Cách xóa tài khoản người dùng (User) trên máy Mac

Bạn có hồ sơ người dùng trên máy Mac, nhưng vì lý do nào đó mà bạn muốn xóa nó đi? Bây giờ có một cách giúp bạn nhận biết nó khá đơn giản.

Cách xóa người dùng trên Mac (MacOS High Sierra)

Cách xóa tài khoản trên máy tính MAC

Hình ảnh: Máy tính xách tay MAC

Bước 1: Có quyền truy cập quản trị viên

Bạn không thể làm gì khác ở đây nếu không có quyền truy cập quản trị viên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách quản trị viên và đã biết tên người dùng và mật khẩu. Quản trị viên ở đó. Đó là lý do tại sao quyền truy cập của quản trị viên (admin) rất quan trọng)

Cách xóa tài khoản trên máy tính MAC

Hình ảnh: Đăng nhập vào tài khoản MAC Admin

Khi bạn đã sẵn sàng, chỉ cần đăng nhập vào máy Mac, nhưng tránh sử dụng cùng một tài khoản người dùng mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Người dùng & Nhóm

Cách xóa tài khoản trên máy tính MACNhìn vào thanh công cụ và tìm biểu tượng menu có tên là System Preferences hoặc hình vuông có bánh răng bên trong. Sau đó, mở tùy chọn này và tìm biểu tượng Người dùng & Nhóm, thường nằm ở phần dưới của cửa sổ Tùy chọn Hệ thống, với biểu tượng cơ thể người.

Trong tab Người dùng và Nhóm, trước tiên bạn sẽ đi xuống góc dưới cùng bên trái và tìm biểu tượng Key vàng. Chọn nó để thực hiện các thay đổi vĩnh viễn đối với cài đặt. Và nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập và mật khẩu quản trị viên của bạn. Và khi đăng nhập xong, bạn sẽ thấy biểu tượng ổ Key hiện đang mở và bạn có thể bắt đầu thực hiện các thay đổi theo ý thích của mình.

Bước 3: Xử lý dữ liệu

Khi Người dùng & Nhóm đã được mở Key, hãy nhìn vào bảng điều khiển ở bên trái cửa sổ. Sau đó, nó sẽ hiển thị người dùng (quản trị viên) hiện đang đăng nhập mà bạn không thể xóa và tất cả người dùng và khách truy cập khác đã đăng nhập vào máy Mac này. Chọn tài khoản người dùng bạn muốn xóa tại đây.

Bạn sẽ thấy dữ liệu về tài khoản cụ thể này ngay bây giờ và ở đây bên cạnh biểu tượng bánh răng cài đặt. Chọn dấu trừ để thoát khỏi tài khoản đó.Cách xóa tài khoản trên máy tính MAC

Bây giờ bạn sẽ có một số tùy chọn để để lại dữ liệu duy nhất trên tài khoản người dùng này.

  1. Đầu tiên, bạn có thể chọn Lưu thư mục chính trong ảnh đĩa, sau đó bạn có thể tạo một ổ đĩa mới xuất hiện trong thư mục Người dùng đã Xóa. Điều này khá hữu ích để bạn có thể khôi phục lại dữ liệu chung sau này.
  2. Thứ hai, bạn có thể chọn Không thay đổi thư mục chính. Điều này sẽ giữ cho tất cả dữ liệu dưới tên người dùng trong thư mục Người dùng không thay đổi. Tùy chọn này có thể hữu ích vì nó cho phép bạn khôi phục hồ sơ người dùng sau này nếu cần.
  3. Thứ ba, bạn có thể chọn Xóa thư mục chính. Và nó sẽ loại bỏ tất cả dữ liệu.

Lưu ý rằng nếu người dùng chỉ chia sẻ quyền truy cập vào máy Mac này thì các tùy chọn này có thể sẽ không xuất hiện – và dữ liệu đó được giữ ở nơi khác và không ảnh hưởng đến việc xóa này.

Cách thay đổi tên tài khoản cho MAC

Nếu bạn đang sử dụng với tên tài khoản Admin khiến bạn cảm thấy dễ quên thì có một cách để thay đổi nó ngay bây giờ.

Và để làm được điều đó, bạn có thể bấm vào đây để xem lại Hướng dẫn đổi tên tài khoản MAC Xin vui lòng.

Bước 4: Kết thúc

Cách xóa tài khoản trên máy tính MACKhi chọn Remove User để xóa tài khoản đó khỏi máy tính MAC. thì bạn cần Xác nhận lựa chọn của mình để hoàn tất.

Kết luận

Với hướng dẫn xóa tài khoản MAC Như trên thì ngay từ hôm nay những ai đang sử dụng MAC đã có thể biết cách tiết kiệm chi phí, vì đôi khi việc mở nhiều tài khoản Laptop MAC OS cũng không tốt vì nó khiến mọi thứ trên máy tính của bạn trở nên lộn xộn hơn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Scientists found water on Mars surface

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.