Cách xem lại Windows Product Key của Windows 10/8.1/7

Khóa cấp phép Windows hoặc Khóa sản phẩm là một mã gồm 25 ký tự được sử dụng để kích hoạt hệ điều hành Windows. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows mới nhất (Windows 10), mã sẽ ở dạng kỹ thuật số (có thể tải xuống để sử dụng trực tuyến) hoặc được đóng gói như hàng thật để bạn mua trực tiếp tại Cửa hàng. . Một số người dùng đã vô tình làm mất đĩa cứng Windows và do đó họ không thể kích hoạt giấy phép cho máy tính của mình mỗi khi cài đặt lại hệ điều hành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp để có thể lấy lại Khóa sản phẩm Windows trong Microsoft Windows 7, Windows 8 và Windows 10 mới nhất.

Làm theo các bước bên dưới để tìm Khóa sản phẩm Windows, Khóa cấp phép, Số sê-ri và ID sản phẩm.

Một số định nghĩa cơ bản về Key cấp phép Windows

Khóa sản phẩm: hay còn gọi là Software Key, được hiểu là một phần mềm riêng bị Key dùng để chạy các chương trình máy tính. Nó cũng xác minh rằng phần mềm bạn đang sử dụng là bản sao của phần mềm gốc của nhà sản xuất.

Khóa sản phẩm cấp phép là một chuỗi dữ liệu được sử dụng để xác minh quyền truy cập vào một sản phẩm phần mềm được ủy quyền. Loại bảo mật phần mềm này giúp ngăn chặn vi phạm bản quyền và cung cấp cho các tổ chức khả năng bảo vệ phần mềm của họ khỏi vi phạm bản quyền hoặc chia sẻ phần mềm bất hợp pháp. Giấy phép có chức năng tương tự như Windows Product Key, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để kích hoạt giấy phép Windows bình thường.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn thay đổi DNS trên Linux (bao gồm tất cả các hệ điều hành Linux thông dụng như Ubuntu, Centos, Redhat,..)

Giấy phép OEM: là viết tắt của “Original Equipment Manufacturer License”. Đây là những key dùng để kích hoạt Windows bản quyền được cung cấp cho các nhà sản xuất máy tính như Dell, HP, Asus, Acer … dựa trên số lượng thiết bị mà họ bán ra thị trường. Khi sử dụng, các Key kích hoạt này sẽ được sử dụng vĩnh viễn cho mỗi máy tính và không thể chia sẻ để sử dụng cho các máy tính khác.

Xem thêm: Thương hiệu OEM là gì? Tại sao sản phẩm OEM lại rẻ hơn?

Giấy phép Bán lẻ: là Key kích hoạt Windows mà bạn có thể mua tại Cửa hàng bán Key phần mềm. Đặc điểm của loại Key này là bạn có thể sử dụng lại trên nhiều máy tính khác nhau (với điều kiện bạn phải xóa Key active Windows của máy tính hiện tại đang sử dụng và cài lại hệ điều hành).

Máy chủ quản lý Key Cấp phép số lượng lớn: viết tắt là KMS, một dịch vụ giải pháp được sử dụng để kích hoạt hợp pháp bản quyền các sản phẩm của Microsoft. Bạn có thể sử dụng các phím này nhiều lần mà không gặp vấn đề gì.

Xem thêm: KMSpico là gì? Làm thế nào để sử dụng KMSpico?

Tìm Khóa sản phẩm Windows bằng Trình xem Produkey

Nếu bạn muốn một cách đơn giản để xem Key sản phẩm Windows 10, bạn có thể sử dụng một tiện ích có tên là Produkey Viewer của Nirsoft để có thể lấy lại Product Key một cách đơn giản và nhanh chóng. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, Produkey hiển thị Khóa cấp phép Windows và một số Key cấp phép khác mà bạn có thể đã đánh mất trước đó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ miễn phí chất lượng cao

Tải xuống Produkey Viewer ngay bây giờ

6 Cách tìm Key sản phẩm cho Windows Hình 1

Tìm kiếm Khoá cấp phép Windows trong Sổ đăng ký

Một bản sửa lỗi nhanh khác có thể giúp kiểm tra Khóa cấp phép Windows 10 đó là kiểm tra sổ đăng ký.

