Cách xử lý khi loa điện thoại bị vô nước nhanh và chuẩn xác nhất

0

Trong quá trình sử dụng, điện thoại có thể bị rơi, vỡ, trầy xước vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu chỉ là một cú đánh rơi thông thường, chủ nhân của chiếc điện thoại chỉ có thể “ân” một chút. Tuy nhiên, một khi bị rơi xuống nước nếu không biết cách xử lý có thể ảnh hưởng rất lớn đến thiết bị. Đặc biệt là phần loa, vì khi bị ngấm nước sẽ rất dễ bị “tè”. Do đó, bạn cần biết cách xử lý khi loa điện thoại bị vào nước để hạn chế nguy cơ hư hỏng thiết bị nhất có thể.

Loa điện thoại bị vào nước, người dùng phải làm gì?

Hiện nay, hầu hết các smartphone đều được trang bị tính năng chống nước. Tuy nhiên, khi bị rơi vào nước hoặc tiếp xúc với nước lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của điện thoại. Về phần loa, nếu điện thoại bị rơi vào nước thì khả năng bị nứt, hỏng là rất cao. Ngoài ra, tình trạng màn hình bị mờ, đơ cảm ứng không phải là hiếm.

Đối với tình trạng nước vào loa điện thoại nếu biết cách xử lý kịp thời có thể giúp loa hoạt động trở lại. Hoặc ngăn chặn tạm thời những hư hỏng lớn để chuyên viên xử lý dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn biết phải làm sao khi loa điện thoại bị vào nước, mời bạn đọc tiếp nội dung bài viết dưới đây.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 3 cách định vị điện thoại iPhone đơn giản nhất

Loa điện thoại bị vào nước, phải làm sao hình 1Cần biết cách xử lý khi loa điện thoại bị vào nước

Cách xử lý nhanh khi loa điện thoại bị vào nước

Ngay khi loa điện thoại bị rơi vào nước, để hạn chế hư hỏng nặng, bạn cần linh hoạt xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Ngay khi bị vào nước, hãy tắt nguồn ngay lập tức. Sau đó, nâng điện thoại lên sao cho phần loa dốc xuống để nước thoát ra ngoài. Tìm một chiếc khăn mềm, có độ thấm hút cao để lau khô điện thoại của bạn. Đặc biệt là những vị trí quan trọng dễ bị thấm nước như loa, cổng sạc. Cần lưu ý là tuyệt đối không được thổi hơi nước dưới bất kỳ hình thức nào vào loa để tránh nước chảy sâu vào sản phẩm.

Loa điện thoại bị vào nước, phải làm sao hình 2Dùng khăn mềm để lau khô điện thoại

Bước 2: Tháo sim và thẻ nhớ khỏi máy. Nếu có tăm bông hoặc các vật dụng nhỏ tương tự, hãy dùng tăm bông để thấm và lau khô các kẽ nhỏ.

Loa điện thoại bị vào nước, phải làm sao hình 3Lấy tăm bông để làm sạch các khe

Bước 3: Sau khi vệ sinh xong, bạn lắp lại khay sim, thẻ nhớ và khởi động lại máy. Nếu điện thoại không lên nguồn hoặc cảm ứng bị đơ, hãy mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa. Nếu máy vẫn hoạt động ổn định, hãy kiểm tra loa bằng cách nghe âm thanh. Khi vặn âm lượng lên mức cao nhất, bạn sẽ xác định được loa điện thoại có bị rơi vào nước hay không.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 2 cách khôi phục danh bạ đã xóa trên SIM nhanh nhất 2021

Loa điện thoại bị vào nước, phải làm sao hình 4Vặn âm lượng lên cao để nghe xem loa có ổn không

Những cách xử lý hiệu quả nhất khi điện thoại bị ngập trong nước

Đối với trường hợp loa của điện thoại bị ngấm nước, nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu phát hiện một số vấn đề, bạn có thể khắc phục tình trạng nước vào loa ngoài bằng những cách đơn giản sau:

Tạo ra rung động tần số thấp đẩy lùi nước

Bạn có thể khắc phục tình trạng loa điện thoại bị vào nước bằng cách tạo tần số rung với mục đích đẩy nước ra ngoài. Đối với điều này, bạn chỉ cần truy cập trang web Szynalski. Thực ra đây là một trang web có chức năng chính là tạo ra âm thanh tần số thấp. Nhờ các tần số này, lượng nước trong loa thoại sẽ được đẩy ra ngoài nhờ sự rung động. Bạn cần chọn một tần số phù hợp vào khoảng 100 – 250Hz sau đó nhấn nút Play để hoàn thành.

Loa điện thoại bị vào nước, phải làm sao Hình 5Tạo rung động để đẩy nước trong loa ra ngoài

Tạo rung động với âm nhạc với âm trầm lớn

Nhìn chung, đa số cách khắc phục tình trạng loa di động bị ướt là tận dụng rung động của âm thanh để đẩy hết nước trong thiết bị ra bên ngoài. Vì vậy, ngoài cách trên, bạn có thể tạo độ rung bằng cách phát nhạc có âm trầm lớn. Nếu không biết chơi bản nhạc nào, bạn chỉ cần nhập từ Key “nhạc trầm” vào ứng dụng nghe nhạc hoặc trên Youtube.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách khóa iCloud khi bị mất iPhone nhanh chóng nhất (Cập nhật 2021)

Loa điện thoại bị vào nước, phải làm sao Hình 6Phát nhạc trầm lớn

Khắc phục lỗi loa điện thoại bị ngấm nước do hút ẩm.

Hút ẩm khi loa điện thoại bị chìm trong nước nghe có vẻ khá phức tạp. Tuy nhiên, bản chất của hút ẩm là những mẹo hữu ích mà bạn có thể đã từng sử dụng hoặc nghe nói đến. Ví dụ như để điện thoại vào nước trong thùng gạo hoặc sử dụng máy hút bụi chuyên dụng. Cách làm cụ thể như sau:

  • Bỏ điện thoại vào thùng gạo: Đầu tiên, bạn dùng khăn mềm để lau khô điện thoại. Sau đó, đặt điện thoại (đã tắt nguồn) vào thùng gạo. Hoặc có thể là một hộp khô với 2-3 túi hút ẩm bên trong. Về thời gian “ngâm”, bạn cần đánh giá tình hình thực tế mức độ nghiêm trọng của việc xuống nước. Thời gian có thể dài hoặc ngắn nhưng tối thiểu phải là 1 ngày.
  • Máy hút bụi chuyên nghiệp: Đây là một loại máy nhỏ được thiết kế dành riêng cho các thiết bị điện tử. Sử dụng chiếc máy này sẽ giúp bạn làm sạch bụi bẩn, cũng như lượng nước trong loa một cách dễ dàng.

Loa điện thoại bị vào nước, phải làm sao Hình 7Đặt điện thoại vào một xô gạo để hút ẩm là một cách hay


Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bình tĩnh và tự tin xử lý khi loa điện thoại bị vào nước. Nếu tình trạng bệnh nhẹ, bạn có thể tự điều trị tại nhà. Trong trường hợp bật nguồn không lên hoặc loa không phát ra âm thanh thì bạn nên mang đi sửa chữa. Chúc may mắn với ứng dụng của bạn!

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Nguồn : Canhrau

Leave a comment