Cách xóa những ứng dụng, game trên iPhone của bạn

Cảm thấy rằng iPhone của bạn có quá nhiều ứng dụng mà bạn không còn muốn hoặc không cần? Vậy thì bây giờ tôi sẽ giúp bạn biết cách xóa ứng dụng iPhone Hoặc xóa nó khỏi điện thoại của bạn.

Bạn mới sử dụng iOS? Đừng lo lắng vì bây giờ có một số mẹo và thủ thuật iOS tốt nhất để giúp bạn áp dụng điều đó.

Làm thế nào để xóa một ứng dụng bạn không thích trên iPhone?

Đây là cách được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 • Bước 1: Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn xóa.
  không thể xóa ứng dụng trên ios

  Ảnh: Nhấn giữ để bắt đầu xóa Ứng dụng

(Lưu ý: Chỉ Giữ ngón tay cái hoặc các ngón tay của bạn trực tiếp trên biểu tượng trong khoảng hai giây, cho đến khi nó co lại và rung nhẹ. Tuy nhiên, đây là điều mà nhiều người sử dụng iPhone bối rối vì iPhone mới (iPhone 6 trở lên) phản ứng khác với màn hình cảm ứng iPhone cũ hơn. Màn hình cảm ứng mới hỗ trợ 3D Touch, vì vậy chúng có thể phân biệt giữa Nhấn mạnh vào biểu tượng và nhấn rất nhẹ sẽ như thế nào. Nếu bạn nhấn quá mạnh – bạn sẽ mở Tác vụ nhanh cho thay vào đó là ứng dụng và điều này có thể gây phiền toái khi bạn không biết và nhấn. Hãy nhớ đặt ngón tay nhẹ nhàng lên biểu tượng và đợi biểu tượng rung.

 • Bước 2: Ứng dụng sẽ hiển thị dấu “X” ở góc trên bên trái của chính biểu tượng ứng dụng.
Không thể xóa ứng dụng trên iphone 7 plus

Hình ảnh: Xóa ứng dụng

(Bạn cần nhấn “X” để xóa ứng dụng. Ứng dụng sẽ xóa dữ liệu, sau đó nhấn “Xóa” hoặc Xóa để hoàn tất việc xóa.

Lưu ý: Đôi khi bạn đang cố gắng xóa một ứng dụng và sau khi nhấp khá vào nó, nó sẽ rung lên nhưng không thể tìm thấy tùy chọn để xóa ứng dụng. Đừng lo! Điều đó chỉ có nghĩa là bạn cần thay đổi cài đặt của điện thoại trước khi có thể xóa nó. Mở “Cài đặt” (có bánh răng) và vuốt xuống để tìm tính năng “Hạn chế” được gọi là Hạn chế. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một mục có tên “Xóa ứng dụng”. Và xem tính năng này đã được bật chưa (bật sẽ có màu xanh lục) và sau khi được bật, bạn có thể quay lại màn hình chính để gỡ bỏ ứng dụng. Ngoài ra, nhiều ứng dụng mặc định được Apple tạo ra để khiến người dùng không thể xóa được, tuy nhiên bạn có thể vô hiệu hóa, hoặc ẩn nó khỏi màn hình nhưng nếu chưa biết thì xem lại hướng dẫn ẩn ứng dụng trên iPhone Chào!

Cách xóa tất cả ứng dụng trong iOS 11

Bạn có muốn xóa ứng dụng nhanh hơn và chỉ một lần thực hiện? Có một cách để làm điều đó, quá đơn giản!

Bước 1: Đi tới “Cài đặt” và tìm phần “Chung” và nhấp vào

Bước 2: Trong phần “Chung”, tìm “Bộ nhớ iPhone”. Tuy nhiên, tên của mục này có thay đổi một chút trong các phiên bản iOS khác nhau, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong mục “Cách sử dụng” hoặc “Lưu trữ & sao lưu” hoặc tương tự.Không thể xóa ứng dụng trên iphone x

Bước 3: Sau đó nó sẽ hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng bạn đang có. Và chỉ cần click vào một ứng dụng nào đó, nó sẽ đưa bạn đến phần thông tin và sẽ có phần “Xóa ứng dụng” (Delete App) hoặc “Tắt ứng dụng”. Và chỉ cần Chọn “Xóa ứng dụng”, sau đó xác nhận. Sau đó, bây giờ ứng dụng sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn. Nếu bạn chọn “Tắt ứng dụng”, iOS sẽ xóa ứng dụng nhưng vẫn giữ tài liệu và dữ liệu của ứng dụng đó và bạn có thể bật lại khi cần và sử dụng bình thường.

