Chassis là gì? Cách chọn mua chassis phù hợp cho máy chủ server

0

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy chủ để quản lý website hay lưu trữ thông tin, dữ liệu cho doanh nghiệp thì không thể bỏ qua. Khung xe là gì. Máy chủ khung, còn được biết là máy chủ hồ sơ, là một trong những thông số quan trọng cần quan tâm trước khi lựa chọn máy chủ. Vậy tại sao khung máy chủ lại quan trọng, nó bao gồm những loại khung nào và cách chọn khung máy phù hợp với doanh nghiệp? Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu nhé!

Vậy khung gầm là gì? Có vai trò gì?

Khung xe, còn được gọi là máy chủ hồ sơ hoặc vỏ máy chủ, là một thiết bị bao bọc xung quanh các thiết bị máy tính khác, được sử dụng để bảo vệ phần cứng bên trong máy tính như: Ram, CPU, ổ đĩa, bo mạch chủ... Hiểu đơn giản, khung xe là khung để chứa và bảo vệ các thiết bị điện tử bên trong máy chủ. Với máy tính để bàn mà chúng ta thường sử dụng, thùng máy thường được gọi là thùng máy hay thùng máy tính …

Các thông số kỹ thuật của máy chủ khung bao gồm:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

– Yếu tố hình thức: là thông tin mô tả hình dạng và kích thước của máy chủ. Ví dụ máy chủ tháp, máy chủ phiến, tủ rack 1U, tủ rack 2U, … Bạn có thể đọc phần tiếp theo của bài viết để hiểu rõ hơn về các thông số này.

– Nguồn cấp: là sức mạnh cần thiết để máy chủ khung hoạt động bình thường. Tùy từng loại máy chủ sẽ có các nguồn điện tương ứng 260W, 420W, 500W, …

– Kích thước: hiển thị kích thước của máy chủ hồ sơ theo mẫu W (Rộng) x H (Cao) x D (Sâu), tức là chiều rộng x chiều cao x chiều sâu.

– Khoang ổ đĩa: cho biết số lượng khe cắm để cài đặt ổ cứng và các ổ đĩa khác.

Khe cắm 3,5 “: là khe cắm tiêu chuẩn cho các linh kiện máy chủ có kích thước 2.5 “và 3.5” như HDD, FDD, ZIP … thường có từ 2 đến 6 khe trong thùng máy.

Khe cắm 5,25 “: là khe cắm tiêu chuẩn cho các linh kiện có kích thước 5,25 “như ổ CD, DVD, Bảng chức năng …

Vì vậy, việc sử dụng Khung xe là gì? Như đã nói, case server cung cấp khả năng lưu trữ và bảo vệ các thiết bị quan trọng của máy chủ nên chúng ta cần lựa chọn loại case cho phù hợp với không gian làm việc. Nhưng trước khi quyết định chọn loại nào, bạn cần biết khung gầm gồm những loại nào.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  UI/ UX thực sự có tầm ảnh hưởng đến SEO?

Các loại khung xe là gì?

Dựa trên hình dạng và kích thước có thể chia được máy chủ khung Có 3 loại gồm Tmáy chủ ower, máy chủ Rackmount và máy chủ Blade. Sự khác biệt giữa 3 loại khung xe là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết:

– Máy chủ tháp

Tốt bụng máy chủ hồ sơ Nó có dạng dọc tương tự như trường hợp của máy tính để bàn. Nó có vai trò giúp bảo vệ và cố định tất cả các thiết bị, linh kiện bên trong máy chủ. Máy chủ tháp được thiết kế nhằm tạo cảm giác thân thuộc như máy tính để bàn khi sử dụng máy chủ.

Loại thùng máy này chủ yếu dành cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu sử dụng 1 hoặc 2 máy chủ. Máy chủ Tower khi hoạt động sẽ êm, ít tiếng ồn hơn các dòng khác nên rất thích hợp đặt tại Office. Tuy nhiên, hiệu suất của chúng có phần kém hơn khi so sánh với các máy chủ rack.

Máy chủ Rackmount còn được gọi là máy chủ Rack

Giá đỡ máy chủ Nó cũng có nhiệm vụ lưu trữ và bảo vệ các thiết bị quan trọng như RAM, CPU… bên trong máy chủ. Rack server có dạng nằm ngang thay vì đứng như Tower server, bên trong nó có nhiều giá đỡ, có thể lồng vào các ngăn tủ (gọi là giá đỡ) và bạn có thể kéo vào kéo ra như ngăn kéo. thông thường, thông thường, bình thường.

