Cách Tự động sao lưu dữ liệu vào Google Drive cho Android

Sao lưu dữ liệu trên Google Drive dành cho Android giờ đây quá dễ dàng và hoàn toàn miễn phí vì Google cho phép mỗi người hàng chục Gb tải lên mọi thứ.

Điều quan trọng đối với mỗi người dùng là sao lưu. Nếu bạn bị mất một số dữ liệu và không thể lấy lại, bạn biết mình đang nói về điều gì. Hôm nay chúng ta sẽ xem cách tự động sao lưu dữ liệu ứng dụng vào Google Drive để trong trường hợp điện thoại của bạn bị hỏng hoặc bị mất, dữ liệu của bạn vẫn có thể được lấy lại thông qua cách này.

Và tôi là một trong những người hâm mộ khổng lồ của mọi thứ mà Google tạo ra và hầu hết các công việc hàng ngày của tôi đều liên quan đến các dịch vụ khác nhau của Google và ngay cả điện thoại của tôi cũng sử dụng Android của Google. Nhưng, một trong những thứ mà tôi thường sử dụng là Google Drive. Nhờ vậy, tôi học được rất nhiều thủ thuật nhỏ giúp Google phát huy hiệu quả hơn trước công chúng và cuộc sống.

Bạn có biết rằng bạn có thể sao lưu dữ liệu ứng dụng của mình và giữ nó trong bộ nhớ Google không? Bạn có biết rằng tính năng này đã có tại thời điểm Marshmallow? Nhưng rất ít người biết về nó. Vâng, đây là cách để làm điều đó.

Cách tải bản sao lưu lên Google Drive dành cho điện thoại Android

Bước 1: Tải ứng dụng Google Drive xuống thiết bị của bạn: [Tải Tại Đây]

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấp vào nút Dấu cộng

Bước 3: Nhấp vào tải lên

Bước 4: Chọn các tập tin và ứng dụng cần lưu trên ứng dụng (nên sử dụng wifi cho nhanh)

Và tất cả những gì bạn phải làm sau đó là bật tính năng sao lưu từ cài đặt của điện thoại. Bạn có thể làm như vậy bằng cách: vào Cài đặt> Sao lưu và đặt lại> Sao lưu dữ liệu của tôi. Bật nó lên. Tương tự, bạn có thể làm tương tự trên ứng dụng Google Drive để sao lưu tự động. Đừng quên bật chức năng “Tự động khôi phục” ở phía dưới.

Xin lưu ý rằng tên và vị trí của các tính năng nói trên có thể khác nhau tùy thuộc vào điện thoại Android của bạn, vì mỗi nhà sản xuất sẽ sắp xếp nó ở nơi khác.

Đây là hai bộ ảnh chụp màn hình lần lượt của Google Pixel và Samsung Galaxy S8 đang được sử dụng Tự động sao lưu vào Google Drive

Sao lưu dữ liệu tự động

Ảnh: Sao lưu trên Galaxy S8

ao lưu dữ liệu tự động trên Google pixel

Hình ảnh: Sao lưu dữ liệu tự động trên Google pixel

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào điện thoại bằng tài khoản Google, tất cả dữ liệu ứng dụng của bạn sẽ được khôi phục.

Vì tất cả dữ liệu ứng dụng của bạn đều được lưu laji trong tài khoản Google Drive của bạn nên bạn có thể lưu bất cứ lúc nào. Để kiểm tra ứng dụng nào được sao lưu, hãy mở tính năng lưu trữ hoặc sao lưu trên Google Drive. Nếu bạn không biết cách, hãy mở menu, nhấp vào bản sao lưu. Tại đây bạn sẽ thấy dữ liệu thiết bị đã được sao lưu. Sau đó bấm vào tên của điện thoại để xem ứng dụng đó có sao lưu dữ liệu hay không.

Ứng dụng sao lưu hoạt động như thế nào?

Dữ liệu ứng dụng chỉ được sao lưu khi thiết bị của bạn đang sạc, kết nối với Wi-Fi và không hoạt động trong ít nhất một giờ. Ngoài ra, nếu xem tất cả các bước trên mà vẫn không thấy sao lưu, hãy kiểm tra xem đã bật hay chưa và xem có đúng tài khoản hay không.

Dữ liệu nào sẽ được sao lưu?

Dữ liệu được sao lưu sẽ phụ thuộc vào nhà phát triển. Các nhà phát triển sẽ có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ để họ có cho phép bạn sao lưu hay không và những gì họ bỏ qua. Nếu các nhà phát triển không chặn các bản sao lưu của ứng dụng đó thì tất cả chúng đều được sao lưu. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động với các ứng dụng đang sử dụng các API mới nhất của Google. Một điều cần lưu ý nữa là mỗi ứng dụng được sử dụng tối đa 25 MB để sao lưu và không có dữ liệu nào được tính vào dung lượng lưu trữ của bộ nhớ.

Tính năng này không sao lưu các Game (game). Để sao lưu dữ liệu Game, bạn sẽ phải sử dụng Google Play Game.

Kết luận

Và với hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên Drive Như vậy, từ nay, bạn có thể dễ dàng theo dõi và không còn phải lo lắng về việc mất tất cả mọi thứ khi làm hỏng hoặc mất cắp SmartPhone của bạn. Nhưng để lưu tất cả các Video hoặc hình ảnh một cách tự động thì bạn cũng có thể sử dụng chế độ xem của Google Photos, còn nếu chưa biết thì hãy xem ngay nhé. [Xem Tại Đây]

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thêm nhận dạng khuôn mặt, vân tay trên Galaxy Note 8

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.