CFO là gì? CFO làm những công việc gì?

Bạn đã bao giờ thắc mắc CFO là gì chưa? CFO là viết tắt của từ gì? CFO thường làm những công việc cụ thể nào? Tất cả sẽ được bật mí trong nội dung bài viết này.

1. CFO là gì? CFO là viết tắt của từ gì?

CFO là viết tắt của Giám đốc tài chính. CFO là giám đốc tài chính, một giám đốc điều hành cấp cao chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động tài chính của công ty. Nhiệm vụ của CFO bao gồm giám sát dòng tiền và lập kế hoạch tài chính cũng như phân tích điểm mạnh và điểm yếu tài chính của công ty và đề xuất các hành động khắc phục.

CFO tương tự như thủ quỹ hoặc kiểm soát viên vì họ chịu trách nhiệm quản lý bộ phận tài chính và kế toán và đảm bảo rằng các báo cáo tài chính của công ty được hoàn thành chính xác và kịp thời.

2. CFO hoạt động như thế nào?

Giám đốc tài chính báo cáo cho Giám đốc điều hành (CEO) các yếu tố đầu vào chính trong các khoản đầu tư của công ty, cấu trúc vốn và cách công ty quản lý thu nhập và chi phí của mình. Các giám đốc tài chính làm việc với các nhà quản lý cấp cao khác và đóng vai trò then chốt trong thành công chung của công ty, đặc biệt là về lâu dài.

Ví dụ: khi một bộ phận tiếp thị muốn khởi động một chiến dịch mới, các giám đốc tài chính có thể giúp đảm bảo một chiến dịch khả thi hoặc cung cấp đầu vào cho số tiền có sẵn cho chiến dịch.

Lưu ý: Trong ngành tài chính, CFO là vị trí tài chính cao nhất trong một công ty.

Giám đốc tài chính có thể hỗ trợ CEO trong việc dự báo, phân tích lợi ích chi phí và nhận tài trợ cho các sáng kiến ​​khác nhau. Trong ngành tài chính, CFO là vị trí được xếp hạng cao nhất và trong các ngành khác, nó thường là vị trí cao thứ ba trong một công ty. Giám đốc tài chính có thể trở thành giám đốc điều hành, giám đốc điều hành hoặc chủ tịch của một công ty.

3. Giám đốc tài chính làm những công việc gì?

Kiểm soát nhiệm vụ

Những điều này làm cho công việc của CFO trở nên lỗi thời. Nhiệm vụ kiểm soát yêu cầu các giám đốc tài chính chịu trách nhiệm trình bày và báo cáo thông tin tài chính về lịch sử chính xác và kịp thời của các công ty mà họ làm việc. Tất cả các bên liên quan trong công ty bao gồm cổ đông, nhà phân tích, chủ nợ, nhân viên và các thành viên quản lý khác dựa vào tính chính xác và kịp thời của thông tin này. Điều bắt buộc là thông tin do CFO báo cáo là chính xác vì nhiều quyết định dựa trên thông tin đó.

Ủy nhiệm kho bạc

Giám đốc tài chính cũng chịu trách nhiệm về tình hình tài chính hiện tại của công ty, vì vậy người đó phải quyết định cách đầu tư tiền của công ty, có tính đến rủi ro và tính thanh khoản của nó. Ngoài ra, giám đốc tài chính giám sát cấu trúc vốn của công ty, xác định sự kết hợp tốt nhất giữa nợ, vốn chủ sở hữu và tài chính nội bộ. Giải quyết các vấn đề về cấu trúc vốn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của CFO. Điều bắt buộc là thông tin do CFO báo cáo phải chính xác vì có nhiều quyết định dựa trên đó.

Chiến lược và dự báo kinh tế

Giám đốc tài chính không chỉ chịu trách nhiệm về tình hình tài chính trong quá khứ và hiện tại của công ty mà họ còn là một phần không thể thiếu trong tương lai tài chính của công ty. Giám đốc tài chính phải có khả năng xác định và báo cáo lĩnh vực nào của công ty là hiệu quả nhất và cách công ty có thể sử dụng thông tin này.

Ví dụ, giám đốc tài chính của nhà sản xuất ô tô phải có khả năng xác định mẫu xe nào tạo ra nhiều tiền nhất cho công ty và cách thông tin này có thể được sử dụng tốt nhất để cải thiện công ty trong tương lai. Khía cạnh nhiệm vụ này của CFO cũng bao gồm dự báo kinh tế và các mô hình bộ phận khác, cố gắng đưa ra (đặt nhiều kịch bản cùng nhau) cách tốt nhất để đảm bảo thành công trong tương lai của công ty.

Công việc của CFO là một công việc rất phức tạp. Chúng tôi mới chỉ sơ lược về nhiều thứ mà CEO của công ty này chịu trách nhiệm. Giám đốc tài chính chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động tài chính của công ty và tuân thủ các nguyên tắc kế toán của các tổ chức quản lý khác.

4. Mức lương CFO là bao nhiêu?

Mức lương trung bình hàng năm của một giám đốc tài chính có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố, nhưng hiện tại mức lương trung bình cho một giám đốc tài chính ở Hoa Kỳ vào tháng 4 năm 2019 là $ 371.548 mỗi năm. . Các giám đốc tài chính ở phân vị thứ 25 thấp nhất sẽ kiếm được 291.721 đô la mỗi năm, trong khi những người ở phân vị thứ 75 sẽ kiếm được 462.923 đô la mỗi năm.

Để so sánh, theo Cục Thống kê Lao động, thu nhập trung bình hàng tuần của người lao động toàn thời gian ở Mỹ là 886 đô la vào tháng 1 năm 2019, tức là 46.072 đô la mỗi năm. Do đó, CFO trung bình kiếm được nhiều gấp tám lần so với người lao động bình thường, khiến CFO trở thành một nghề nghiệp rất sinh lợi.

Có thể bạn quan tâm: OEM là gì?

Ở Việt Nam, mức lương của CFO cũng rất cao, các yếu tố chính ảnh hưởng đến mức lương trung bình của CFO bao gồm vị trí địa lý, kinh nghiệm và trình độ cá nhân của người đó. Mức lương cơ bản là khoảng 70% tổng số tiền CFO sẽ nhận được trong một năm nhất định. Về tổng mức lương không chỉ thay đổi theo kinh nghiệm mà theo vị trí công việc mà nó còn thay đổi theo mức sống đối với các khu vực thành thị như Sài Gòn, Hà Nội thì mức lương thưởng sẽ cao hơn các vùng. thị trấn nhỏ.

Nhìn chung, các CFO sẽ không chỉ quản lý tài chính và giám sát các mối quan hệ ngân hàng, mà họ còn cần có khả năng quản lý dữ liệu lớn về trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu, dẫn đến cơ hội nghề nghiệp cao. , lương thưởng cũng rất hấp dẫn.

opasrilanka.com

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Mình nghĩ bạn cần xem =>  ROE là gì? Những điều bạn chưa biết về chỉ số ROE

Leave A Reply

Your email address will not be published.