừng khởi động khi bạn đăng nhập mà không cần lo lắng về bất kỳ lỗi nào.

Thủ thuật này hoạt động với bất kỳ ứng dụng Windows nào – không chỉ ứng dụng từ Microsoft Store. Bạn cũng có thể kéo và thả các phím tắt của ứng dụng trên máy tính để bàn vào thư mục này.

tự động mở phần mềm trên Windows 10

Thêm ứng dụng

Khi bạn đã thêm phím tắt vào thư mục Khởi động, bạn có thể nhấp chuột phải vào các phím tắt ở đây và chọn “Thuộc tính” để thay đổi tùy chọn khởi động của chúng. Ví dụ: bạn có thể đặt Chrome tự động mở ở chế độ Ẩn danh khi bạn đăng nhập vào PC của mình bằng cách thêm các tùy chọn thích hợp vào các phím tắt của Chrome.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  5 Cách tìm địa chỉ IP của máy tính Windows 10 vô cùng đơn giản

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.