Cách xóa trang trắng trong Microsoft Word (áp dụng cho 1 hay nhiều trang bất kỳ)

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời, nhưng Microsoft Word vẫn là một trong những trình soạn thảo văn bản tốt nhất và được người dùng Office khá yêu thích. Nếu bạn là một người mới sử dụng, thì việc làm thế nào để biết cách xóa một trang trong Word có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Cho dù bạn đang tìm cách xóa nhanh trang trống ở cuối tài liệu hay xóa trang có nội dung không cần thiết ở giữa tài liệu, bạn đều có thể tìm thấy tất cả những gì bạn muốn trong bài viết. điều này.

Mặc dù không có cách nào để xóa một trang hoặc nhiều trang trống khỏi tài liệu Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng xóa tất cả văn bản trên trang đó bằng cách sử dụng phím Delete hoặc Backspace trên bàn phím của mình. Tuy nhiên, trước tiên, hãy sử dụng hàm Hiện an để xem chính xác những gì bạn cần xóa.

Ghi chú: Những Cách xóa trang trong Word Điều này áp dụng cho Word of Office 365, Word 2019 (Windows và Mac), Word 2016 (Windows và Mac), Word 2013 và Word 2010.

Chọn một trang Word mà bạn muốn xóa

Bước đầu tiên để xóa một trang trong Word là đảm bảo rằng nó đã được chọn. Và điều cuối cùng bạn muốn làm là loại bỏ trang bị lỗi đó. Di chuyển đến trang để xóa hoặc sử dụng chức năng Đi tới bằng cách bấm phím Ctrl + G (hoặc là CMD + G nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac).

Khi bạn tìm thấy trang bạn muốn xóa, hãy nhấp hoặc nhấp vào bất kỳ đâu trên trang để chọn trang đó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  File PDF là gì? Cách mở định dạng tệp này như thế nào?

Chọn toàn bộ trang Word bạn muốn xóa

Nghe có vẻ như bạn đã thực hiện bước này, nhưng bước này là để cho Microsoft Word biết rằng bạn đang cố gắng xóa toàn bộ trang chứ không chỉ một số nội dung được viết trên đó.

Điều hướng đến trang trống, mở chức năng Go To trong Word bằng phím tắt Ctrl + G (hoặc là CMD + G nếu sử dụng máy Mac) và nhập trang vào hộp thoại nhập số trang. Tiếp đó hãy chọn Đi đến để đánh dấu toàn bộ trang trống và nhấn vào trang trống bên ngoài và nhấn phím Xóa bỏ. Làm tương tự cho các trang trống còn lại.

Xóa các trang trong Word

Microsoft Word không có công cụ xóa trang chuyên dụng, nhưng bạn đã chọn toàn bộ các trang và có thể dễ dàng xóa chúng. Kiểm tra kỹ các trang bạn đã chọn để chuẩn bị xóa và nếu không có sai sót hoặc nhầm lẫn nào, bạn có thể bấm phím. Xóa bỏ.

Cách xóa trang trống trong Word hình 8

Sử dụng chức năng Hiển thị / Ẩn

Chức năng Hiện an trong Word hiển thị các ký hiệu định dạng ẩn như dấu đoạn, ô bảng, ngắt trang và khoảng cách giữa các từ. Nó rất hữu ích để biết những gì bạn cần xóa và tránh xóa văn bản mà bạn đang cố gắng giữ lại.

Lời khuyên: Nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu được chia sẻ, hãy bật nó lên Theo dõi các thay đổi trước khi các sửa đổi lớn được thực hiện. Làm điều này sẽ giúp những người đóng góp khác nhìn thấy đóng góp của bạn dễ dàng hơn.

Kích hoạt chức năng Hiện an trước khi bạn xóa văn bản trong trang tài liệu Word. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Trên thanh Menu chính, bạn chọn Trang Chủ.

Bước 2: Trong nhóm Đoạn văn, chọn biểu tượng Hiện an (Biểu tượng đoạn văn).

Cách xóa trang trống trong Word hình 1

Bước 3: Bên trong văn bản của bạn, các biểu tượng định dạng sẽ hiển thị.

Bước 4: Để tắt tính năng này, hãy chọn Hiện an một lần nữa.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách khóa ô & công thức trong Excel

Bước 5: Hoặc, sử dụng kết hợp các phím tắt Ctrl + Shift + 8 để bật và tắt tính năng này Hiện an.

