Cách xài ứng dụng Ảnh (Photos) trên MAC toàn tập

Ứng dụng ảnh Apple for Mac được xây dựng trên nền tảng từ iPhoto và phiên bản Photos dành cho iOS, trong đó nó cho phép người dùng quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ tất cả ảnh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. mà không cần phải bực bội vì những bức ảnh lộn xộn của bạn.

mẹo sử dụng ảnh trên MAC

Hình ảnh: Máy tính MAC

Ngoài ra, với trình chỉnh sửa Markup, bạn có thể tự do sáng tạo với những hình ảnh cũ của mình và tạo ra thứ gì đó tuyệt vời!

Cho dù đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng trình quản lý ảnh hay bạn đang nâng cấp từ iPhoto hoặc muốn khám phá nó, đây là những điều bạn cần biết về Ảnh MacOS!

Start với Ảnh trên máy tính Mac

Máy tính MACLần đầu tiên bạn mở ứng dụng Ảnh, bạn sẽ được hiển thị tổng quan về ứng dụng sẽ xuất hiện khi bạn tải lên tất cả ảnh, video và mọi thứ của mình. Bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt nhanh chóng về những gì bạn có thể mong đợi.

Ngoài ra còn có Một tùy chọn với ứng dụng Ảnh này có thể tạo video thú vị, như lịch, ảnh ghép, v.v. nhưng chúng chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và một số quốc gia Châu Âu và Thái Bình Dương.

Phần giới thiệu hướng dẫn bạn cách sắp xếp và phân loại ảnh của bạn.

Nếu bạn chưa quen với Ảnh trên máy Mac

Bạn có thư mục hình ảnh, nhưng không được sắp xếp gọn gàng và rất lộn xộn trên máy tính của bạn? Và bạn chưa bao giờ sử dụng một trong những phần mềm quản lý ảnh Mac khác của Apple như iPhoto hoặc Aperture? Từ bây giờ, Photos giúp bạn dễ dàng chuyển tất cả những ảnh đó ra khỏi máy tính để bàn và iPhone của mình vào Ảnh trên Mac và trên đám mây.

Sau khi hoàn thành thiết lập ban đầu, bạn có thể bắt đầu bằng cách tải lên hình ảnh và video của mình.

Khi bạn đã hoàn tất. Bạn sẽ có thể

 1. Kết nối với Máy ảnh hoặc thẻ nhớ
 2. Kéo hình ảnh trực tiếp vào Ảnh
 3. Tải ảnh lên từ máy tính
 4. Mở Thư viện ảnh iCloud trong Tùy chọn

… Và cứ như vậy, bạn sẽ thấy nó bắt đầu tải ảnh lên!

Nếu bạn đang nâng cấp từ iPhoto hoặc Aperture

Apple đã thông báo vào năm 2014 rằng nó sẽ không còn phát triển cho iPhoto hoặc Aperture, và việc lưu trữ và chỉnh sửa các bức ảnh cũ của nó cho Mac. Thay vào đó, Apple đã tung ra Photos. Một ứng dụng có đầy đủ mọi thứ và sử dụng thông minh hơn rất nhiều.Mẹo sử dụng ảnh trên MAC

Nếu bạn chỉ có một thư viện iPhoto trên máy Mac, nó sẽ tự động nâng cấp ngay khi bạn mở ứng dụng Ảnh. Thư viện iPhoto cũ của bạn sẽ vẫn còn nếu bạn cần sử dụng iPhoto vì bất kỳ lý do gì, nhưng các thay đổi được thực hiện đối với hình ảnh cũ hơn sẽ không tự động đồng bộ hóa với thư viện Ảnh mới của bạn.

Lưu ý rằng Nếu bạn có nhiều thư viện trên thiết bị của mình, Ảnh sẽ yêu cầu bạn chọn thư viện bạn muốn. Nhưng thật không may, bạn không thể hợp nhất nhiều thư viện thành một thư viện Ảnh – bạn phải chọn một thư viện bạn muốn sử dụng. (Nếu bạn cần làm điều này, thì trước tiên bạn có thể sử dụng Aperture để hợp nhất các thư viện ảnh của mình và sau đó chia sẻ ảnh đó với nhau trong Ảnh.)