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R và nhập “regedit”. Bấm OK để mở trình chỉnh sửa Sổ đăng ký.

6 Cách tìm Key sản phẩm cho Windows Hình 2

Bước 2: Truy cập HKEY LOCAL_MACHINE sau đó điều hướng đến Phần mềm> Microsoft> Windows NT> CurrentVersion. Bấm đúp vào ID Sản phẩm từ ngăn bên phải để hiển thị Khoá Sản phẩm. Hoặc bạn copy đoạn mã dưới đây và dán vào thanh địa chỉ của Regedit như hình:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersion

6 Cách tìm Key sản phẩm cho Windows Hình 3

Cách xem Khóa cấp phép Windows thông qua Command Prompt

Nếu máy tính mới của bạn được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10, Product Key sẽ được lưu trữ trong Firmware Mainboard / BIOS. Bạn có thể nhận được Key kích hoạt này thông qua Command Prompt.

Khởi chạy Command Prompt bằng cách tìm kiếm cmd từ thanh tìm kiếm của Windows (Windows Search Bar). Nhấp chuột phải vào CMD và chọn “Run as administrator”. Sau đó nhập “wmic path softwarelicensingservice get OA3xOriginalProductKey” và nhấn Enter để Lấy lại Khóa cấp phép.

wmic path softwarelicensingservice get OA3xOriginalProductKey

6 Cách tìm Key sản phẩm cho Windows Hình 4

Cách kiểm tra Khoá cấp phép Ngoại tuyến

Nếu bạn mua Key cấp phép Windows 10 trực tiếp từ cửa hàng thực, bạn có thể tìm thấy Khóa sản phẩm Windows bên trong hộp sản phẩm. Bạn có thể tìm kiếm lại hộp đó để có thể kích hoạt giấy phép của mình cho Windows 10.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cấu hình Apache, MySQL, PHP (LAMP) trên Ubuntu 12.04

Cách tìm Khóa sản phẩm Windows từ Microsoft và Amazon

Microsoft và Amazon là các cửa hàng trực tuyến chính thức được phép bán các sản phẩm kỹ thuật số liên quan đến hệ điều hành Windows 10. Nếu bạn đã mua phần mềm Windows của mình thông qua cửa hàng trực tuyến của Microsoft, bạn có bất kỳ Tìm giấy phép bản quyền Windows 10 nào trong tài khoản Microsoft của bạn dưới trang đăng ký không. Khoá Cấp phép Windows sẽ được hiển thị theo các giao dịch mua gần đây nhất.

6 Cách tìm Key sản phẩm cho Windows Hình 5

Bản sao của Khóa cấp phép Windows cũng sẽ được Microsoft gửi đến email xác nhận của bạn. Và nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này trong phần Hộp thư đến của Email, vui lòng kiểm tra tất cả các thư mục thư bạn có, bao gồm cả thư rác.

Nếu bạn đã mua giấy phép Windows 10 thông qua Amazon, Khóa sản phẩm sẽ nằm trong phần Game kỹ thuật số và Giấy phép phần mềm.

Lấy Khóa sản phẩm từ Trò chuyện Trực tiếp của Microsoft

Nếu vẫn gặp sự cố khi kích hoạt lại Windows 10, bạn có thể trò chuyện với nhân viên hỗ trợ của Microsoft. Tùy chọn này luôn hữu ích trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, bạn cần phải trải qua quá trình xác minh có sẵn.

Chúng tôi đã mô tả 6 phương pháp có thể giúp bạn lấy lại Khóa sản phẩm Microsoft Windows của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về vấn đề này, vui lòng truy cập bài viết về cách tìm Windows Prouduct Key chính thức của Microsoft tại đây.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.