Cách xóa ứng dụng khỏi máy tính Chromebook nhanh chóng

Bạn có thể thấy Máy tính Chromebook Tuyệt vời vì chúng không yêu cầu ổ cứng lớn, nhưng có một số trường hợp đó cũng có thể là một hạn chế. Với Chromebook hiện đại có thể cài đặt một loạt ứng dụng từ nhiều nguồn, chúng có thể nhanh chóng làm đầy bộ nhớ của mình.

Hiện tại, bạn có thể cài đặt ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play, ứng dụng Chrome và ứng dụng Linux. Do đó, không gian bộ nhớ có thể trở thành một mối quan tâm khá nhanh chóng. Và với các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix cho phép bạn tải xuống các bộ phim và chương trình yêu thích để xem offline, bạn có thể phải đối mặt với một thiết bị không có đủ dung lượng cho mọi thứ bạn cần.

Vfa hiện giúp bạn dễ dàng gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không còn sử dụng khỏi Chromebook của mình, bất kể bạn đã cài đặt chúng ở đâu.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Android khỏi Chromebook

Đối với hầu hết người dùng, các ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play có thể là lý do chính khiến bộ nhớ của máy tính bị đầy, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu ở đó.

Gỡ cài đặt phần mềm cho Chromebook

Hình ảnh về cách xóa ứng dụng trên sách Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook có Bàn di chuột (Touchpad) hoặc chuột, hãy nhấp đúp (bàn di chuột) hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng rồi nhấp vào “Gỡ cài đặt / Gỡ cài đặt. Cài đặt”.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chrome OS – hoặc thích sử dụng màn hình cảm ứng của Chromebook – hãy nhấn và giữ vào biểu tượng của ứng dụng và nhấn “Gỡ cài đặt / Gỡ cài đặt”. xóa ứng dụng khỏi Chromebook và điều đó.

Cách gỡ cài đặt Chrome khỏi Chromebook

Nếu ứng dụng của bạn đến từ Cửa hàng Chrome, bạn cũng có thể dễ dàng xóa ứng dụng đó. Và nếu bạn không chắc ứng dụng đến từ đâu, thì quá trình này cũng giống như gỡ cài đặt ứng dụng Android.

xóa phần mềm mặc định trên Chromebook của bạn

Xóa ứng dụng Chrome khỏi Chromebook

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook có bàn di chuột hoặc bàn di chuột, hãy nhấp đúp vào (bàn di chuột) hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng rồi chọn “Xóa khỏi Chrome” để Xóa khỏi máy tính Chrome

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chrome OS – hoặc thích sử dụng màn hình cảm ứng của Chromebook – hãy nhấn và giữ vào biểu tượng của ứng dụng, sau đó nhấn vào “Xóa khỏi Chrome”.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Linux khỏi Chromebook

Ứng dụng Linux là điểm nóng mới đối với hầu hết người dùng Chromebook và việc gỡ cài đặt chúng phức tạp hơn một chút so với các loại ứng dụng khác.

sudo apt-get purge app_name

 • Nhấn “Y” và sau đó nhấn Enter để xác nhận rằng bạn muốn xóa các bit hiện không sử dụng này và bạn đã hoàn tất.

Các mẹo khác để xóa phần mềm trên Chromebook của bạn

Nhấp vào vòng tròn ở góc dưới bên phải. Trong hình vuông bật lên, hãy nhấn vào nút Tất cả ứng dụng. Tìm ứng dụng bạn muốn và nhấp chuột phải (hoặc nhấn đúp, nếu đó là bàn di chuột / màn hình cảm ứng) rồi nhấp vào gỡ cài đặt. Bạn có thể gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào không có trong hệ thống.

Cài đặt ứng dụng và Tiện ích mở rộng Chromebook Đây là một công việc không hề dễ dàng, trong đó, đối với những ai sử dụng máy tính này chắc chắn sẽ tải rất nhiều ứng dụng và tiện ích mở rộng về máy để hỗ trợ công việc của mình. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách xóa những thứ mà mình đã cài đặt trên máy này.

Cách xóa ứng dụng trên Chromebook bằng Trình khởi chạy

Và bây giờ Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Chromebook trực tiếp từ Trình khởi chạy bằng cách làm theo các bước sau.

các tiện ích mở rộng bị xáo trộn trên Chromebook

Ảnh: xóa phần mềm, ứng dụng trên Chromebook

 1. Nhấp vào biểu tượng Trình khởi chạy, (biểu tượng hình tròn ở góc dưới cùng bên trái của màn hình)
 2. Một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện với năm biểu tượng ứng dụng. Sau đó nhấn vào nút mũi tên, nút này nằm ngay dưới các biểu tượng ứng dụng, lúc này bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng trên thiết bị của mình.
 3. Tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt và nhấp chuột phải vào biểu tượng.
 4. Bây giờ một menu sẽ bật lên với các tùy chọn Gỡ cài đặt (Gỡ cài đặt) hoặc Xóa khỏi Chrome (Loại bỏ từ Chrome).
 5. Sau đó, một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn xóa ứng dụng này hay không. Chọn nút Tẩy hoàn thành.

Cách xóa các tiện ích mở rộng của ChromeBook

Các tiện ích mở rộng và tiện ích mở rộng có thể được gỡ cài đặt khỏi trình duyệt web Chrome bằng cách làm theo các bước sau.

Gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng của Chromebook

image: xóa phần mở rộng chromebook

 1. Mở trình duyệt Google Chrome.
 2. Nhấp vào nút menu, (biểu tượng có ba chấm dọc và nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt)
 3. Khi menu xuất hiện, hãy nhấp vào Công cụ khác.
 4. Một menu nhỏ bây giờ sẽ mở rộng. Bây giờ chọn tiện ích mở rộng Phần mở rộng. (Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt cho Chrome thay vì sử dụng menu: chrome: // extensionsChỉ cần sao chép văn bản màu cam và dán vào thanh URL.)
 5. Sau đó, danh sách các tiện ích mở rộng đã cài đặt bây giờ sẽ xuất hiện trong tab trình duyệt mới. Để gỡ cài đặt một ứng dụng cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác nằm ở bên phải của mỗi ứng dụng.
 6. Cuối cùng một thông báo xác nhận sẽ được hiển thị, hỏi bạn có muốn xóa tiện ích mở rộng này hay không. Chọn nút Tẩy hoàn thành.

Kết luận

Với hướng dẫn xóa ứng dụng trên Chromebook Như vậy bây giờ bạn đã biết cách loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi laptop, và bạn cũng cần lưu ý là nên gỡ những game, phần mềm không dùng đến để máy nhẹ nhàng. hơn, và tránh hết bộ nhớ.

Kết luận

Với hướng dẫn trên, từ nay bạn có thể dễ dàng xóa các ứng dụng, game đã cài đặt trên Laptop Chromebook của mình một cách dễ dàng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  ARKit 2.0 trên iOS 12 sẽ có: theo dõi khuôn mặt, phát hiện và đo vật thể

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.