Một lưu ý khi sử dụng Lightroom để chuyển đổi

Nếu bạn đã chuyển sang Lightroom một thời gian trước nhưng bây giờ muốn chuyển sang Ảnh trên MAC. Cách tốt nhất duy nhất là tải trực tiếp các thư mục và File Lightroom của bạn vào Ảnh ..

Cách nhập ảnh và thư mục vào Ảnh

Sau khi bạn đã thiết lập Ảnh, bước tiếp theo là nhập ảnh của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc đưa ảnh và phòng trưng bày cũ của mình vào Photos for Mac.

 1. Mở Ảnh từ phía trên vào thư mục Dock hoặc Ứng dụng của bạn.
 2. Bấm vào menu File.Mẹo sử dụng ảnh trên MAC
 3. Chọn Enter (hoặc gõ lệnh-Shift-I).
 4. Tìm và chọn (các) hình ảnh bạn đang cố gắng nhậpMẹo sử dụng ảnh trên MAC
 5. Nhấp chuột Đánh giá để nhập.hướng dẫn sử dụng ứng dụng ảnh MAC
 6. Bây giờ File hình ảnh sẽ được thêm vào thư viện Ảnh của bạn.

Trong Finder, bạn cũng có thể chỉ cần kéo và thả hình ảnh bạn muốn nhập vào biểu tượng Ảnh.

Tuy nhiên, lưu ý rằng mặc định của Ảnh sẽ không bao gồm ảnh gốc.

Đây là một con dao hai lưỡi: Vì Nó làm giảm kích thước của thư viện Ảnh nhưng nếu bạn muốn xóa các tập tin rác thì có thể khó hiểu vì công cụ xóa tập tin rác có thể xóa nó. Vì vậy, Để đưa mọi thứ vào thư viện Ảnh của bạn, hãy sao chép các File đã nhập vào thư viện Ảnh của bạn. Hoặc nếu bạn định chia sẻ những hình ảnh đã nhập này trên các thiết bị khác: Chỉ các mục được sao chép vào thư viện Ảnh mới được tải lên Thư viện ảnh iCloud.

Cách sao chép File đã nhập vào thư viện Ảnh

 1. Khi hình ảnh đang mở, hãy nhấp vào Ảnh.
 2. Nhấp vào Tùy chọn …Mẹo sử dụng ảnh trên MAC
 3. Chọn Sao chép các mục vào Thư viện Ảnh.Mẹo sử dụng ảnh trên MAC
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Một số cách kiểm tra card màn hình laptop

Cách nhập ảnh vào thư viện iPhoto trong macOS

1. Nếu bạn đang sử dụng Thư viện iPhoto

Nếu bạn đã nâng cấp lên ứng dụng iPhotos từ Ảnh của máy Mac, thì bây giờ Sau khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, Ảnh sẽ tự động nhập tất cả ảnh iPhoto của bạn vào ứng dụng.

Thư viện iPhoto cũ của bạn sẽ vẫn còn nếu bạn cần sử dụng iPhoto, nhưng các thay đổi được thực hiện đối với hình ảnh cũ hơn sẽ không tự động đồng bộ hóa với thư viện Ảnh mới của bạn. Nếu bạn không cần thư viện iPhoto cũ của mình, thì bạn có thể chuyển nó vào thùng rác – ảnh của bạn đã được lưu trong Ảnh (và nếu bạn đã bật Thư viện ảnh iCloud, nó sẽ được lưu trong iCloud).

2. Nếu bạn đang sử dụng nhiều thư viện ảnh

Photos for Mac chỉ tương thích với một thư viện chính trên mỗi máy Mac: Điều này có nghĩa là bạn không thể kết hợp nhiều thư viện iPhoto hoặc Aperture cũ vào thư viện chính.