Loài khung xe Chúng có sẵn ở các kích thước phổ biến như giá đỡ máy chủ 1U, 2U hoặc 4U, … Trong đó U là đơn vị đo cho loại vỏ này, trong đó 1U bằng 1,75 inch (4,45 cm). Các máy chủ Rack 1U với kích thước nhỏ gọn sẽ giúp tiết kiệm không gian lắp đặt, tuy nhiên về hiệu năng, khả năng tương thích, khả năng mở rộng thì không thể so sánh với các máy chủ Rack 2U, 4U. Thông thường Server rack có thể hỗ trợ tối đa 4 chip CPU cho mỗi máy chủ, nhưng đổi lại không gian lắp đặt máy sẽ rất khó khăn và bất tiện vì kích thước lớn.

– Máy chủ phiến

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Trêu hay Chêu? Trêu đùa hay Chêu đùa ? Trêu chọc hay chêu chọc

Đây là một hình thức máy chủ khung Kích thước nhỏ, gắn với máy chủ Rack. Mỗi máy chủ phiến là một hệ thống máy chủ độc lập với mainboard, CPU, RAM, ổ cứng, … riêng biệt, nó được thiết kế để triển khai các hệ thống máy chủ số nhiều .. Máy chủ phiến là một dạng thùng máy mới thay cho các thiết kế truyền thống như hai loại trên. Nó có kích thước rất nhỏ gọn và dễ dàng cài đặt.

Người quản lý máy chủ có thể sử dụng phần mềm hệ thống để kết nối máy chủ phiến lại thành một cụm máy chủ (cụm máy chủ). Trong đó, các máy chủ phiến được kết nối để cung cấp môi trường mạng tốc độ cao, cũng như chia sẻ tài nguyên và phục vụ cùng một cơ sở người dùng.

Ngoài ra, với máy chủ phiến, bạn có thể dễ dàng thay thế chúng trong khi hệ thống đang chạy và do đó tiết kiệm thời gian bảo trì hơn. Bởi vì thùng máy này có khả năng hoán đổi nóng (khả năng tháo rời và thay thế các bộ phận của máy tính trong khi hệ thống đang chạy.

Cách chọn khung xe là gì?

Tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi cá nhân mà doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn máy chủ khung cho phù hợp. Vậy tiêu chí để lựa chọn khung xe là gì? Nó dựa trên hình dạng, kích thước và thương hiệu của chúng.

Đối với các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ sở hữu khoảng 1 đến 2 máy chủ thì chỉ cần sử dụng loại thùng máy dạng Tower. Bởi vì chúng được thiết kế để tiết kiệm chi phí và mang lại cảm giác thân thuộc, dễ sử dụng như những chiếc case để bàn thông thường.

Đối với những doanh nghiệp có hệ thống máy chủ lớn hơn, việc sử dụng khung máy chủ kiểu Rack là hợp lý. Vì loại case máy chủ này được thiết kế linh hoạt, nhỏ gọn, dễ sử dụng nên giúp tiết kiệm diện tích làm việc dù hệ thống máy chủ lớn và cồng kềnh.

Nếu các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hệ thống máy chủ dày đặc thì nên sử dụng máy chủ Blade. Bộ khung này giúp máy chủ có kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ hơn các hệ thống khác nhưng hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ.

Về các hãng sản xuất khung gầm máy chủ, có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng như Supermicro, APTtek, Intel, IBM… Chassis của IBM hay Intel đều có điểm mạnh về chất lượng, sự đồng bộ của cả hệ thống nhưng đổi lại giá thành khá đắt, khó tìm các thành phần phù hợp khi bạn muốn nâng cấp. Case Server của Supermirco được ưa chuộng nhất vì chất lượng tốt, độ bền cao, giá thành hợp lý, tương thích với nhiều loại linh kiện … Nếu so sánh thùng máy của Supermicro và IBM có cấu hình ngang nhau thì giá của Supermicro rẻ hơn cho người dùng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Bí quyết lựa chọn các loại ổ cứng SSD phù hợp cho máy tính của bạn

Trên đây là một số thông tin cơ bản về case server. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được chassis là gì, gồm những loại nào và cách lựa chọn chassis server phù hợp … Hãy để lại email bên dưới để được cập nhật những bài viết mới nhất, hữu ích nhất về Công nghệ từ Rapidsharefiles nhé!

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.