Cách xóa tài khoản cửa hàng Google Play trên Android

0

Nếu bạn đang có kế hoạch bán điện thoại của bạn Android nhưng hiện đang băn khoăn không biết làm cách nào để xóa tài khoản Gmail trên Google Play Store? Hoặc có thể bạn vừa mua một chiếc Android Thứ hai và tài khoản Gmail trên Google Play Store, điện thoại vẫn sử dụng tài khoản người dùng cũ?

Nếu điều đó xảy ra, tất nhiên bạn sẽ không thể đăng xuất tài khoản Cửa hàng Google Play của mình trên chiếc điện thoại cũ mà bạn định bán. Hoặc có thể bạn sẽ cảm thấy bực mình vì đang sử dụng một chiếc điện thoại mới mua vẫn còn thông tin của người dùng cũ.

Đừng lo. Mặc dù ứng dụng Cửa hàng Play không có nút menu để đăng xuất hoặc thoát, bạn vẫn có thể đăng xuất khỏi tài khoản của mình.

Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là xóa tài khoản Cửa hàng Google Play trên điện thoại di động của mình. Và bây giờ cách xóa tài khoản Google Play Store trên điện thoại Android cũng khá đơn giản. Tôi sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản Google Play Store trên điện thoại di động Android.

Cách xóa tài khoản CH Play trên Android

Có ba lựa chọn thay thế mà bạn có thể chọn để xóa tài khoản Gmail của mình trên Cửa hàng Google Play trên điện thoại Android của mình. Ba trong số chúng rất dễ dàng và rất đơn giản để áp dụng. Bạn được tự do chọn cái nào bạn nghĩ là dễ hơn và bạn thích.

Thông qua Menu ứng dụng Cửa hàng Google Play

Trước tiên, bạn có thể xóa tài khoản Cửa hàng Google Play của mình thông qua cài đặt ứng dụng Cửa hàng Google Play. Xem các bước:

  1. Trước hết, xin vui lòng bạn đi đầu tiên trên menu Cài đặt hoặc Cài đặt trên điện thoại di động của bạn. Một số điện thoại di động, khi tôi sử dụng nó được viết. Hiện tại admin DaCoCach đang sử dụng điện thoại Xiaomi.Cách xóa tài khoản cửa hàng Google Play trên Android 2
 • Nếu bạn đang bối rối về thực đơn Cài đặt nào, Vui lòng vuốt màn hình điện thoại di động của bạn từ trên xuống dưới. Sau đó, bạn sẽ thấy răng chuỗi. Nhấp vào biểu tượng.Cách xóa tài khoản cửa hàng Google Play trên Android 3
 • Sau đó vuốt menu xuất hiện cho đến khi bạn tìm thấy menu Ứng dụng đã cài đặt . Sau đó bạn chọn thực đơn ứng dụng đã cài đặt. Trên một số điện thoại nó có thể được Đăng kí hoặc Quản lý ứng dụng.Cách xóa tài khoản cửa hàng Google Play trên Android 4
 • Thực đơn ứng dụng đã cài đặt sẽ hiển thị một loạt các ứng dụng có sẵn trên điện thoại di động của bạn. Chọn và nhấp vào menu ứng dụng Cửa hàng Google Play .Cách xóa tài khoản cửa hàng Google Play trên Android 5
 • Tiếp theo, thông tin ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình Android của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm tiếp theo là chọn Xóa dữ liệu .
 • Sau đó, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn yêu cầu bạn tự tin xóa dữ liệu. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào ĐƯỢC RỒI .

Xong, bây giờ tài khoản Cửa hàng Google Play trên thiết bị di động của bạn đã bị xóa. Ngoài những cách trên còn có những cách khác.

Xóa tài khoản thông qua menu ứng dụng của Google

Tiếp theo, bạn cũng có thể xóa tài khoản Google Play Store của mình thông qua phần cài đặt trên ứng dụng Google. Xem những bước nào:

 1. Bước đầu tiên, đầu tiên bạn vào menu Cài đặt hoặc Cài đặt cách làm tương tự như trên.Cách xóa tài khoản cửa hàng Google Play trên Android 2
 2. Cuộn menu hiện ra, sau đó bạn chọn menu đồng bộ hóa
 3. Từ menu hiện ra trên màn hình, sau đó bạn bấm vào menu ứng dụng Google .
 4. Tiếp theo, bạn sẽ có thể xem địa chỉ email Google (Gmail) đã đăng ký trên điện thoại của mình. Sau đó, bạn bấm vào tài khoản Gmail
 5. Sau đó, ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy một nút tùy chọn (giống như nút chấm) ở dưới cùng. Ấn nút Tùy chọn (nút ba chấm)
 6. Sau đó, bạn chọn Xóa tài khoản .
 7. Cuối cùng, bước cuối cùng, bạn chạm vào Xóa tài khoản .

Vì vậy, không dễ để xóa tài khoản Google Play Store trên điện thoại Android của bạn? Sau khi bạn làm theo các bước được mô tả ở trên, bạn đã xóa tài khoản thành công.

Đặt lại, khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Nhưng đối với những bạn muốn bán điện thoại di động của mình hoặc mới mua một chiếc điện thoại di động thứ hai, tốt hơn hết là bạn chỉ cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Kế bên khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tài khoản Cửa hàng Google Play điện thoại của bạn, khôi phục cài đặt gốc cũng sẽ xóa toàn bộ lịch sử sử dụng điện thoại của bạn. Bao gồm dữ liệu mà không ai khác muốn biết.

Khôi phục cài đặt gốc giống như khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục điện thoại về cài đặt gốc. Cách để làm điều này là:

 • Vui lòng mở Settings (cài đặt) của điện thoại di động của bạn, phương pháp như tôi đã giải thích trước đó.Cách xóa tài khoản cửa hàng Google Play trên Android 2
 • Tiếp đó hãy chọn Cài đặt thêm
 • Trong phần này, xin vui lòng bấm vào Thiết lập lại bản sao lưu
 • Tiếp đó hãy chọn Khôi phục cài đặt gốc.
 • Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI

Tất cả những gì bạn cần biết, nếu bạn chọn tùy chọn số ba, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu dữ liệu quan trọng trên điện thoại di động đó sang điện thoại di động khác. Nếu không, bạn sẽ mất dữ liệu đó mãi mãi.

Tài khoản đã xóa trên điện thoại có dùng được nữa không?

Mặc dù tài khoản email Google hoặc Gmail đăng ký trên ứng dụng Cửa hàng Google Play trên Android của bạn đã bị xóa nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể sử dụng được nữa. Bạn không cần lo lắng, vì tài khoản vẫn có thể sử dụng lại. Miễn là bạn đăng nhập thông tin của mình, bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Vì tài khoản vừa bị xóa khỏi thiết bị Android của bạn. Vì vậy, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản của mình trên một thiết bị Android hoặc máy tính khác.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách dùng tính năng Danh sách đọc của Chrome trên iOS, Android

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave a comment