Chuyển đổi hạ tầng Cloud server có ảnh hưởng đến kết quả SEO?

0

Theo Bizfly Cloud Chia sẻ bạn muốn thay đổi hạ tầng lưu trữ website nhưng lo ngại ảnh hưởng đến kết quả SEO từ Key. Đây là tâm lý chung và khách quan của mỗi SEOer khi có ý định chuyển sang kho lưu trữ website mới. Do đó, để đánh giá thực tế của tác động này, cần xem xét những căn cứ mà Google đưa ra Chấm điểm kết quả SEO web của bạn.

Vị trí máy chủ:

Ông lớn Google luôn đặt mục tiêu đưa kết quả tìm kiếm đến tay người dùng một cách phù hợp và chính xác nhất, một trong những yếu tố chính là nguồn gốc của tìm kiếm. Đặc biệt hơn, những trang web có thông tin tương tự với kết quả tìm kiếm sẽ được ưu tiên hiển thị khi ở cùng một quốc gia.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tên miền cấp cao nhất của TLD sẽ là cơ sở để Google thực hiện điều này và địa chỉ IP sẽ là cơ sở để định vị các trang web. Điều đó giúp cải thiện đáng kể chất lượng kết quả tìm kiếm về vị trí. Do đó, việc xem xét vị trí đặt máy chủ là điều cần lưu ý khi bạn có ý định chuyển đổi cơ sở hạ tầng lưu trữ. Có nghĩa là, đối tượng phục vụ trang web của bạn ở quốc gia nào thì nên chọn nhà cung cấp máy chủ tại quốc gia đó. Nếu không, kết quả SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Chất lượng máy chủ:

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp máy chủ, bạn cần phải xem xét chất lượng của các máy chủ mà bạn sẽ sử dụng. Điều này cũng liên quan đến cách họ vận hành cơ sở hạ tầng của mình. Thay vì sử dụng chung hạ tầng tài nguyên, sử dụng chung với nhiều website khác, đồng nghĩa với việc sử dụng chung máy chủ khiến hiệu suất của website bị ảnh hưởng, bạn có thể thuê máy chủ đám mây riêng để vận hành cho hệ thống. sở hữu nếu có thể.

Tốc độ truyền

Một trong những lý do để Google xếp hạng từ Key tìm kiếm là tốc độ tải trang. Google sẽ hạ thứ hạng của bạn nếu tốc độ tải trang lên đến 2s.

Khi thay đổi máy chủ lưu trữ website, cần xem xét kỹ điểm mạnh và điểm yếu của máy chủ. Như đã nói ở trên, việc sử dụng chung một hạ tầng máy chủ không được đánh giá cao bên cạnh việc tiết kiệm chi phí.

Chương trình lưu trữ

Kết quả SEO trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn có ý định hạ cấp chương trình lưu trữ của mình vì bất kỳ lý do gì. Kế hoạch lưu trữ cần phải cẩn thận vì nó ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web. Và một điều chắc chắn là bạn luôn nên lập kế hoạch nâng cấp chương trình lưu trữ vì đây là cơ hội tốt để có tác động tích cực đến trang web của bạn.

Thông tin về quy trình hoặc cách thức chuyển đổi trang web của bạn sang cơ sở hạ tầng máy chủ mới cần được trao đổi và tham khảo kỹ lưỡng từ đội ngũ hỗ trợ Kỹ thuật của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng để giảm thiểu tác động của chuyển đổi đến kết quả SEO.

Thời gian ngừng hoạt động

Quá trình thay đổi địa điểm lưu trữ trang web sẽ dẫn đến thời gian chết. Thời gian ngừng hoạt động kéo dài phụ thuộc vào các thao tác trong quá trình chuyển đổi, và nếu thực hiện không đúng cách, nó có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động kéo dài khiến thứ hạng từ Key gặp bất lợi. Cách tốt nhất để giảm thiểu tình trạng này là lựa chọn nhà cung cấp máy chủ uy tín, có độ ổn định hạ tầng cao, đồng thời lựa chọn thời điểm và phương thức chuyển đổi phù hợp nhất để thực hiện. Đặt mã web và cơ sở dữ liệu trên hệ thống máy chủ mới trước rồi trỏ tên miền đến địa chỉ IP của máy chủ mới. Khi DNS đã được truyền đầy đủ, trang web của bạn sẽ trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Cũng giống như chuyển nhà, muốn chuyển nhà thì trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ các phương án chuyển nhà sao cho thuận tiện và an toàn nhất khi ở địa điểm mới. Để giảm thiểu tác động xấu đến kết quả SEO, hãy cân nhắc và lựa chọn phương án tối ưu nhất cho website của bạn.

>> Xem thêm: Các xu hướng Điện toán đám mây mới nhất

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Phần mềm mã nguồn mở là gì? 5 phần mềm mã nguồn mở được ưa chuộng nhất hiện nay

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kiểm tra tình trạng kết nối mạng Internet đơn giản nhất, dân không chuyên vẫn có thể làm

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.