Do đó, nếu bạn có nhiều thư viện trên máy tính của mình, Photos sẽ yêu cầu bạn chọn thư viện nào bạn muốn lưu khi mở ứng dụng lần đầu. Khi bạn đã chọn thư viện bạn muốn sử dụng, Ảnh sẽ nhập lại vào đó.

Bạn cũng có thể nâng cấp các thư viện cũ khác của mình để tách thư viện Ảnh của bạn ngay bây giờ; trong đó bạn sẽ chỉ phải chọn từng khu vực riêng lẻ bằng cách nhấp vào biểu tượng Ảnh khi bạn khởi chạy ứng dụng. Thao tác này sẽ mở ra màn hình yêu cầu “Chọn Thư viện” và bạn có thể chọn Thư viện ảnh hiện tại hoặc thư viện iPhoto hoặc Aperture cũ hơn để nhập.Mẹo sử dụng ảnh trên MAC

Các thư viện ảnh này hoạt động hoàn toàn giống nhau, chỉ có một ngoại lệ: Chỉ một thư viện có thể được đồng bộ hóa với Thư viện ảnh iCloud tại một thời điểm. Những thứ khác của bạn sẽ ở cục bộ hoặc bên ngoài và từ dịch vụ đồng bộ của iCloud.

Cách chuyển đổi thư viện Aperture của bạn thành Ảnh cho Mac

Nếu bạn muốn thư viện Aperture hiện tại là thư viện Ảnh chính của mình, bạn chỉ cần chọn lại thư viện đó cho Mac. Và Đây là con đường.

 1. xác định Thư viện ảnh Aperture trong Finder và nhấp vào nó. Vị trí mặc định là trong thư mục Ảnh.
 2. Sau đó nhấn vào Mở với.Mẹo sử dụng ảnh trên MAC
 3. Nhấp vào Ảnh nơi nó xuất hiện trong menu menu.Thủ thuật tuyệt vời cho các ứng dụng thư viện ảnh
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kết nối máy tính Windows 10 với Android (máy tính bảng)

Và bây giờ Photos sẽ mở và sẽ chọn thư viện Aperture cho chính nó. Sau khi hoàn tất, tất cả ảnh trong thư viện Aperture của bạn sẽ ở đó và bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả chúng trong thanh bên ở phía bên trái.

Cách tìm kiếm ảnh và video của bạn trong Ảnh

 1. Mở ứng dụng Ảnh trên máy Mac của bạn.
 2. Nhập các cụm từ bạn muốn tìm kiếm. Bạn có thể nhập nhiều từ khác nhau, ví dụ: “đi đến công viên ngày 9 tháng 3 năm 2015”.
 3. Và bây giờ bạn chọn hình ảnh hoặc video bạn muốn từ danh sáchMẹo sử dụng ảnh trên MAC

Cách tìm kiếm một danh mục cụ thể trong ứng dụng Ảnh

Ứng dụng Ảnh hiện có một tính năng AI tích hợp để quét ảnh của bạn và xếp tất cả chúng vào các danh mục riêng.

 1. Mở ứng dụng Ảnh
 2. Nhấp vào thanh Tìm kiếm ở góc trên bên phải.Mẹo sử dụng ảnh trên MAC
 3. Nhập cụm từ bạn muốn tìm; ví dụ: “cà phê”.
 4. Nhấp vào tùy chọn (Option) bạn muốn chọn. Tất cả ảnh và video liên quan đến từ Key đó sẽ xuất hiện.

Kết luận

Với hướng dẫn sử dụng Photos cho MAC Như vậy, bây giờ bạn có thêm kiến ​​thức về cách sử dụng nó. Với máy tính MACOS, nó có rất nhiều thứ để học và bây giờ bạn có thể xem tất cả các thủ thuật thú vị của MAC này. [Xem tại Đây].

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chụp màn hình và quay video màn hình Apple TV bằng MAC

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.