Cách xài tính năng ảnh trong ảnh (Picture In Picture) của Android Oreo

Android 8.0 Oreo đã có sẵn trên một số điện thoại của Google và nó sẽ sớm ra mắt các thiết bị Android khác. Các bản cập nhật lớn đi kèm với nhiều tính năng tiện dụng có thể gây ấn tượng với nhiều người dùng. Một trong những tính năng như vậy là ‘hình ảnh trong tranh‘ còn được gọi là Hình ảnh trong ảnh (PIP). Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng YouTube, bạn có thể dễ dàng nhận thấy chế độ Video bị thu nhỏ lại, trong khi bạn vẫn có thể tìm kiếm hoặc chuẩn bị chọn video mới và giờ đây Google nhận thấy nó rất hữu ích. cũng như muốn mọi ứng dụng Android đều có thể hoạt động như vậy, vì vậy trong phiên bản OS lad Oero 8.0 mới nhất này, mọi điện thoại đều có thể bắt đầu sử dụng. Và đây là cách sử dụng chế độ Hình ảnh trong ảnh trên Android Oreo còn được gọi là khung hình thu nhỏ.

Giờ đây, những chiếc điện thoại như Samsung Galaxy S8, 8 plus, Note 8, Google Pixel, Xiaomi A1, Huawei P11, Oppo hay LG, Sony Xperia nếu sử dụng Android mới đều đã có tính năng này. Trước đó, trang VietTimes.Vn cũng đã đưa tin.

Picture in Picture (PIP) là một tính năng rất tiện lợi trên Android 8 Oreo

Để giải thích ảnh ở chế độ ảnh trong ảnh là gì? để dễ hiểu, hãy lấy ví dụ quen thuộc nhất trên YouTube. Giả sử bạn đang xem một video trên YouTube và muốn tìm một video mới, sau đó bạn nhấn nút quay lại. Và điều đó sẽ quay trở lại để quay lại nhưng video hiện tại vẫn tiếp tục phát ở màn hình nhỏ hơn ở bên phải màn hình điện thoại của bạn. Thay vì nhấn lại nút quay lại, bây giờ bạn có thể nhấn vào video hiện tại và kéo nó xuống để tiếp tục.

Chế độ ảnh trong ảnh (PIP) sẽ như thế này. Nhưng bây giờ Bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu trên điện thoại của mình và tiếp tục chuyển sang màn hình khác và tiếp tục với thứ gì đó khác trên Android mới này và mọi người có thể gọi nó là đa nhiệm.

Thêm một ví dụ khác: giả sử bạn đang xem video nhưng đột nhiên bạn cần kiểm tra Gmail của mình. Bạn có thể tiếp tục xem video, khi đó bạn chỉ cần nhấn nút home và sau đó video sẽ tiếp tục phát bình thường trên màn hình nhỏ hơn phía dưới bên phải của điện thoại. Nhưng đồng thời bạn vẫn có thể xem được Email… Nếu xong thì bạn có thể nhấp vào video và đưa nó về vị trí ban đầu một cách dễ dàng.

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng Picture In Picture cho điện thoại

 1. Để bắt đầu, bạn cần đi tới Cài đặt. (Chỉ cần kéo thông báo xuống và nhấp vào biểu tượng bánh răng nếu bạn muốn nhanh)
 2. Trong Cài đặt, tìm Ứng dụng và thông báo và nhấp vào nóhướng dẫn sử dụng Picture In Picture
 3. Bây giờ hãy nhấp vào “Nâng cao”.
 4. Trong phần Nâng cao này, bạn sẽ cần tìm phần Quyền truy cập ứng dụng đặc biệt.ứng dụng hỗ trợ Picture In Picture
 5. Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách dài các tùy chọn để giúp bạn muốn khởi chạy ứng dụng Ảnh trong Ảnh
 6. Nếu nhấp vào đó, bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại có hỗ trợ tính năng Picture-in-Picture.cách bật chế độ Ảnh trong ảnh
 7. Tiếp theo Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này cho các ứng dụng này nếu bạn muốn bằng cách bật nút ở bên phải của mỗi ứng dụng và nếu bạn muốn tắt, hãy bật nó sang màu xám.

Cách sử dụng tính năng Khung video thu nhỏ trong Android Oreo

Khi được bật, bạn có thể sử dụng chế độ ứng dụng thu nhỏ tốt hình ảnh trong ảnh của Android Oreo điều này. Đối với hầu hết các điện thoại thông minh chạy phiên bản này sẽ được trải nghiệm. Và thẻ sử dụng khá đơn giản, nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó và bấm vào nút quay lại thì ngay lập tức ứng dụng đó sẽ thu nhỏ lại và nằm ở góc phải.

 1. Start xem video bất kỳ trong Chrome và nhấn nút để xem toàn màn hình. Đối với các ứng dụng khác, chẳng hạn như YouTube, (bạn thậm chí không cần xem video toàn màn hình), chỉ cần bắt đầu xem bất kỳ video nào.image in picture cho android 9
 2. Nếu Nhấn nút trang chủ để quay lại màn hình chính.cách sử dụng ứng dụng thu nhỏ trên android 7
 3. Video sẽ tự động thu nhỏ ở dưới cùng bên phải. Và bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại của mình như bình thường.
 4. Nếu Chạm vào hình thu nhỏ của video, nó sẽ tự động phóng to.ứng dụng thu nhỏ cho android
 5. Bạn cũng có thể kéo cửa sổ PIP xung quanh để cho biết màn hình nào đang bật.sử dụng video thu nhỏ trên điện thoại của bạn
 6. Để thoát khỏi các tab này, chỉ cần kéo nó xuống cuối màn hìnhhình nhỏ

Tuy nhiên, nếu bạn thấy nó không hoạt động, bạn cần vào ứng dụng và kiểm tra xem ứng dụng có được phép sử dụng tính năng PIP này hay không.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách nhân bản ứng dụng, game trên điện thoại OnePlus

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.