Sử dụng phím Backspace để xóa 1 hoặc nhiều trang trong Word

Với các biểu tượng định dạng trong tài liệu của bạn được hiển thị, bạn có thể thấy những phần nào của tài liệu cần được xóa để Xóa một trang trong Word. Để xóa tất cả tài liệu, hãy đặt con trỏ chuột của bạn ở cuối văn bản bạn muốn xóa và giữ phím Backspace trên bàn phím của bạn.

Ghi chú: Bàn phím Mac không có phím Backspace. Thay vào đó, hãy sử dụng chìa Key Xóa bỏ để phục vụ cùng một mục đích.

Tùy thuộc vào lượng văn bản bạn có, hãy cân nhắc sử dụng phím tắt để đánh dấu văn bản và sau đó sử dụng phím Backspace. Để đánh dấu và xóa văn bản bằng phím Backspace:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào đầu đoạn văn bản bạn muốn xóa.

Bước 2: Nhấn và giữ Ctrl + Shift trên bàn phím của bạn. Đồng thời, nhấn phím mũi tên xuống trên bàn phím để bôi đen từng đoạn. Tiếp tục cho đến khi tất cả văn bản bạn muốn xóa được tô sáng, sau đó nhả cả ba phím cùng một lúc.

Lời khuyên: Bạn có thể sử dụng một trong hai con chuột Bàn di chuột trên Laptop để điền tất cả văn bản vào trang trống của tài liệu Microsoft Word mà bạn muốn xóa.

Cách xóa trang trống trong Word Hình 2

Bước 3: Nhấn Backspace một lần nữa để xóa tất cả văn bản. Văn bản bị xóa và bạn sẽ thấy nội dung văn bản của trang tiếp theo.

Cách xóa trang trống trong Word hình 3

Sử dụng phím Delete để xóa Trang trong Word

Quy trình chính Xóa bỏ đến xóa các trang trong Word tương tự như quá trình sử dụng Key Backspace. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa văn bản chỉ bằng cách nhấn phím, hãy đặt con trỏ chuột ở đầu văn bản bạn muốn xóa thay vì ở cuối văn bản. Hoặc, nếu bạn muốn đánh dấu và sau đó xóa văn bản, hãy làm theo hướng dẫn ở trên thay vì nhấn phím Backspace Để xóa văn bản, hãy sử dụng phím Xóa để thay thế.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Microsoft Word là gì? Khi nào nên sử dụng MS Word?

Cách xóa các trang trống trong Microsoft Word (cho một hoặc nhiều trang trống)

Sử dụng thẻ Ngăn điều hướng cho phép bạn xem trước và nhanh chóng cuộn đến các trang tài liệu của mình bằng cách cấp cho bạn quyền truy cập vào các hình thu nhỏ của chúng. Tính năng này cho phép bạn xem nhanh tài liệu của mình, nhanh chóng xác định vị trí trang trống trong tài liệu Word bạn muốn xóa và nhấp đúp vào nó để bạn có thể di chuyển trực tiếp đến trang đó.

Phương pháp này đặc biệt hữu ích khi bạn vô tình tạo ra một loạt tài liệu trống (trống), ngay cả khi vô tình nhấn giữ phím. Phím cách hoặc thêm ngắt trang. Ngăn điều hướng sẽ cho phép bạn dễ dàng xác định trang trống nào không có dữ liệu và cần được loại bỏ.

Bước 1: Chuyển đến thẻ Lượt xem và đánh dấu vào ô Ngăn điều hướng. Sau đó, bạn chọn thẻ Các trang và mở ra Ngăn điều hướng. thường ở bên trái cửa sổ ứng dụng và nhấp vào tab Các trang sẽ hiển thị các hình thu nhỏ của các trang tài liệu của bạn theo thứ tự.

Bước 2: Cuộn qua các trang, sau đó tìm và bấm đúp vào các trang trống của tài liệu bạn muốn xóa.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến vị trí đầu tiên của trang đã chọn.

Cách xóa trang trống trong Word hình 4

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 để hiển thị các Đoạn văn đã tạo các trang Word có dữ liệu trống. Nếu bạn thấy một hoặc nhiều đoạn văn khiến trang trống xuất hiện, chỉ cần bấm phím Xóa bỏ cho đến khi xóa sạch hoàn toàn trang trống trong Word, sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn. Nếu trang trống do ngắt trang, chỉ cần chọn Ngắt trang và nhấn phím Backspace.

Cách xóa trang trống trong Word hình 5

Bài cùng chuyên mục:

Xem thêm nhiều bài viết mới: Tin học Office mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.