Cách Xóa dữ liệu Touch Bar trên MacBook Pro dễ dàng nhất

Thanh cảm ứng được trang bị trên MacBook Pro, còn được gọi là Thanh cảm ứngVà công việc của nó là lưu dữ liệu khi bạn sử dụng Touch Bar và Touch ID để mọi dữ liệu cũ sẽ không bị xóa nếu bạn format Mac hoặc cài đặt lại phần mềm hệ thống MacOS do cài đặt mặc định. . Do đó, nếu muốn xóa hoàn toàn và xóa toàn bộ dữ liệu trên Touch Bar, bạn cần phải can thiệp thủ công với nhiều bước xóa dữ liệu trên dòng MacBook Pro của Apple.

hình ảnh cách xóa dữ liệu mac

hình ảnh: Touch Bar trên máy tính Mac

Điều này rõ ràng chỉ áp dụng cho máy tính MAC có Touch Bar và chỉ nên áp dụng nếu bạn muốn bán lại máy tính hoặc xóa tất cả dữ liệu Mac, vì dữ liệu lưu trên touch bar không tốn nhiều tiền. Cài đặt lại bộ nhớ MacOS.

Cách xóa dữ liệu Touch ID trên MacBook Pro bằng Touch Bar

Bạn muốn xóa tất cả dữ liệu Touch ID và dữ liệu cấu hình khỏi máy Mac của mình bằng Touch Bar? Đây là cách thực hiện:

  1. Khởi động lại máy Mac của bạn và ngay lập tức nhấn giữ Command + R để kích hoạt Chế độ khôi phục
  2. Tại màn hình “MacOS Utilities”, chọn menu “Utilities” và chọn “Terminal”.
  3. Tại hộp dòng lệnh, sao chép và dán lệnh màu vàng bên dưới, enter rồi nhấn return:
  4. xartutil -erase-all
  5. Sau đó, Nhập “có” khi được nhắc
  6. Nhấp vào Apple  và chọn “Khởi động lại” để khởi động lại máy Mac của bạn như bình thường hoặc bạn có thể làm những việc khác như cài đặt lại macOS hoặc định dạng mac nếu muốn.
  7. Và cuối cùng khi máy Mac khởi động lại, dữ liệu trên Touch Bar sẽ bị xóa sạch.

Và bạn có thể phải khởi động lại máy Mac của mình từ Chế độ khôi phục (hoặc Phục hồi Internet) để hoàn tất quá trình.

Lưu ý rằng đây là hướng dẫn xóa dữ liệu Touch Bar, và phải là cách để thiết lập lại Touch Bar trên máy Mac và nếu bạn đã gặp lỗi trước đó thì không nên sử dụng cách này để sửa vì nó không liên quan.

Ngoài ra, nếu bạn cố gắng chạy dòng lệnh này trên máy Mac mà không có Touch Bar thì nó sẽ không hoạt động vì không có Touch Bar. Bạn sẽ nhận được một lỗi như sau:

“Xartutil: LỖI: phần cứng này không hỗ trợ dịch vụ khôi phục xART”

Ngoài ra, nhiều người dùng Mac không biết rằng tính năng Touch Bar sẽ lưu dữ liệu riêng biệt, vì vậy nếu bạn sử dụng touchbar nhiều và nghĩ rằng đặt lại máy tính sẽ xóa dữ liệu của tính năng. Này, nhưng không thực sự. Do đó bạn cần chú ý điểm này.

Lưu ý trước khi bán hoặc chuyển sang máy tính MAC mới

  1. Tạo một bản sao lưu mới
  2. Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn từ iTunes
  3. Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn khỏi iCloud
  4. Đăng xuất khỏi iMessage
  5. Xóa và cài đặt lại macOS và đừng quên xóa dữ liệu Touch Bar
  6. Và cuối cùng nếu bạn không hiểu về việc xóa toàn bộ dữ liệu của MAC thì có thể [Xem chi tiết tại đây]

Kết luận

Với hướng dẫn xóa dữ liệu Touch Bar Như trên, việc xóa dữ liệu của bạn không còn khó khăn nữa, vì nếu bạn bán máy tính của mình hoặc cho người khác mà không xóa dữ liệu, những thông tin quan trọng vẫn còn trong đó có thể gây nguy hiểm cho bạn, đặc biệt là những thông tin cá nhân quan trọng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách xóa bộ nhớ cache của MacBook, giúp máy mượt hơn

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.