Không thể xóa các ứng dụng trên 8 trở lên

Hình ảnh: Xóa ứng dụng Facebook

Cách ẩn các ứng dụng mặc định, cài sẵn của Apple

Một số ứng dụng iOS – được gọi là ứng dụng mặc định – đã được đưa vào iPhone ngay từ đầu và kết hợp các dịch vụ cốt lõi, như Danh bạ, Tin nhắn, Tin tức, Ghi chú, iBook, Facetime, Thời tiết, Chứng khoán và nhiều dịch vụ khác

không thể xóa ứng dụng trên iOS 11

Ảnh: Tắt / ẩn ứng dụng của iPhone

Và Bạn không thể xóa vĩnh viễn các ứng dụng đó, nhưng bạn có thể ẩn chúng. Chỉ cần Giữ nút trên biểu tượng cho đến khi nó lắc, sau đó nhấn “X.” Sau đó, nó sẽ xóa ứng dụng giống như tất cả các ứng dụng khác, nhưng dữ liệu của ứng dụng sẽ vẫn còn trên iPhone của bạn (Cũng như xóa Danh bạ theo cách này sẽ không làm mất tất cả danh bạ của bạn., V.v.). Và Bạn luôn có thể tải lại các ứng dụng này và khôi phục chúng thông qua App Store nếu muốn.

Cách nhanh chóng tìm và xóa các ứng dụng không sử dụng trên iPhone

Apple hiện đã thiết kế hệ điều hành iOS mới để dễ dàng tìm và gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến. Và đây là các bước.

Và làm việc xóa ứng dụng trên iPhone vừa giúp tăng dung lượng lưu trữ trong trên thiết bị iOS mà còn giúp chạy mượt mà hơn.

Làm thế nào để tìm một ứng dụng mà bạn đã sử dụng lần cuối?

 • 1) Để tìm ứng dụng cuối cùng bạn đã sử dụng cho ứng dụng iOS, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone.
  hướng dẫn xóa ứng dụng cho iphone

  Mở Chung, sau đó chọn Bộ nhớ iPhone.

 • 2) Trên màn hình tiếp theo, hãy để ý ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất. Tất cả các ứng dụng được sắp xếp theo kích thước của từng ứng dụng. Cũng lưu ý Ngày sử dụng gần đây nhất và các ứng dụng được đánh dấu là Không bao giờ sử dụng.
  Cách xóa ứng dụng trên iPhone

  Chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt / xóa nó

 • 3) Nhấp vào ứng dụng bạn muốn xóa và chọn Xóa.
 • 4) Xác nhận bằng cách nhấp vào Xóa ứng dụng.

Tính năng sử dụng: Ứng dụng giảm tải

Apple cũng cho phép bạn tải xuống các ứng dụng bạn chưa sử dụng để tiết kiệm dung lượng. Khi được bật, tính năng này sẽ tắt các ứng dụng sau một thời gian không hoạt động, nhưng vẫn giữ tài liệu và dữ liệu của bạn trong các ứng dụng này. Bạn có thể tải lại ứng dụng đã tải xuống bằng cách nhấn vào biểu tượng màu xám trên màn hình chính

xóa Game trên iphone

Offload là tính năng cho phép bạn cắt bớt dung lượng cho phần mềm, ứng dụng nhưng không xóa

Tải xuống / cài đặt lại ứng dụng
Bạn luôn có thể cài đặt lại ứng dụng. Theo cách sau đây.

1) Mở ứng dụng AppStore và chạm vào vòng tròn của biểu tượng tài khoản iTunes của bạn, sau đó nhấp vào Đã mua / Đã mua.

2) Nhấp vào Giao dịch mua của tôi / Giao dịch mua của tôi.

3) Trên màn hình tiếp theo, hãy tìm ứng dụng bạn muốn cài đặt lại.

4) Nhấp vào biểu tượng đám mây bên cạnh ứng dụng bạn muốn cài đặt lại.

5) Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, Ứng dụng của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Kết luận

Với hướng dẫn xóa ứng dụng iPhone Như vậy, phần lớn phần mềm, Game hoặc một số tính năng theo mặc định vẫn có thể bị xóa khỏi màn hình của điện thoại này. Và nếu bạn muốn gỡ cài đặt mà không làm mất dữ liệu, bạn có thể xem hướng dẫn này. [Xem tại đây]

Bạn có gặp vấn đề gì với iPhone của mình không? Sau đó bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được hướng dẫn cách khắc phục. Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, hãy xem và tải xuống các ứng dụng iPhone X tốt nhất này.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng SIM kép trên iPhone Xs và Xs Max

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.