Cách xài Wi-Fi Calling trên Apple Watch, iPhone để gọi điện miễn phí

Như các bạn đã biết, Apple đã hỗ trợ FaceTime cho iPhone, cho phép bạn gọi điện với những người dùng iCloud khác qua Wi-Fi và mạng dữ liệu di động (3G, 4G). Nhưng bây giờ bạn sẽ tận hưởng Wi-Fi miễn phí.

Gọi qua Wi-Fi là gì?

Không giống như FaceTime, Gọi qua Wi-Fi? phụ thuộc vào công nghệ SIP / IMS (IP Multimedia). Công nghệ này cho phép iPhone và Apple Watch của bạn thực hiện và nhận cuộc gọi qua mạng Wi-Fi thông thường.

Thay vì được định tuyến qua sóng của nhà mạng, dữ liệu ở đây được truyền qua Internet đến một máy chủ do công ty di động của bạn sử dụng, sau đó được trả lại qua mạng cho bất kỳ ai. Bạn đang nói về cái gì vậy. Kết quả thực là bạn đang thực hiện cuộc gọi, nhưng bạn không trực tiếp sử dụng mạng di động để thực hiện việc đó. Đối với những người ở khu vực có vùng phủ sóng yếu, cuộc gọi Wi-Fi? là một vị cứu tinh tốt nhất.

Gọi trên iphone với wifi miễn phí

Hình ảnh: Tính năng gọi qua Wi-Fi trên iPhone

Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ tính năng gọi qua Wi-Fi, thì đây cũng là một cách tuyệt vời để thực hiện, khi nói đến cuộc gọi với tất cả bạn bè của bạn – chứ không chỉ những người trên iPhone hoặc Mac. Và đây là cách để kích hoạt nó.

Cách bật tính năng gọi qua Wi-Fi cho iPhone của bạn

 1. Mở Cài đặt trên điện thoại.
 2. Nhấn vào Điện thoại> Gọi qua Wi-Fi.
 3. Chuyển cuộc gọi Wi-Fi trên thanh trượt iPhone này thành Bật.
  Gọi trên iphone với wifi miễn phí

  Hình ảnh: Nhấn Bật để kích hoạt Gọi qua Wi-Fi.

 4. Bạn sẽ thấy cảnh báo về dữ liệu vị trí và những gì nhà cung cấp dịch vụ của bạn thu thập.
 5. Nhấn Bật để bật Gọi qua Wi-Fi.

Đối với một số nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể bị rơi vào Safari WebView, nơi bạn được yêu cầu đồng ý với các điều khoản và điều kiện và cung cấp địa chỉ cuộc gọi khẩn cấp.

Cách bật tính năng gọi qua Wi-Fi cho các thiết bị khác

Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ dịch vụ này, bạn có thể cấp cho bất kỳ thiết bị nào trên tài khoản iCloud của mình khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi – ngay cả khi iPhone của bạn không ở gần.

 1. Mở cài đặt.
 2. Nhấn vào Điện thoại> Gọi qua Wi-Fi.
 3. Ngoài ra, bạn có thể chọn Thêm cuộc gọi Wi-Fi vào các thiết bị khác (thậm chí cả Apple Watch).
  Gọi trên iphone với wifi miễn phí

  Ảnh: Xác nhận lại chức năng cuộc gọi bằng Wifi

 4. Safari WebView sau đó sẽ nhắc bạn thiết lập đồng bộ hóa cho các thiết bị khác của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo trên các thiết bị khác của mình xác nhận tính khả dụng cho cuộc gọi Wi-Fi.

Cách bật tính năng gọi qua Wi-Fi trên Apple Watch

Như các bạn đã biết thì Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh cực kỳ HOT của Apple, cùng với đó là nó đi kèm với nhiều tính năng đặc biệt tuyệt vời và hôm nay các bạn sẽ tìm hiểu một tính năng độc đáo. duy nhất của nó.

Theo đó bây giờ bạn có thể cải thiện chất lượng cuộc gọi điện thoại bằng cách sử dụng Wi-Fi để gọi điện thoại, điều này sẽ cho phép điện thoại di động của bạn tự động thực hiện cuộc gọi qua mạng. Wi-Fi thay vì phải gọi cho nhau qua các nhà mạng.

Cách gọi điện bằng Apple Watch wifi miễn phí

Hình ảnh: Gọi điện trên Apple Watch

Ví dụ: nếu cuộc gọi của bạn sử dụng phương pháp cũ không tốt do bắt sóng yếu, bây giờ bạn nên thiết lập tính năng gọi qua Wi-Fi trên iPhone của mình. Sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể kích hoạt nó trên Apple Watch của mình và thoải mái gọi điện mà không gặp bất kỳ cuộc gọi yếu nào.

 1. Đảm bảo rằng tính năng gọi qua Wi-Fi đã được cài đặt trên iPhone của bạn. Nếu bạn không biết cách cài đặt, vui lòng xem lại hướng dẫn này. [Xem tại đây]
 2. Chạy ứng dụng Watch trên iPhone của bạn.
 3. Nhấp chuột Đồng hồ của tôi.Cách gọi điện bằng Apple Watch wifi miễn phí
 4. Bấm chọn Điện thoại
 5. Nhấn vào công tắc bên cạnh nó Điện thoại bật Gọi qua Wi-Fi.Cách gọi điện bằng Apple Watch wifi miễn phí
 6. Và bây giờ bạn có thể sử dụng tính năng gọi điện qua mạng Wifi

Khi bật Wi-Fi, các cuộc gọi đến và đi từ Apple Watch của bạn sẽ qua Wi-Fi thay vì sử dụng mạng di động, ngay cả khi iPhone được ghép nối không ở gần Apple Watch của bạn hoặc iPhone của bạn đã bị hỏng. Tắt.

Và một điều là Apple Watch của bạn phải nằm trong phạm vi phủ sóng của bất kỳ mạng Wi-Fi nào mà iPhone của bạn được kết nối. Vì đây là tính năng tự kết nối do iPhone tự động chia sẻ với Apple Watch thông tin về mạng Wi-Fi mà nó đã kết nối trước đó, vì vậy để gọi điện bạn cần có kết nối wifi liên tục.

Kết luận

Và với hướng dẫn gọi điện bằng Wifi trên iPhone và Apple Watch như trên, bạn sẽ tha hồ xài hết tiền điện, không lo tốn tiền vì hoàn toàn miễn phí.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Windows 10: Cách sửa lỗi Bàn phím không hoạt động sau khi khôi phục

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.